NHỮNG MÓN CƠM THÚ VỊ CHÂU Á

1. Cơm nắm – Onigiri (Nhật Bản)

Onigiri (お握り) là cơm nắm của người Nhật. Nó thường có hình tam giác hoặc bầu dục và được phủ tảo biển (nori). Theo truyền thống, onigiri có chứa umeboshi (mơ muối), shake (cá hồi muối), katsuobushi hay các thành phần được muối hay chua khác. Onigiri vừa có tính cơ động, vừa tiện lợi trong việc bảo quản cơm.

2. Cơm kẹp – Rice pass (Việt Nam)

RicePass là cơm kẹp với hình dạng như burger nhưng thành phần vỏ bánh được thay bằng cơm, kẹp chung với gà chiên hay heo bằm, đi kèm với nhiều loại nước sốt khác nhau. Với mục đích tạo ra một món ăn vừa tiện lợi vừa độc đáo nhưng không kém phần chất lượng, RicePass nhắm đến đối tượng các bạn trẻ và sinh viên với giá cả rất “sinh viên”. Ngoài ra, gian hàng có bán gỏi cuốn và các món nước hồng trà và trà sữa có nhiều mùi vị khác nhau.

Những món ăn thú vị châu Á 1001307_472289409523669_829684916_n

3. Cơm trộn Bibimbap (Cơm trộn)

Bibimbap hay Pibimpap là một món ăn Triều Tiên. Về từ nguyên, bibimbap có nghĩa là "cơm trộn". Thành phần chính của món ăn này là cơm, đặt ở trên là namul (rau xào, tuỳ loại theo mùa) và tương ớt Koch'uchang. Các thành phần bổ sung phổ biến là trứng sống hoặc rán và thịt thái mỏng (thường là thịt bò). Các thành phần được trộn kĩ lưỡng trước khi ăn. Nó có thể được dùng lạnh hay nóng.

4. Cơm cuộn – Kimbap (Hàn Quốc)

Kimbap hoặc gimbap (hangul: 김밥) là một món ăn của người Triều Tiên, được làm bằng cơm (bap) và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô (gim, kim). Người Triều Tiên thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Kimbap hay được ăn cùng với danmuji hay kim chi.

Người Nhật có món makizushi (sushi cuộn) gần giống món kimbap.

Thứ nhất Kimchi, thứ nhì Kimbap”. Nếu như kimchi là món dưa cải muối nổi tiếng nhất và được biết đến nhất trong ẩm thực Triều Tiên, đến nỗi xứ Cao Ly này còn được gọi là xứ Kimchi, thì có lẽ kimbap là món ăn phổ biến thứ hai tại Hàn Quốc, cũng là một món ăn mà người Triều Tiên thường giới thiệu với bạn bè quốc tế khi họ đến thăm, sống và làm việc xa quê hương.

Kimbap – “kim” là tên gọi của lá rong biển khô; “bap” đơn giản là “cơm”. Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, kimbap “có vẻ” giống món Maki – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, kimbap thường to hơn (béo hơn) vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Kimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Maki. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Maki được cắt đều làm 6 khoanh, thì kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.