Gỏi cá được đánh giá là món ăn ngon, chủ đạo trong các món thường để đem ra chiêu đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, biểu thị sự hiếu khách của gia chủ. Trong khoảng xưa người Thái đã sở hữu câu “Xép nhứa cin nhứa ma, xép pa cin pa cỏi”, tức là “Thèm giết mổ thì ăn làm thịt chó, thèm cá thì ăn cá gỏi”. Hiện tại, món cá gỏi không chỉ sở hữu đồng bào dân tộc Thái chế biến và thưởng thức mà đã với mặt trong menu của những nhà hàng, tạo nên nhãn hàng riêng của món ăn này.
http://quanhohua.com/an-goi-ca-song-co-tot-khong.html
Gỏi cá được Nhận định là món ăn ngon, chủ đạo trong những món thường để đem ra thiết đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, biểu hiện sự hiếu khách của gia chủ. Trong khoảng xưa người Thái đã sở hữu câu “Xép nhứa cin nhứa ma, xép pa cin pa cỏi”, nghĩa là “Thèm giết thì ăn giết thịt chó, thèm cá thì ăn cá gỏi”. Hiện nay, món cá gỏi ko chỉ sở hữu đồng bào dân tộc Thái chế biến và thưởng thức mà đã sở hữu mặt trong thực đơn của những nhà hàng, tạo nên nhãn hiệu riêng của món ăn này.
lúc đã chuẩn bị xong vật liệu, người chế biến tiêu dùng liều lượng hợp lý, lấy ít nước đun sôi để nguội pha với nước chua thêm muối tinh và mì chính, đảo thêm ít rau thơm rồi khuấy đều cho tan muối và bột ngọt. Đối với người mới ăn, cho giết thịt cá đã thái mỏng nhúng vào bát nước chua để miếng cá ngấm nước từ 5-10 phút, làm thịt cá sẽ chuyển sang tái, rồi trộn đều có tất cả hoa chuối cộng 1 số gia vị khiến sẵn và múc ra bát tô hoặc đĩa sâu lòng để chứa nước chua. Sở hữu phương pháp làm cho này sẽ ko còn mùi tanh của cá, những miếng thịt cá hòa quyện mang hoa chuối, cùng sở hữu các gia vị tạo nên mùi thơm lạ của nước chua, vị ngậy thơm của lạc, vị cay của ớt. Còn với người thích ăn cá nguyên bản, sẽ ko nhúng giết mổ cá vào bát nước chua trước mà trộn đều luôn với hoa chuối và các loại gia vị làm cho sẵn. Ngoài ra, với thể pha thêm một bát nước chua để sẵn dành cho các người nào sở hữu nhu cầu nâng cao thêm độ chua cho gỏi cá. Bên cạnh đó, phần đầu, xương, lòng cá được chế biến khiến nước canh, cho thêm gia vị gừng, tỏi, ớt, xả và lá vón vén sốt dẻo làm cho mâm cơm thêm sinh động. Ngoài món gỏi cá trộn của dân tộc Thái còn mang món gỏi chấm, rất nhiều phần giết mổ cá và gia vị đều giống sở hữu món gỏi trộn. Ngoài ra, chỉ khác là phần giết thịt cá và hoa chuối sẽ được gói sở hữu lá nhội với vị chát sẽ làm cho giảm chất tanh và chấm sở hữu nước chua đã pha chế sẵn. Người ăn mang thể điều chỉnh vị chua hay vị cay tùy theo ý, món gỏi chấm cũng được những nhà hàng chế biến và phổ biến khách ưa chuộng.
http://quanhohua.com/goi-ca-song.html
Món gỏi cá của đồng bào dân tộc Thái đã trở thành món ăn đặc sắc và với đậm nét văn hóa ẩm thực riêng biệt trong bữa cơm của mọi gia đình từ xưa cho tới hiện tại, nhất là trong các ngày lễ, ngày tết chẳng thể thiếu món ăn này.
http://quanhohua.com/an-goi-ca-song-co-tot-khong.html
Gỏi cá được Nhận định là món ăn ngon, chủ đạo trong những món thường để đem ra thiết đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, biểu hiện sự hiếu khách của gia chủ. Trong khoảng xưa người Thái đã sở hữu câu “Xép nhứa cin nhứa ma, xép pa cin pa cỏi”, nghĩa là “Thèm giết thì ăn giết thịt chó, thèm cá thì ăn cá gỏi”. Hiện nay, món cá gỏi ko chỉ sở hữu đồng bào dân tộc Thái chế biến và thưởng thức mà đã sở hữu mặt trong thực đơn của những nhà hàng, tạo nên nhãn hiệu riêng của món ăn này.
lúc đã chuẩn bị xong vật liệu, người chế biến tiêu dùng liều lượng hợp lý, lấy ít nước đun sôi để nguội pha với nước chua thêm muối tinh và mì chính, đảo thêm ít rau thơm rồi khuấy đều cho tan muối và bột ngọt. Đối với người mới ăn, cho giết thịt cá đã thái mỏng nhúng vào bát nước chua để miếng cá ngấm nước từ 5-10 phút, làm thịt cá sẽ chuyển sang tái, rồi trộn đều có tất cả hoa chuối cộng 1 số gia vị khiến sẵn và múc ra bát tô hoặc đĩa sâu lòng để chứa nước chua. Sở hữu phương pháp làm cho này sẽ ko còn mùi tanh của cá, những miếng thịt cá hòa quyện mang hoa chuối, cùng sở hữu các gia vị tạo nên mùi thơm lạ của nước chua, vị ngậy thơm của lạc, vị cay của ớt. Còn với người thích ăn cá nguyên bản, sẽ ko nhúng giết mổ cá vào bát nước chua trước mà trộn đều luôn với hoa chuối và các loại gia vị làm cho sẵn. Ngoài ra, với thể pha thêm một bát nước chua để sẵn dành cho các người nào sở hữu nhu cầu nâng cao thêm độ chua cho gỏi cá. Bên cạnh đó, phần đầu, xương, lòng cá được chế biến khiến nước canh, cho thêm gia vị gừng, tỏi, ớt, xả và lá vón vén sốt dẻo làm cho mâm cơm thêm sinh động. Ngoài món gỏi cá trộn của dân tộc Thái còn mang món gỏi chấm, rất nhiều phần giết mổ cá và gia vị đều giống sở hữu món gỏi trộn. Ngoài ra, chỉ khác là phần giết thịt cá và hoa chuối sẽ được gói sở hữu lá nhội với vị chát sẽ làm cho giảm chất tanh và chấm sở hữu nước chua đã pha chế sẵn. Người ăn mang thể điều chỉnh vị chua hay vị cay tùy theo ý, món gỏi chấm cũng được những nhà hàng chế biến và phổ biến khách ưa chuộng.
http://quanhohua.com/goi-ca-song.html
Món gỏi cá của đồng bào dân tộc Thái đã trở thành món ăn đặc sắc và với đậm nét văn hóa ẩm thực riêng biệt trong bữa cơm của mọi gia đình từ xưa cho tới hiện tại, nhất là trong các ngày lễ, ngày tết chẳng thể thiếu món ăn này.