Trà kem - Nét quyến rũ của trà chiều Anh quốc​

"Béo ngậy vị kem đông, dịu nhẹ vị trà Anh quốc, trà kem là niềm tự hào của người dân xứ sở sương mù, với hương vị hấp dẫn đủ thu hút tất cả những ai có cơ hội được nếm thử một lần."

trà Anh. Kem phải được làm từ sữa bò tươi nguyên kem mới vắt, ủ trong nồi đồng khoảng 12 giờ cho váng nổi. Sau đó đặt nồi vào một nồi nước to hơn, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ đến khi sữa hơi đặc thì tắt bếp và để qua đêm ở nơi thoáng mát. Ăn kèm kem đông béo ngậy là những chiếc bánh nướng làm từ bột nổi, trứng và bơ, nhỏ chỉ bằng nửa nắm tay với màu vàng rộm, phết thêm chút mứt dâu ngọt lịm.

Trà kem - Nét quyến rũ của trà chiều Anh quốc Mon-an-hap-dan-trong-tiec-tra-kem-anh-quoc.600.52-1

Bánh nướng phết kem đông và mứt – Món ăn hấp dẫn trong tiệc Trà kem

Xem bộ sưu tập bánh Bỉ Jules Destrooper

Trà uống kèm món bánh kem cũng rất đa dạng, tùy theo khẩu vị và sở thích người thưởng thức. Người Anh thường lựa chọn English Breakfast, Earl Grey và Darjeeling đậm đà, thêm chút đường và sữa để thưởng thức cùng trà kem. Vị trà thơm, ngọt dịu nhẹ xen chút se se đắng sẽ giúp cân bằng vị ngọt và béo ngậy của bánh kem, biến tiệc trà chiều thêm phần trọn vẹn.

Trà kem - Nét quyến rũ của trà chiều Anh quốc Bua-tiec-tra-anh-ngoai-san-vuon.600.52-2

Bàn tiệc trà ngoài sân vườn là khung cảnh quen thuộc trong mỗi buổi tiệc trà chiều kiểu Anh

Nghi thức tham dự một buổi tiệc Trà kem​

• Hãy lựa chọn trà nguyên lá (Loose leaf tea).

• Nếu bạn không muốn rót trà, đừng ngồi gần ấm trà. Người ngồi gần ấm trà nhất sẽ có nhiệm vụ rót trà cho mọi người có mặt trong tiệc trà.

• Hãy chú ý đến thời gian ủ: Hãy ủ trà trong nước sôi khoảng 3 phút do đây là thời gian cần để vị trà trở nên đậm đà.

Trà kem - Nét quyến rũ của trà chiều Anh quốc Quy-tac-thuong-tra-anh-quoc.600.52-3

Nắm rõ các quy tắc thưởng trà sẽ giúp bạn tự tin tham dự các bữa tiệc trà kem

Xem bộ sưu tập bánh trà Anh Whittard

• Sữa đổ vào trà hay trà đồ vào sữa: Câu trả lời là hãy rót trà trước, tiếp theo đến sữa (để bạn có thể đánh giá chính xác lượng sữa nên rót) và sau đó là đường.

• Đặt thìa trên đĩa lót tách: Sau khi khuấy trà, hãy đặt thìa lên đĩa, tránh đặt trực tiếp lên khăn trải bàn gây bẩn khăn trải bàn.

• Đừng nhấc ngón út khi cầm tách: Người Anh coi đây là hành động không lịch sự khi uống trà.

• Với bánh scone, hãy xoắn bánh nhẹ và đảm bảo rằng bạn đã có đĩa lót để hứng các mảnh vụn.

• Với mứt và kem, hãy phết một lượng kem nhỏ lên đĩa trước, trước khi phết một lượng lớn hơn lên bánh nướng.

• Mứt trước, kem sau: Theo các chuyên gia về nghi thức tại Debrett - hương hiệu ra đời từ năm 1769 chuyên cung cấp các khoá đào tạo kỹ năng mềm dựa trên nguyên tắc về phong cách sống của tầng lớp thượng lưu London, bạn nên phết mứt của mình lên bánh trước khi phủ kem lên trên.

World Finest Foods tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền thương hiệu gốm sứ Anh Wedgwoodtrà Anh Whittard tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào giới thiệu đến quý khách hàng các bộ sưu tập gốm sứ Anh và hộp trà sang trọng, đẹp mắt, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn từ thương hiệu Whittard và Wedgwood. Cam kết mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm trà chiều, trà kem Anh quốc chất lượng nhất.

Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo tại worldfinestfoods.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới.

https://shopee.vn/worldfinestfoods?categoryId=100629&itemId=3595434185

https://www.lazada.vn/shop/world-finest-foods?path=index.htm&langFlag=vi&lang=vi&pageTypeId=1

https://worldfinestfoods.vn/