Cá nục hấp cuốn bánh tráng có thể nói là một món ăn “quốc dân” và vô cùng phổ biến trong bữa ăn gia đình người Việt. Thịt cá nục hấp tươi ngon tự nhiên, kết hợp gia vị dân dã sẽ khiến vị giác bạn được kích thích cực hạn cho mà xem!

Hôm nay hãy cùng Sài Thành Foods vào bếp và khám phá ngay công thức để làm nên món ăn “thần thánh” này nhé!

Cách Chọn Cá Nục Ngon

Để có được một món ăn ngon, hấp dẫn thì phần nguyên liệu chính đóng vai trò rất quan trọng. Vậy làm cách nào để chọn được những con cá nục ngon đây? Cùng Sài Thành Foods điểm qua những mẹo để bạn vô tư đi chợ mà không lo chọn nhầm cá dở ngay nha.

Đầu tiên là phần thịt cá, hãy dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra xem thịt cá có bị mềm úng hay nhẽo không. Bởi vì cá ngon khi nấu lên sẽ có độ săn chắc nhất định, ngược lại nếu cá bị ươn khi nấu thịt sẽ bị bở, có mùi lạ.

Mắt cá phải còn trong, không bị lòi hay lõm.

Tránh những con cá có đầu to thân nhỏ, da bị bong tróc hay xuất hiện những đốm đen lạ.

Nếu cá bị ướp hàn the sẽ khiến mắt cá trong, mang cá đỏ tưoi nhưng khi ngửi chỉ nghe mùi khai thay vì mùi tanh đặc trưng.

Còn đối với cá cấp đông, nên kiểm tra răng cá có bị rụng hay không, vì nếu cá lúc bảo quản đã bị chết thì miệng sẽ hé mở khiến khí lạnh tràn vào trong.