+ Ba Ba 1 con
- Thịt Ba Ba làm sạch, chặt miếng .
- Liên nhục 50 gr, kỷ Tử 30 gr, Ngọc Trúc 30 gr,Đảng Sâm 30 gr( cắt đoạn 2 cm)
(Bắc kỳ 20 gr, Ba kích 20 gr, Dâm Dương Hoắc 20, Đỗ Trọng 20 gr, Tục Đoạn 20 gr,Thục Địa 12 gr).
- Gia vị: Hành, tiêu, ớt, tỏi, sả, nghệ tươi, bột nêm, mắm, muối…
- Ướp thịt Ba ba cùng những gia vị nói trên khoảng 15 phút.Trong thời gian chờ ướp. Lấy Bắc Kỳ, Ba Kích, Dâm Dương Hoắc, Đỗ Trọng, Tục Đoạn, Thục Địa) Cho lượng nước vào vừa đủ dùng nấu khoảng 15 – 20 phút. Xong gạn bốc thuốc đã nấu (bỏ xác).
- Cho ít dầu ăn bắt nóng, phi hành, tỏi, sả (băm nhỏ) lượng vừa đủ thơm ngon. Cho thịt đã ướp vào đảo sơ cho thịt vừa săn .
- Tiếp tục lấy phụ liệu: Liên nhuc, Kỷ Tử, Ngọc Trúc, Đảng Sâm cho vào đảo chung với thịt. Xong lấy phần nước thuốc đã nấu cho vào những hỗn hộp trên ninh khoảng 15 – 20 phút vừa chín mềm dẻo, nhắc xuống nêm gia vị vừa miệng. Ẳn lúc còn ấm, nóng. Ẳn vài lần trong tuần. Món ăn Bổ thận tráng dương này còn cải thiện được chứng “lãnh cảm” đàn bà.
+ Cá Ngựa
- Cá Ngựa (Hải Mã sống): 20 gr
- Tôm tươi: 20 gr
- Nhân Sâm: 15 gr
- Bắc kỳ: 12 gr
- Kỉ tử: 12 gr
- Gạo tẻ (vo sạch): 50 gr
- Gừng: 4 gr
(Cá ngựa và Tôm quết nhuyễn)
Trộn những hỗn hợp cho nước vừa đủ, nấu cháo vừa chín tới. Cho Gừng vào và nêm tiêu, mắm, muối, hành, ngò ăn lúc còn nóng ngon. Ẳn liên tục mỗi tuần 3-5 lần. Bổ thận tráng dương và Hiệu quả bất ngờ ! ( Bỏ xác nhân sâm và Bắc Kỳ ).
+ Cật Heo:
Cật heo 50g, Đỗ trọng 40g, Tục đoạn 30 gr, Đậu đen 20g. Ninh nhừ nêm ít muối ăn, vừa miệng. Ẳn thường xuyên rất tốt cho thận.
+ Đuôi heo 50g, Đỗ trọng 20g, Tục đoạn 20g, Đậu Đen 30 gr gia vị vừa đủ. Hầm đuôi heo với 3 vị thuốc trên, nêm gia vị vừa ăn. Ẳn liên tục 7-10 hiện giờ. Khỏe thận, giảm đau lưng, cường cân cốt.
+ Cật dê 50g, Kỷ tử 20g, Nhục thung dung 10g, Đỗ trọng 20g, Ba kích thiên 20g, Gạo tẻ 50 gr, hành, gừng, muối, gia vị vừa đủ. Sắc 4 vị thuốc với 1 lít nước, còn lại 250 ml. Cật dê cắt miếng nhỏ, ướp gia vị, nấu với gạo tẻ thành cháo vừa chín cho nước thuốc vào để nấu cháo chín nhừ. Nêm gia vị vừa ăn. hiện giờ ăn 1 lần. Ẳn liên tục 7-10 ngày. Chủ bổ thận, sinh tinh
+ Thịt Chó
- Thịt chó 200g, Ba Kích 20g, Đậu đen 50g. Cho cả hai thứ vào nấu nhừ, ăn liên tục.
- Thịt Chó đen 200g, Đậu Đen 50g, Hạt Sen 50g. Tất cà nấu nhừ, nêm gia vị vừa miệng, ăn vài lần trong tuần. Chủ bổ thận, bổ tỳ, tráng dương, khử hàn, thường dùng cho người bất lực do thận suy.
+ Thịt Hươu
Thịt Hươu 200g; Nhục thung dung 30g. Thịt hươu rửa sạch, thái miếng, nhục thung dung ngâm nước xong thái lát, cả hai thứ cho vào nấu, cho gừng, hành, muối làm gia vị. Sau khi nấu chín, bỏ nhục thung dung đi, còn lại ăn hết. Chữa liệt dương, xuất tinh sớm.
+ Thịt Dê
Thịt Dê 50g; Tỏi 10g; Nõn tôm 30g. Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng, nấu tôm nõn và tỏi, cho hành trước. Sau đó mới cho thịt dê lát vào, ăn hết thịt và tôm. Ẳn vài lần trong tuần. Chữa được chứng liệt dương, yếu sinh lý.
+ Chim Sẻ
Chim sẻ 2-5 con, Nhâm sâm, Phúc bồn tử, thố ty tử, kỷ tử mỗi vị 10g; ngũ vị tử 5g, Liên nhục 30g, gạo tẻ 50g, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Chim sẻ làm thịt bỏ lông và nội tạng, đem nấu với gạo và gừng tươi thành cháo thêm gia vị, chia ăn vài lần trong hiện nay. Một tuần ăn vài lần. Chủ cường dương, bổ thận tráng khí.
+ Trứng Chim Sẻ
Cho trứng Chim sẻ đập vào Sô đa, hoặc Bia thêm chút đường khuấy đều uống liền: Cường dương, bổ thận
+ Cá Rô
Cá Rô 2-5 con, Tủy Heo 50g, gạo tẻ 50g. Nấu cháo vừa chín tới, nêm gia vị
Hành, tiêu, ngò vừa ăn ngon, lại vừa cường dương, bổ thận . Mỗi tuần ăn vài lần rất cho thận.
+ Lươn
Lươn làm sạch, lạng thịt nạt, xương băm nhỏ, vò viên gói lá lốt, thêm Đậu phọng, thịt ba rọi, ninh nhừ với mẻ , riềng, nghệ. Một tuần ăn vài lần chủ bổ thận, cường cân cốt.
- Thịt Ba Ba làm sạch, chặt miếng .
- Liên nhục 50 gr, kỷ Tử 30 gr, Ngọc Trúc 30 gr,Đảng Sâm 30 gr( cắt đoạn 2 cm)
(Bắc kỳ 20 gr, Ba kích 20 gr, Dâm Dương Hoắc 20, Đỗ Trọng 20 gr, Tục Đoạn 20 gr,Thục Địa 12 gr).
- Gia vị: Hành, tiêu, ớt, tỏi, sả, nghệ tươi, bột nêm, mắm, muối…
- Ướp thịt Ba ba cùng những gia vị nói trên khoảng 15 phút.Trong thời gian chờ ướp. Lấy Bắc Kỳ, Ba Kích, Dâm Dương Hoắc, Đỗ Trọng, Tục Đoạn, Thục Địa) Cho lượng nước vào vừa đủ dùng nấu khoảng 15 – 20 phút. Xong gạn bốc thuốc đã nấu (bỏ xác).
- Cho ít dầu ăn bắt nóng, phi hành, tỏi, sả (băm nhỏ) lượng vừa đủ thơm ngon. Cho thịt đã ướp vào đảo sơ cho thịt vừa săn .
- Tiếp tục lấy phụ liệu: Liên nhuc, Kỷ Tử, Ngọc Trúc, Đảng Sâm cho vào đảo chung với thịt. Xong lấy phần nước thuốc đã nấu cho vào những hỗn hộp trên ninh khoảng 15 – 20 phút vừa chín mềm dẻo, nhắc xuống nêm gia vị vừa miệng. Ẳn lúc còn ấm, nóng. Ẳn vài lần trong tuần. Món ăn Bổ thận tráng dương này còn cải thiện được chứng “lãnh cảm” đàn bà.
+ Cá Ngựa
- Cá Ngựa (Hải Mã sống): 20 gr
- Tôm tươi: 20 gr
- Nhân Sâm: 15 gr
- Bắc kỳ: 12 gr
- Kỉ tử: 12 gr
- Gạo tẻ (vo sạch): 50 gr
- Gừng: 4 gr
(Cá ngựa và Tôm quết nhuyễn)
Trộn những hỗn hợp cho nước vừa đủ, nấu cháo vừa chín tới. Cho Gừng vào và nêm tiêu, mắm, muối, hành, ngò ăn lúc còn nóng ngon. Ẳn liên tục mỗi tuần 3-5 lần. Bổ thận tráng dương và Hiệu quả bất ngờ ! ( Bỏ xác nhân sâm và Bắc Kỳ ).
+ Cật Heo:
Cật heo 50g, Đỗ trọng 40g, Tục đoạn 30 gr, Đậu đen 20g. Ninh nhừ nêm ít muối ăn, vừa miệng. Ẳn thường xuyên rất tốt cho thận.
+ Đuôi heo 50g, Đỗ trọng 20g, Tục đoạn 20g, Đậu Đen 30 gr gia vị vừa đủ. Hầm đuôi heo với 3 vị thuốc trên, nêm gia vị vừa ăn. Ẳn liên tục 7-10 hiện giờ. Khỏe thận, giảm đau lưng, cường cân cốt.
+ Cật dê 50g, Kỷ tử 20g, Nhục thung dung 10g, Đỗ trọng 20g, Ba kích thiên 20g, Gạo tẻ 50 gr, hành, gừng, muối, gia vị vừa đủ. Sắc 4 vị thuốc với 1 lít nước, còn lại 250 ml. Cật dê cắt miếng nhỏ, ướp gia vị, nấu với gạo tẻ thành cháo vừa chín cho nước thuốc vào để nấu cháo chín nhừ. Nêm gia vị vừa ăn. hiện giờ ăn 1 lần. Ẳn liên tục 7-10 ngày. Chủ bổ thận, sinh tinh
+ Thịt Chó
- Thịt chó 200g, Ba Kích 20g, Đậu đen 50g. Cho cả hai thứ vào nấu nhừ, ăn liên tục.
- Thịt Chó đen 200g, Đậu Đen 50g, Hạt Sen 50g. Tất cà nấu nhừ, nêm gia vị vừa miệng, ăn vài lần trong tuần. Chủ bổ thận, bổ tỳ, tráng dương, khử hàn, thường dùng cho người bất lực do thận suy.
+ Thịt Hươu
Thịt Hươu 200g; Nhục thung dung 30g. Thịt hươu rửa sạch, thái miếng, nhục thung dung ngâm nước xong thái lát, cả hai thứ cho vào nấu, cho gừng, hành, muối làm gia vị. Sau khi nấu chín, bỏ nhục thung dung đi, còn lại ăn hết. Chữa liệt dương, xuất tinh sớm.
+ Thịt Dê
Thịt Dê 50g; Tỏi 10g; Nõn tôm 30g. Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng, nấu tôm nõn và tỏi, cho hành trước. Sau đó mới cho thịt dê lát vào, ăn hết thịt và tôm. Ẳn vài lần trong tuần. Chữa được chứng liệt dương, yếu sinh lý.
+ Chim Sẻ
Chim sẻ 2-5 con, Nhâm sâm, Phúc bồn tử, thố ty tử, kỷ tử mỗi vị 10g; ngũ vị tử 5g, Liên nhục 30g, gạo tẻ 50g, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Chim sẻ làm thịt bỏ lông và nội tạng, đem nấu với gạo và gừng tươi thành cháo thêm gia vị, chia ăn vài lần trong hiện nay. Một tuần ăn vài lần. Chủ cường dương, bổ thận tráng khí.
+ Trứng Chim Sẻ
Cho trứng Chim sẻ đập vào Sô đa, hoặc Bia thêm chút đường khuấy đều uống liền: Cường dương, bổ thận
+ Cá Rô
Cá Rô 2-5 con, Tủy Heo 50g, gạo tẻ 50g. Nấu cháo vừa chín tới, nêm gia vị
Hành, tiêu, ngò vừa ăn ngon, lại vừa cường dương, bổ thận . Mỗi tuần ăn vài lần rất cho thận.
+ Lươn
Lươn làm sạch, lạng thịt nạt, xương băm nhỏ, vò viên gói lá lốt, thêm Đậu phọng, thịt ba rọi, ninh nhừ với mẻ , riềng, nghệ. Một tuần ăn vài lần chủ bổ thận, cường cân cốt.