Món canh ngon mùa hè này ngọt thanh vừa ăn, sườn mềm thấm vị, nha đam sựt sựt hoàn lẫn cùng bùi béo từ đậu xanh. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện món Canh Sườn Nha Đam thôi nào!
NGUYÊN LIỆU:
- Sườn non 200g
- Nha đam 1 bẹ lớn
- Đậu xanh nguyên hạt 50g
- Kỷ tử 10g
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 2 cây
- RAU NÊM: hành ngò
- ĂN KÈM: Nước mắm, ớt lát
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ:
– Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ 2cm. Băm nhuyễn đầu hành, ướp với sườn 1m Hạt nêm Aji-ngon Heo.
– Nha đam gọt vỏ, lấy ruột, cắt vuông 2cm, rửa qua nước muối. Đậu xanh ngâm 4 tiếng. Kỷ tử ngâm mềm. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành và lá hành để riêng. Ngò rí cắt nhỏ.
THỰC HIỆN:
– Xào săn sườn với 1M dầu ăn, thêm 1,5 lít nước, đậu xanh, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon Heo, 1/2m muối, 1m đường vào nấu nhỏ lửa cho sườn, đậu xanh chín mềm. Cuối cùng cho nha đam và 1/2M nước mắm, tắt lửa.
CÁCH DÙNG:
– Múc canh ra tô rắc hành ngò, kỷ tử và tiêu xanh, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ:
– Rửa nha đam qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng.
– Xào sơ sườn để thấm vị, miếng sườn sẽ thơm và ngọt thịt.
– Dùng đậu xanh nguyên vỏ để giữ chất xơ.
NGUYÊN LIỆU:
- Sườn non 200g
- Nha đam 1 bẹ lớn
- Đậu xanh nguyên hạt 50g
- Kỷ tử 10g
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 2 cây
- RAU NÊM: hành ngò
- ĂN KÈM: Nước mắm, ớt lát
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ:
– Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ 2cm. Băm nhuyễn đầu hành, ướp với sườn 1m Hạt nêm Aji-ngon Heo.
– Nha đam gọt vỏ, lấy ruột, cắt vuông 2cm, rửa qua nước muối. Đậu xanh ngâm 4 tiếng. Kỷ tử ngâm mềm. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành và lá hành để riêng. Ngò rí cắt nhỏ.
THỰC HIỆN:
– Xào săn sườn với 1M dầu ăn, thêm 1,5 lít nước, đậu xanh, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon Heo, 1/2m muối, 1m đường vào nấu nhỏ lửa cho sườn, đậu xanh chín mềm. Cuối cùng cho nha đam và 1/2M nước mắm, tắt lửa.
CÁCH DÙNG:
– Múc canh ra tô rắc hành ngò, kỷ tử và tiêu xanh, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ:
– Rửa nha đam qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng.
– Xào sơ sườn để thấm vị, miếng sườn sẽ thơm và ngọt thịt.
– Dùng đậu xanh nguyên vỏ để giữ chất xơ.