Đối với nhiều người 1 triệu chỉ là một bữa ăn, hay một cái áo, một cái quần và có những người đã tận dụng 1 triệu đó để khởi nghiệp để nuôi sống cả gia đình họ bằng việc kinh doanh bánh mì.
Ngoài những bữa chính là ăn cơm, người ta còn vẫn kèm theo ăn bánh mì, ăn phở, ăn bún đây không còn là những món ăn xa lạ đối với người dân Việt. Nhưng để có một nguồn vốn nhiều hoặc ổn định không phải ai cũng có, riêng bánh mì là đồ ăn dân dã mà số vốn bỏ ra không nhiều để có thể mở tiệm bánh mì.
Bán bánh mì vốn là 1 triệu đồng bạn có tin không?
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, bạn có số vốn là 1 triệu đồng thì bạn sẽ kinh doanh gì cho nhanh giàu? Thực sự nếu không có tiền để mở một chuỗi nhà hàng lớn kinh doanh, thì bạn hoàn toàn có thể dùng 1 triệu để mở tiệm kinh doanh bánh mì là cũng có nhiều lãi đấy nhé.
Bán bánh mì 1 vốn 4 lời bạn có tin?
Bạn có số tiền nhỏ, thì bạn mở tiệm nhỏ. Đã có rất nhiều minh chứng cho việc khởi nghiệp bằng 1 triệu đồng, ví dụ như bán quần áo online, bánh đồ ăn vặt online, bán đồ handmade hoặc bán bánh mì,… Trong đó kinh doanh bánh mì có ưu điểm: tiện lợi, dễ bán, nhanh thu lời, đầu tư vốn ít, không chỉ có lơi nhuận 5 lần là đc 5 triệu/ tháng mà còn có nhiều bạn thu được lãi gấp 10 lần, bỏ vốn 1 triệu lời 10 triệu/tháng thì tại sao bạn không kinh doanh?
Bán bánh mì cần chuẩn bị những gì cho phù hợp?
Trong xu thế ẩm thực ngày càng có vị trí và phát triển mạnh mẽ thì nguyên liệu của bánh bì phải phong phú đảm bảo vệ sinh. Với số vốn 1 triệu ít ỏi bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh và ước tính chi tiết những bước đi của mình để tối đa hóa lợi nhuận mà mình đặt ra. Bên cạnh đó nguyên liệu và hương vị của bánh mì sẽ quyết định đến 70% giá trị của một chiếc bánh mì và nó có ngon hay không.
Bạn có thể chọn bán bánh mì tại các ngõ ngách gần nhà hay trước cổng trường học, nếu là dân văn phòng thì bạn có thể lên thực đơn cho đồng nghiệp của mình. Hoặc có thể bán online nó sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí thuê mặt bằng cho bạn đó nhé
Nguyên liệu và chất lượng sản phẩm: với tiêu trí “ ngon, sạch đảm bảo vệ sinh” thì người ăn cũng khá an tâm khi mua bánh mì của bạn để thưởng thức. Họ cũng sẽ không quá chú trọng đến nguyên liệu của ổ bánh mì vì hiện nay những loại bánh mì chính đã có những hương vị khác nhau như: bánh mì Donner Kebab, bánh mì trứng, bánh xá xíu, bánh mì xúc xích,… khi món ăn đã đảm bảo tiêu trí thì họ sẽ ủng hộ và lui tới mua thường xuyên hơn.
Nếu muốn thêm các hương vị, thêm nhiều loại bánh mì hơn thì bạn cần đầu tư thêm từ số lãi đã kiếm được trước đó, thêm một hai loại cho thêm phần phong phú thực đơn bánh mì của bạn hơn. Đã ổn định thì chỉ cần bán phổ biến 3-4 loại đó thôi là đã ổn rồi nhé.
Bán bánh mì cần chuẩn bị những gì cho phù hợp?
Cần lưu ý gì khi thuê mặt bằng bán bánh mì?
Trước hết bạn cần xác định được thị trường bán hàng, nghe thì có vẻ như kinh doanh lớn nhưng đã kinh doanh thì dù là lớn hay nhỏ nó đều cần thiết. Vì chủ yếu là bán bánh mì cho dân văn phòng, học sinh, sinh viên vào các buổi sáng và chiều tối vì đó là đồ ăn nhanh tiết kiệm khá nhiều thời gian. Còn đối với công nhân họ có xu hướng muốn những thực phẩm ăn no lâu như cơm, xôi,…thì bạn không nên chọn địa điểm ở các khu đông công nhân nhé.
Khi lựa chọn phương thức bán online thì bạn nên lập Fanpage hay đăng bán trên trang cá nhân Facebook của mình nhờ bạn bè giới thiệu và chia sẻ. Còn nếu lựa chọn thuê mặt bằng thì tránh những địa điểm mà công an dễ nhìn thấy bạn sẽ bị phạt tiền, nên chọn địa điểm ở khu ăn uống hay khu vực hàng quán.
Cần lưu ý gì khi thuê mặt bằng bán bánh mì?
Bán bánh mì có lãi lời nhiều không? Chi tiền cho những khoản nào?
Đây là một câu hỏi cũng khá hay ho, nhưng để biết chính xác được bạn lãi được bao nhiêu thì bạn cần xác định được vốn bạn bỏ ra là bao nhiêu. Sau đây là những khoản cần thiết để chi tiêu:
Bàn ghế nhựa: 200 nghìn.
Bếp ga và chảo có thể tận dụng ở nhà bạn mang ra quán.
Tủ đựng đồ là tủ kính: có thể thuê thợ đo theo kích cỡ bạn mong muốn tầm 300 nghìn.
Bảng hiệu: có thể ra tiệm quảng cáo in bang rôn trao phía trước 30 nghìn.
Mua bánh mì: 1 ngày bạn có thể đặt ở lò bánh mì 30-40 ổ bánh mì mất khoảng 60-80 nghìn.
Mua chả: tìm đc mối hàng làm chả ngon. Thì một ngày bạn có thế mua 1kg.
Mua trứng và thịt: thịt mua 1kg rồi chế biến, trứng có thể mua 50-100 quả để được giá sỉ. và họ sẽ thường xuyên mang đến cho bạn.
Nguyên liệu khác như rau thơm, dưa chuột, tương ớt, tương cà,…
Tổng chi phí cần thiết là hết khoảng 850 nghìn, số tiền còn lại bạn có thể để đổi trả cho khách và dự phòng những chi phí cần phát sinh nhé. Đó là bước khởi đầu, sau khoảng 1 tháng đi vào hoạt động ổn định thì sẽ biết đc chính xác số lãi mà bạn nhận là bao nhiêu nhé.
Bán bánh mì có lãi lời nhiều không? Chi tiền cho những khoản nào?
Kinh nghiệm khi bắt đầu bán bánh mì
Kinh nghiệm khi bán bánh mì thì hương vị của thịt cần thơm ngon vừa phải không quá mặn không quá nhạt, nó phải mang lại sự cuốn hút cho người ăn. Hãy học kĩ các bước ướp thịt và cách nướng thịt từ nhiều loại gia vị để đảm bảo thịt có chất lượng tốt nhất nhé.
Không phải ai bán ngày đầu tiên cũng đắt hàng, có thể do nhiều yếu tố để bạn gặp phải một chút rắc rối, nhưng đừng lo, hãy tạo mối quan hệ với bạn bè đồng nghiệp để họ ủng hộ mình ngay ngày đầu khai chương tránh trường hợp ế ẩm.
Còn đối với cảnh sát thị trường cảnh sát cơ động, bạn phải hỏi thăm để “ làm luật” trước với họ, khi bán bánh mì họ sẽ để an yên ổn. Trước khi đến bán hãy tìm hiểu thật kỹ nhé tránh trường hợp bị tịch thu đồ như vậy sẽ rất tốn kém nên nhớ hãy học hỏi những mánh khóe để mình còn tồn tại.
Bạn còn phải đổi mặt với hàng quán xung quanh cạnh tranh nhau, mặt hàng của bạn không phải là sự cản trở hay liên quan tới cửa hàng bên canh, nhưng trong tâm lí họ có muốn vàn lí do để gây khó dễ, bắt nạt, nói xấu mình. Vì vậy nếu có thời gian hãy sang “hàng xóm” để tạo mối quan hệ và ngoại giao cho tỉnh cảm khăng khít hơn nhé.
Kinh nghiệm cho người sắp mở cửa tiệm bán bánh mì
Bán online thì đương nhiên chuyện mặt bằng bạn không cần suy nghĩ nhiều, bạn chỉ cần đảm bảo ship đến địa điểm khách hàng cần một cách nhanh chóng là được. Muốn ổn định thì bạn nên thuê mặt bằng tránh trường hợp rủi ro khi bán ở ngoài vỉa hè, hãy tạo nên thương hiệu cho mình, biết đâu một ngày nào đó không xa bạn lại phát triển mở cho mình một chuỗi nhà hàng quán xá kinh doanh bánh mì thì sao.
Người ta nói “thất bại là mẹ của thành công” trên đây là những kinh nghiệm của những người đã từng có thất bại để dẫn đến thành công của họ ngày hôm nay. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội thì chúc mừng bạn với dự định sắp tới với 1 triệu đồng nhé.
Hãy tích lũy và trau dồi cho mình làm hành trang khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng. Nếu cần cù, cố gắng và biết cách tận dụng xu thế công nghệ mới thì bạn có thể từ 1 triệu thành 100 triệu bạn nhé.
Nguồn bài viết : https://cafekinhdoanh.net/kinh-nghiem-kinh-doanh-banh-mi/
Ngoài những bữa chính là ăn cơm, người ta còn vẫn kèm theo ăn bánh mì, ăn phở, ăn bún đây không còn là những món ăn xa lạ đối với người dân Việt. Nhưng để có một nguồn vốn nhiều hoặc ổn định không phải ai cũng có, riêng bánh mì là đồ ăn dân dã mà số vốn bỏ ra không nhiều để có thể mở tiệm bánh mì.
Bán bánh mì vốn là 1 triệu đồng bạn có tin không?
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, bạn có số vốn là 1 triệu đồng thì bạn sẽ kinh doanh gì cho nhanh giàu? Thực sự nếu không có tiền để mở một chuỗi nhà hàng lớn kinh doanh, thì bạn hoàn toàn có thể dùng 1 triệu để mở tiệm kinh doanh bánh mì là cũng có nhiều lãi đấy nhé.
Bán bánh mì 1 vốn 4 lời bạn có tin?
Bạn có số tiền nhỏ, thì bạn mở tiệm nhỏ. Đã có rất nhiều minh chứng cho việc khởi nghiệp bằng 1 triệu đồng, ví dụ như bán quần áo online, bánh đồ ăn vặt online, bán đồ handmade hoặc bán bánh mì,… Trong đó kinh doanh bánh mì có ưu điểm: tiện lợi, dễ bán, nhanh thu lời, đầu tư vốn ít, không chỉ có lơi nhuận 5 lần là đc 5 triệu/ tháng mà còn có nhiều bạn thu được lãi gấp 10 lần, bỏ vốn 1 triệu lời 10 triệu/tháng thì tại sao bạn không kinh doanh?
Bán bánh mì cần chuẩn bị những gì cho phù hợp?
Trong xu thế ẩm thực ngày càng có vị trí và phát triển mạnh mẽ thì nguyên liệu của bánh bì phải phong phú đảm bảo vệ sinh. Với số vốn 1 triệu ít ỏi bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh và ước tính chi tiết những bước đi của mình để tối đa hóa lợi nhuận mà mình đặt ra. Bên cạnh đó nguyên liệu và hương vị của bánh mì sẽ quyết định đến 70% giá trị của một chiếc bánh mì và nó có ngon hay không.
Bạn có thể chọn bán bánh mì tại các ngõ ngách gần nhà hay trước cổng trường học, nếu là dân văn phòng thì bạn có thể lên thực đơn cho đồng nghiệp của mình. Hoặc có thể bán online nó sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí thuê mặt bằng cho bạn đó nhé
Nguyên liệu và chất lượng sản phẩm: với tiêu trí “ ngon, sạch đảm bảo vệ sinh” thì người ăn cũng khá an tâm khi mua bánh mì của bạn để thưởng thức. Họ cũng sẽ không quá chú trọng đến nguyên liệu của ổ bánh mì vì hiện nay những loại bánh mì chính đã có những hương vị khác nhau như: bánh mì Donner Kebab, bánh mì trứng, bánh xá xíu, bánh mì xúc xích,… khi món ăn đã đảm bảo tiêu trí thì họ sẽ ủng hộ và lui tới mua thường xuyên hơn.
Nếu muốn thêm các hương vị, thêm nhiều loại bánh mì hơn thì bạn cần đầu tư thêm từ số lãi đã kiếm được trước đó, thêm một hai loại cho thêm phần phong phú thực đơn bánh mì của bạn hơn. Đã ổn định thì chỉ cần bán phổ biến 3-4 loại đó thôi là đã ổn rồi nhé.
Bán bánh mì cần chuẩn bị những gì cho phù hợp?
Cần lưu ý gì khi thuê mặt bằng bán bánh mì?
Trước hết bạn cần xác định được thị trường bán hàng, nghe thì có vẻ như kinh doanh lớn nhưng đã kinh doanh thì dù là lớn hay nhỏ nó đều cần thiết. Vì chủ yếu là bán bánh mì cho dân văn phòng, học sinh, sinh viên vào các buổi sáng và chiều tối vì đó là đồ ăn nhanh tiết kiệm khá nhiều thời gian. Còn đối với công nhân họ có xu hướng muốn những thực phẩm ăn no lâu như cơm, xôi,…thì bạn không nên chọn địa điểm ở các khu đông công nhân nhé.
Khi lựa chọn phương thức bán online thì bạn nên lập Fanpage hay đăng bán trên trang cá nhân Facebook của mình nhờ bạn bè giới thiệu và chia sẻ. Còn nếu lựa chọn thuê mặt bằng thì tránh những địa điểm mà công an dễ nhìn thấy bạn sẽ bị phạt tiền, nên chọn địa điểm ở khu ăn uống hay khu vực hàng quán.
Cần lưu ý gì khi thuê mặt bằng bán bánh mì?
Bán bánh mì có lãi lời nhiều không? Chi tiền cho những khoản nào?
Đây là một câu hỏi cũng khá hay ho, nhưng để biết chính xác được bạn lãi được bao nhiêu thì bạn cần xác định được vốn bạn bỏ ra là bao nhiêu. Sau đây là những khoản cần thiết để chi tiêu:
Bàn ghế nhựa: 200 nghìn.
Bếp ga và chảo có thể tận dụng ở nhà bạn mang ra quán.
Tủ đựng đồ là tủ kính: có thể thuê thợ đo theo kích cỡ bạn mong muốn tầm 300 nghìn.
Bảng hiệu: có thể ra tiệm quảng cáo in bang rôn trao phía trước 30 nghìn.
Mua bánh mì: 1 ngày bạn có thể đặt ở lò bánh mì 30-40 ổ bánh mì mất khoảng 60-80 nghìn.
Mua chả: tìm đc mối hàng làm chả ngon. Thì một ngày bạn có thế mua 1kg.
Mua trứng và thịt: thịt mua 1kg rồi chế biến, trứng có thể mua 50-100 quả để được giá sỉ. và họ sẽ thường xuyên mang đến cho bạn.
Nguyên liệu khác như rau thơm, dưa chuột, tương ớt, tương cà,…
Tổng chi phí cần thiết là hết khoảng 850 nghìn, số tiền còn lại bạn có thể để đổi trả cho khách và dự phòng những chi phí cần phát sinh nhé. Đó là bước khởi đầu, sau khoảng 1 tháng đi vào hoạt động ổn định thì sẽ biết đc chính xác số lãi mà bạn nhận là bao nhiêu nhé.
Bán bánh mì có lãi lời nhiều không? Chi tiền cho những khoản nào?
Kinh nghiệm khi bắt đầu bán bánh mì
Kinh nghiệm khi bán bánh mì thì hương vị của thịt cần thơm ngon vừa phải không quá mặn không quá nhạt, nó phải mang lại sự cuốn hút cho người ăn. Hãy học kĩ các bước ướp thịt và cách nướng thịt từ nhiều loại gia vị để đảm bảo thịt có chất lượng tốt nhất nhé.
Không phải ai bán ngày đầu tiên cũng đắt hàng, có thể do nhiều yếu tố để bạn gặp phải một chút rắc rối, nhưng đừng lo, hãy tạo mối quan hệ với bạn bè đồng nghiệp để họ ủng hộ mình ngay ngày đầu khai chương tránh trường hợp ế ẩm.
Còn đối với cảnh sát thị trường cảnh sát cơ động, bạn phải hỏi thăm để “ làm luật” trước với họ, khi bán bánh mì họ sẽ để an yên ổn. Trước khi đến bán hãy tìm hiểu thật kỹ nhé tránh trường hợp bị tịch thu đồ như vậy sẽ rất tốn kém nên nhớ hãy học hỏi những mánh khóe để mình còn tồn tại.
Bạn còn phải đổi mặt với hàng quán xung quanh cạnh tranh nhau, mặt hàng của bạn không phải là sự cản trở hay liên quan tới cửa hàng bên canh, nhưng trong tâm lí họ có muốn vàn lí do để gây khó dễ, bắt nạt, nói xấu mình. Vì vậy nếu có thời gian hãy sang “hàng xóm” để tạo mối quan hệ và ngoại giao cho tỉnh cảm khăng khít hơn nhé.
Kinh nghiệm cho người sắp mở cửa tiệm bán bánh mì
Bán online thì đương nhiên chuyện mặt bằng bạn không cần suy nghĩ nhiều, bạn chỉ cần đảm bảo ship đến địa điểm khách hàng cần một cách nhanh chóng là được. Muốn ổn định thì bạn nên thuê mặt bằng tránh trường hợp rủi ro khi bán ở ngoài vỉa hè, hãy tạo nên thương hiệu cho mình, biết đâu một ngày nào đó không xa bạn lại phát triển mở cho mình một chuỗi nhà hàng quán xá kinh doanh bánh mì thì sao.
Người ta nói “thất bại là mẹ của thành công” trên đây là những kinh nghiệm của những người đã từng có thất bại để dẫn đến thành công của họ ngày hôm nay. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội thì chúc mừng bạn với dự định sắp tới với 1 triệu đồng nhé.
Hãy tích lũy và trau dồi cho mình làm hành trang khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng. Nếu cần cù, cố gắng và biết cách tận dụng xu thế công nghệ mới thì bạn có thể từ 1 triệu thành 100 triệu bạn nhé.
Nguồn bài viết : https://cafekinhdoanh.net/kinh-nghiem-kinh-doanh-banh-mi/