để có một nồi nước sử dụng trong vách và thơm ngon, bạn phải biết cách ninh xương đúng chuẩn. Không phải ai cũng biết cách ninh xương heo sao cho có được nước dùng nhiều dưỡng chất và xương lợn trong khi hầm thì nhanh mềm , thịt ngon.

Làm thế nào để nấu xương lợn ngon miệng và nhiều dưỡng chất ? Ong1-300x300

Dưới đây dak an food sẽ chỉ dẫn cho những người các bước để nhận được nồi ninh xương lợn ngon nhất nhé !

Khả dụng loại xương gì để hầm được nước dùng ngon ?

Trong các loại xương từ lợn như xương sườn, xương ống, xương đầu, xương móng, xương non,. Thì xương ống lợn hồi hầm cho ra nước dùng ngon và ngọt nhất.

Vì vậy, đối với nhiều món ăn cần nhiều quốc gia dùng như : bún, phở, hủ tiếu, lẩu, canh,. đông người thường dùng xương ống để ninh xương nước dùng hơn.

Mỗi loại xương lợn có khả năng có một cách hầm riêng. Phụ thuộc vào quãng thời gian hầm, nhiệt độ và các nguyên liệu đi kèm mà xứng đáng với từng thành phần xương lợn cho mỗi nước dùng có mùi vị riêng.

Trong bài ngày hôm nay, dak an food sẽ bảo ban cho những người cách ninh xương ống lợn có lợi cho sức khỏe và nhanh mềm cho các món nước như bún, lẩu, phở nhé !

Với phương pháp sau sẽ hỗ trợ cả gia đình của bạn phải khen không dứt lời vì quá ngon đó.

Cách ninh xương ống lợn ngon

Chỉ với 3 bước giản dị bên dưới là những người có khả năng hầm được một nồi xương ống lợn trong vắt và thơm ngon cho các món nước của mình rồi.

Làm thế nào để nấu xương lợn ngon miệng và nhiều dưỡng chất ? Rau-sach-300x225

Bước 1 : trang bị các nguyên liệu và vật liệu trước thời điểm hầm xương

Thứ nhất để ninh xương ống lợn ngon và nước trong vắt, bạn nên một chút các nguyên vật liệu như :

Xương ống heo

Các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ cải trắng ; đa dạng nấm khác như nấm đông cô, nấm rơm, ...

Bước 2 : sơ chế xương và các nguyên liệu cho đúng cách

Kể từ lúc trang bị xong các nguyên vật liệu. Việc thứ hai bạn những việc cần làm là sơ chế. Xương heon sau khi mua về, phải đem rửa sạch.

Tiếp theo trần qua một lớp nước sôi để lọc sạch các chất bẩn trong xương ra. Tiếp đó bạn cho một ít nước vào nồi để luộc xương lợn sau khi trần.

đối với lớp nước đầu này lúc có dấu hiệu sôi bạn hãy đổ nó đi vì lớp quốc gia này có khả năng có mùi thối rữa từ xương ống sinh ra , giữ nó lại sẽ làm cả nồi nước dùng bị ám mùi hôi thối đó, rất khó chịu.

Kể từ lúc đã sơ chế xương lợn, bạn đem rau, củ quả và các loại nấm đi rửa thật sạch. Nhớ là phải ngâm với muối và để ráo khô trước lúc tiến hành chế biến.

Tiếp đó đem các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang đem bào lát.

Bước 3 : ninh xương ống lợn chuẩn vị

đun lại nồi nước ninh xương sôi bay lên rồi sau đó hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục.

Và lưu ý để lửa nhỏ để xương có tài năng sinh ra chất ngọt. Thường xuyên vớt các bọt trỗi dậy trên nước cho nước dùng được trong.

Kế tiếp đặt vào nồi nước ninh xương một ít củ hành tím đã nướng chín. Với việc cho củ hành tím đã nướng chín vào sẽ giúp nước hầm trong hơn và khử mùi hôi thối, tanh từ xương heo.