Ung thư vú là bệnh ung bướu ác tính xếp hạng đầu của phụ nữ trên thếgiới, các ca bệnh tăng lên mỗi năm đạt gần 80000 ca , chiếm khoảng 21% trong tất cả các bệnh ung thư của phụ nữ , làm thếnào thông qua chế độ ăn uống để có thể phòng ngừa bệnh ung thư vú bằng cách ăn nó? Sau đây các chuyên gia của Bệnh viện Hiện Đại sẽ tổng kết một số thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú .
Chất béo càng nhiều thì nguy cơ bị ung thư vú càng tăng , vi khuẩn Lactobacillus có thể làm giảm mỡ trong cơ thể, vì vậy hàng ngày nên uống một số sữa chua , bởi vì có trong sữa chua có vi khuẩn Lactobacillus hoạt động cao . Cầnduy trì trọng lượng cơ thể thích hợp, bởi vì nếu thừa cân quá mức cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư vú, do đó phải hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu kalo , nên ăn thực phẩm có chứa chất xơ như rau xanh và trái cây. Ăn ít các thức ăn có đường, vì đường không những có thể làm cho người béo lên , cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng bài tiết insulin trong cơ thể. Nếu insulin tăng sẽ dễ dẫn đến ung thư vú , làm tăng tỷ lệ mắc ung thư vú. Vitamin A có tác dụng trong việc phòng chống ung thư vú, do đó hàng ngay có thể ăn nhiều cà rốt, bí đỏ, lòng đỏ trứng, chanh ,v.v... Nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin D, vitamin D có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, vì vậy nên hạn chế uống rượu . Trà xanh có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư , vì vậy hàng ngày nên thường xuyên uống nhiều trà xanh.
Ngoài ra , có một công thức nhỏ rất thích hợp đối với ung thư vú, đó là món nhân sâm Astragalus hầm cá lóc , nguyên liệu cần thiết gồm cá lóc , Astragalus 30g và táo tàu 3 trái , nhân sâm 15g , nhân sâm rửa sạch sau đó cắt lát mỏng , sau khi xử lý làm sạch cá lóc , vo gạo sạch, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu,đun lửa nhỏ trong khoảng hai giờ và sau đó lấyAstragalus ra và bỏ đi, múc cá ra , và cho ít muối vào phần canh còn lại là hoàn tất , món ăn này rất thích hợp với những người vừa trải qua phẫu thuật, bởi vì sau khi phẫu thuật sức khỏe sẽ tương đối yếu và khó thở, mệt mỏi , ngoài ra cũng có tình trạng thiếu máu ...
Chất béo càng nhiều thì nguy cơ bị ung thư vú càng tăng , vi khuẩn Lactobacillus có thể làm giảm mỡ trong cơ thể, vì vậy hàng ngày nên uống một số sữa chua , bởi vì có trong sữa chua có vi khuẩn Lactobacillus hoạt động cao . Cầnduy trì trọng lượng cơ thể thích hợp, bởi vì nếu thừa cân quá mức cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư vú, do đó phải hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu kalo , nên ăn thực phẩm có chứa chất xơ như rau xanh và trái cây. Ăn ít các thức ăn có đường, vì đường không những có thể làm cho người béo lên , cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng bài tiết insulin trong cơ thể. Nếu insulin tăng sẽ dễ dẫn đến ung thư vú , làm tăng tỷ lệ mắc ung thư vú. Vitamin A có tác dụng trong việc phòng chống ung thư vú, do đó hàng ngay có thể ăn nhiều cà rốt, bí đỏ, lòng đỏ trứng, chanh ,v.v... Nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin D, vitamin D có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, vì vậy nên hạn chế uống rượu . Trà xanh có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư , vì vậy hàng ngày nên thường xuyên uống nhiều trà xanh.
Ngoài ra , có một công thức nhỏ rất thích hợp đối với ung thư vú, đó là món nhân sâm Astragalus hầm cá lóc , nguyên liệu cần thiết gồm cá lóc , Astragalus 30g và táo tàu 3 trái , nhân sâm 15g , nhân sâm rửa sạch sau đó cắt lát mỏng , sau khi xử lý làm sạch cá lóc , vo gạo sạch, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu,đun lửa nhỏ trong khoảng hai giờ và sau đó lấyAstragalus ra và bỏ đi, múc cá ra , và cho ít muối vào phần canh còn lại là hoàn tất , món ăn này rất thích hợp với những người vừa trải qua phẫu thuật, bởi vì sau khi phẫu thuật sức khỏe sẽ tương đối yếu và khó thở, mệt mỏi , ngoài ra cũng có tình trạng thiếu máu ...