Đã có đông đảo trường hợp lò vi sóng phát nổ, gây tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng. cộng Điện máy Akira theo dõi 6 lưu ý lúc nấu bếp bằng lò vi sóng Sharp qua bài viết dưới đây nhé!

6 Lưu ý lúc nấu bếp bằng lò vi sóng Sharp 6-luu-y-khi-nau-an-bang-lo-vi-song-sharp-300x167

Nội dung chính

- một. Nguyên tắc an toànlúcdùnglò vi sóng Sharp

- 2. 6 Lưu ýlúcnấu ănbằng lò vi sóng Sharp

- 3. Vệ sinh lò vi sóng Sharp

một. Nguyên tắc an toàn lúc tiêu dùng lò vi sóng Sharp​

Để sử dụng lò vi sóng Sharp hiệu quả, an toàn, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc an toàn dưới đây:

+ Đảm bảo rằng mọi công cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm cho bằng thuỷ tinh, sứ, hay nhựa đều thuộc diện “an toàn có lò vi sóng”.

+ không dùng hộp đựng bằng kim khí, vì lò vi sóng với thể bật ra gây tia lửa và hoả hoạn.

+ không đun nước hoặc những chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Việc quá nhiệt với thể xảy ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. khi ấy, nước trông bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc.

+ ko đun nước hai lần – vì dễ làm cho tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có trục đường hoặc cà phê sẽ khiến cho giảm nguy cơ này.

+ Đừng bao giờ vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít.

+ Đừng vận hành lò lúc nó đang rỗng. Việc này cũng sở hữu thể phát lửa và gây hoả hoạn.

+ thấp nhất nên đứng bí quyết xa lò vi sóng khoảng một mét để đảm bảo an toàn lúc lò đang hoạt động.

+ Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn sở hữu lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu giả dụ trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở 1 góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

hai. 6 Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Sharp​

sử dụng lò vi sóng Sharp xịn đúng cách thức sẽ giúp bạn giữ được dinh dưỡng thực phẩm. Dưới đây là 1 số lưu ý quan trọng lúc nấu bếp bằng lò vi sóng:

+ làm thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã khiến cho thức ăn chín 1 phần, ví như không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong ấy.

+ đại quát, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. bởi thế hãy xếp đặt thức ăn, chẳng hạn những miếng fillet cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.

+ Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất hot, bởi thế hãy sử dụng tay gắp và tỷ mỉ. ví như thức ăn được đậy trong khi nấu, hãy hé mở nắp 1 lúc để tương đối nước ko có dịp khiến bỏng tay bạn khi mở ra.

+ gần như những lò vi sóng đều sở hữu các điểm hot tập hợp, do đó nếu như bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy trong khoảng lò ra, vài chỗ hot sở hữu thể làm cho bạn bị bỏng.

6 Lưu ý lúc nấu bếp bằng lò vi sóng Sharp 6-luu-y-khi-nau-an-bang-lo-vi-song-sharp-1-300x167

+ ngược lại, cũng sở hữu các chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ hot để diệt khuẩn. Bạn nhớ đảo đều cẩn thận để hạn chế hiện tượng này.

+ Để kiểm tra xem chiếc đĩa nhà bạn với an toàn mang lò vi sóng ko, hãy thử theo cách thức đơn thuần sau: Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. ví như nước đã hot lên và chiếc đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. nếu đĩa hot lên, nó đã chứa chì hoặc kim khí và không nên tiêu dùng trong lò.

3. Vệ sinh lò vi sóng Sharp​

Muốn rửa sạch lò thuận lợi, bỏ hai thìa súp nước chanh trong một cốc nước, đặt cốc này trong 1 cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2-3 phút, cho tới lúc dung dịch sôi thì tắt. Để cốc ở trong lò mà ko mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đấy, bạn mang thể thuận tiện lau sạch lò bằng 1 khăn giấy.

kỳ vọng với “6 lưu ý lúc nấu bếp bằng lò vi sóng Sharp” trên giúp bạn sử dụng thiết bị an toàn hiệu quả tại nhà. ví như bạn còn bất kì câu hỏi nào, hãy comment ngay phía dưới hoặc địa chỉ cho chúng tôi theo hotline: 1900 8650 để nhận giải đáp miễn phí từ Điện Máy Akira nhé!

=============

ĐIỆN MÁY AKIRA

địa chỉ Hà Nội: Số 40, Lô A1, Khu thành phố Đại Kim, phố Định Công, huyện Hoàng Mai, Hà Nội

liên hệ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM

website: https://phanphoidienmay.net/

Hotline: 1900 8650

Fapage: https://www.facebook.com/phanphoidienmayakira/