Hạt điều (có tên tiếng anh là cashew) là loại hạt có nguồn gốc từ Brazil rất dễ ăn vì hương vị gọt nhẹ của nó. Ngày nay, hạt điều được ứng dụng nhiều trong khẩu phần ăn với nhiều hương vị như hạt điều rang muối, hạt điều sấy khô, hạt điều tươi… Nhưng rất ít người biết hạt điều cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe nó mang lại là rất cao.
Giá trị dinh dưỡng có trong hạt điều
Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, với mỗi 28,35 gram hạt điều thô sẽ chứa những hàm lượng dinh dưỡng sau:
- Hàm lượng calo là 157.
- Hàm lượng carbohydrate: 8,56 gram.
- Hàm lượng đường: 1.68 gram.
- Hàm lượng chất xơ: 0,9 gram.
- Hàm lượng protein: 5,17 gram.
- Hàm lượng chất béo: 12,43 gram.
- Hàm lượng canxi: 10 miligam.
- Hàm lượng sắt: 1,89 miligam.
- Hàm lượng magie: 83 miligam.
- Hàm lượng photpho: 168 miligam.
- Hàm lượng kali: 187 miligam.
- Hàm lượng natri: 3 miligam.
- Hàm lượng kẽm: 1,64 miligam.
Bên cạnh đó, hạt điều còn chứa nhiều vitamin như vitamin E, K, B6, nhiều khoáng chất như đồng, photpho, kẽm, sắt, magie, selen và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
Hạt điều được sấy khô
Ăn hạt điều có tác dụng gì?
Hạt điều có thể được sử dụng nhiều trong khẩu phần ăn của mỗi người thông qua những món salad, sinh tố hoặc ăn nhẹ sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
1/ Có lợi cho tim mạch
Nhiều nghiên cứu cho thấy những người sử dụng hạt điều từ 4 lần trở lên mỗi tuần nguy cơ mắc các bệnh tim mạch sẽ thấp hơn 37% so với những người không không sử dụng. Bởi, những axit béo không bão hóa có trong hạt điều có thể làm giảm cholesterol và triglycerid trong máu giúp giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ và đau tim.
Nguồn magie có trong hạt điều đóng vai trò quan trọng trong hơn 300 phản ứng enzym trong cơ thể giúp chuyển hóa thức ăn, tổng hợp các axit béo và protein. Bên cạnh đó, magie còn giúp thư giãn cơ và các hoạt động thần kinh của cơ. Thiếu magie trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ vôi hóa động mạch và các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy, ăn hạt điều sẽ giúp ngăn ngừa được các bệnh tim mạch xảy ra.
2/ Kiểm soát cân nặng
Đối với những người bị thừa cân, béo phì việc sử dụng các loại hạt trong khẩu phần ăn sẽ giúp họ giảm cân được nhiều hơn. Vì vậy hạt điều cũng không ngoại lệ, nó giúp chúng ta cảm thấy no và sản sinh nhiệt trong cơ thể giúp tăng cường sự trao đổi chất.
3/ Làm giảm nguy cơ gây sỏi mật
Trong một nghiên cứu trên 80.000 phụ nữ ăn hạt điều, nguy cơ sỏi mật phát triển sẽ thấp hơn 25% so với những người còn lại. Sỏi mật được hình thành do cholesterol cứng và hợp chất bilirubin, vì vậy khi ăn hạt điều các axit béo không bão hòa sẽ làm giảm cholesterol từ đó sẽ giảm thiểu nguy cơ bị sỏi mật.
4/ Giúp xương chắc khỏe hơn
Cơ thể thiếu đồng sẽ làm cho mật độ khoáng của xương thấp hơn và làm tăng nguy cơ loãng xương. Bên cạnh việc cung cấp canxi cho cơ thể thì việc dung nạp một lượng đồng khoảng 900mg cũng rất cần thiết.
Hạt điều là một trong những số ít hạt có chứa nhiều đồng vì vậy rất phù hợp để sử dụng phòng ngừa bệnh loãng xương. Ngoài ra, đồng còn giúp cơ thể thay thế các mô liên kết bị hư hỏng hoặc collagen để bảo vệ xương chắc khỏe hơn.
Hàm lượng magie trong hạt điều cũng rất quan trọng đối với việc hình thành xương vì nó có khả năng đồng hóa canxi vào xương. Khoáng chất mangan có trong hạt điều giúp ngăn ngừa loãng xương khi được kết hợp với canxi và đồng.
5/ Tốt cho sức khỏe của mắt
Hàm lượng lutein và zeaxanthin cao có tác dụng như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi những tổn thương hằng ngày và giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
6/ Tăng cường hệ thống miễn dịch
Kẽm có trong hạt điều là một khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của các tế bào trong hệ thống miễn dịch giúp sản sinh enzym chống oxy hóa và các hoạt động của hệ thống miễn dịch. Theo khuyến cáo mỗi ngày tiêu thụ 11 mg kẽm ở nam và 8 mg kẽm ở nữ sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.
Hy vọng bài viết của https://dinhduongmoingay.net/ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.
Giá trị dinh dưỡng có trong hạt điều
Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, với mỗi 28,35 gram hạt điều thô sẽ chứa những hàm lượng dinh dưỡng sau:
- Hàm lượng calo là 157.
- Hàm lượng carbohydrate: 8,56 gram.
- Hàm lượng đường: 1.68 gram.
- Hàm lượng chất xơ: 0,9 gram.
- Hàm lượng protein: 5,17 gram.
- Hàm lượng chất béo: 12,43 gram.
- Hàm lượng canxi: 10 miligam.
- Hàm lượng sắt: 1,89 miligam.
- Hàm lượng magie: 83 miligam.
- Hàm lượng photpho: 168 miligam.
- Hàm lượng kali: 187 miligam.
- Hàm lượng natri: 3 miligam.
- Hàm lượng kẽm: 1,64 miligam.
Bên cạnh đó, hạt điều còn chứa nhiều vitamin như vitamin E, K, B6, nhiều khoáng chất như đồng, photpho, kẽm, sắt, magie, selen và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
Hạt điều được sấy khô
Ăn hạt điều có tác dụng gì?
Hạt điều có thể được sử dụng nhiều trong khẩu phần ăn của mỗi người thông qua những món salad, sinh tố hoặc ăn nhẹ sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
1/ Có lợi cho tim mạch
Nhiều nghiên cứu cho thấy những người sử dụng hạt điều từ 4 lần trở lên mỗi tuần nguy cơ mắc các bệnh tim mạch sẽ thấp hơn 37% so với những người không không sử dụng. Bởi, những axit béo không bão hóa có trong hạt điều có thể làm giảm cholesterol và triglycerid trong máu giúp giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ và đau tim.
Nguồn magie có trong hạt điều đóng vai trò quan trọng trong hơn 300 phản ứng enzym trong cơ thể giúp chuyển hóa thức ăn, tổng hợp các axit béo và protein. Bên cạnh đó, magie còn giúp thư giãn cơ và các hoạt động thần kinh của cơ. Thiếu magie trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ vôi hóa động mạch và các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy, ăn hạt điều sẽ giúp ngăn ngừa được các bệnh tim mạch xảy ra.
2/ Kiểm soát cân nặng
Đối với những người bị thừa cân, béo phì việc sử dụng các loại hạt trong khẩu phần ăn sẽ giúp họ giảm cân được nhiều hơn. Vì vậy hạt điều cũng không ngoại lệ, nó giúp chúng ta cảm thấy no và sản sinh nhiệt trong cơ thể giúp tăng cường sự trao đổi chất.
3/ Làm giảm nguy cơ gây sỏi mật
Trong một nghiên cứu trên 80.000 phụ nữ ăn hạt điều, nguy cơ sỏi mật phát triển sẽ thấp hơn 25% so với những người còn lại. Sỏi mật được hình thành do cholesterol cứng và hợp chất bilirubin, vì vậy khi ăn hạt điều các axit béo không bão hòa sẽ làm giảm cholesterol từ đó sẽ giảm thiểu nguy cơ bị sỏi mật.
4/ Giúp xương chắc khỏe hơn
Cơ thể thiếu đồng sẽ làm cho mật độ khoáng của xương thấp hơn và làm tăng nguy cơ loãng xương. Bên cạnh việc cung cấp canxi cho cơ thể thì việc dung nạp một lượng đồng khoảng 900mg cũng rất cần thiết.
Hạt điều là một trong những số ít hạt có chứa nhiều đồng vì vậy rất phù hợp để sử dụng phòng ngừa bệnh loãng xương. Ngoài ra, đồng còn giúp cơ thể thay thế các mô liên kết bị hư hỏng hoặc collagen để bảo vệ xương chắc khỏe hơn.
Hàm lượng magie trong hạt điều cũng rất quan trọng đối với việc hình thành xương vì nó có khả năng đồng hóa canxi vào xương. Khoáng chất mangan có trong hạt điều giúp ngăn ngừa loãng xương khi được kết hợp với canxi và đồng.
5/ Tốt cho sức khỏe của mắt
Hàm lượng lutein và zeaxanthin cao có tác dụng như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi những tổn thương hằng ngày và giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
6/ Tăng cường hệ thống miễn dịch
Kẽm có trong hạt điều là một khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của các tế bào trong hệ thống miễn dịch giúp sản sinh enzym chống oxy hóa và các hoạt động của hệ thống miễn dịch. Theo khuyến cáo mỗi ngày tiêu thụ 11 mg kẽm ở nam và 8 mg kẽm ở nữ sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.
Hy vọng bài viết của https://dinhduongmoingay.net/ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.