Ngày tôi biết luộc vịt là như thế nào?

Cuộc sống là chuỗi những tháng ngày học tập và lớn lên từng bước qua vấp ngã, sai lầm. Tôi luôn cảm thấy biết ơn cha mẹ vì đã luôn hướng dẫn tôi chuyện bếp núc ngay khi còn bé. Đến lớn, khi bây giờ đã 24 xuân xanh, tôi vẫn thừa nhận rằng chuyện nấu ăn không đơn giản, và cần lắm sự đầu tư công phu. Tôi là người từng rất bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, những ngày làm việc ở quê nhà, thứ bảy, chủ nhật được nghỉ làm, tôi lại được có cơ hội lăn vào bếp, chế biến những món ăn thơm ngon cho cả gia đình.

Và ngày hôm nay, tôi được trải nghiệm làm món vịt luộc chấm nước mắm. Thực ra món này đâu cần phải học, ai chả biết luộc thì chỉ cần bỏ nước vào luộc thôi. Nhưng không, tôi đã từng nghĩ đơn giản và làm như thế, bỏ nước vào luộc và rồi, món vịt đầy mùi lông và không ngon chút nào. Về sau, khi được nghe ba má chỉ bảo, rằng con phải lựa chọn con vịt ra sao, rồi rửa sạch, bỏ muối xát vào như thế nào, rồi làm sạch ở cổ vịt.. Trong quá trình luộc, phải cho thêm gừng và xả vào. Lúc luộc, thì chỉ nên luộc chín tới chứ không nên chín quá. Ngay cả cách chặt vịt, má tôi cũng phải hướng dẫn. Từ cách chặt từng miếng dài ra, xong rồi chặt cánh, rồi chặt từng miếng khác ra.

Ngày hôm nay, tôi đã học thêm được một vài tips nấu nướng và tôi hy vọng rằng bản thân sẽ cải thiện tốt hơn trong những lần sau.