Miến gà măng khô là đồ ăn quen thân ở việt nam với bún và phở. Miến gà thường dùng làm bữa sáng và cũng có trong mâm cỗ ngày tết của người miền bắc. ở thời điểm hiện tại, miến gà được xem là rộng khắp. Miến gà ngon, dễ nhấm nháp. Thức ăn mọi người đều thích thích
Khá đơn giản, các cử chỉ chế biến cũng giản dị, bảo đảm món măng gà sẽ trở thành đồ ăn tuyệt hảo nhiều dưỡng chất, đổi hương vị cho cả gia đình bạn trong những ngày hơi lạnh. Hãy cùng Dak An Food tìm hiểu cách nấu miến măng gà nhé ! !
Nguyên vật liệu cho món miến gà măng khô:
+ gà ta : 1 con khoảng 1 , 5kg
+ hành tây : 1 củ
+ gừng : 1 củ
+ hành tím : 2 củ
+ măng khô : 60g
+ miến dong : 300g
+ nấm hương : 30g
+ gia vị : mắm, muối, tiêu , ớt, chanh, ...
+ hành lá, rau mùi
+ giá đỗ : 200g
Bước 1: Sơ chế măng và xào măng
Măng khô ngâm nội địa hoặc nước gạo trong 3 tiếng cho nở mềm. Rửa qua nước nhiều lần cho sạch măng.
Đem măng đi luộc 2 lần để măng mềm và thải hết chất độc trong măng. Lúc luộc bạn nhớ thêm 1 / 2 thìa muối tinh.
Luộc măng xong thì rửa qua nước cho đến khi hết nước đục.
Phi 1 củ hành tím băm. Cho nấm hương và măng vào xào. Nêm muối, tiêu , bột nêm cho vừa khẩu vị. Tiếp đó để riêng măng ra bát.
Xem thêm: Nấu cháo thịt bằm đơn giản ngon, bổ dưỡng
Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác
Thịt gà : rửa kỹ với muối, lấy muối chà vào phía trong con gà rồi đem ngâm với rượu trắng ( nếu có ) để khử mùi hôi thối. Xong rửa qua với nước thêm một lần nữa.
Miến : gột sạch miến rồi ngâm với nước ấm cho đến khi miến mềm. Dùng kéo cắt miếng với độ dài vừa thưởng thức tiếp đó rửa lại với nước chèn vào rổ để ráo. Lúc thưởng thức nhớ ngâm sơ qua với nước ấm miến với nước sôi.
Nấm hương : làm sạch, ngâm cho nở rồi cắt cụt chân nấm.
Hành tây lột vỏ gột sạch, thái lát mỏng.
Hành tím, mùi tây gai, rau răm, hành lá : gột rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 3: Cách nấu miến gà măng khô
Cho gà đã luộc vào nồi nước 2. 5 lít ( lượng nước tùy vào số người trong nhà ) , bỏ vào khi nước nguội. Gừng, hành tím nướng thơm rồi bóc vỏ, chèn vào nước chung với gà. Có khả năng thêm hành để nước dùng ngọt hơn. Nêm thêm 1 ít muối, hạt nêm, hạt hồ tiêu cho gà được đậm đà hơn.
Đóng nắp nồi lại, đun lửa nhỏ cho gà chín dần dần. Trong tiến trình ninh nước sôi thì vớt bỏ bớt bọt để nước được trong hơn. để ý triệt để không để nước sôi sùng sục, hành động như vậy nước bị đục và gà lại chín không đồng đều. Trong lúc chờ gà chín, cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
Xem thêm: Làm sao để nấu xương heo thơm ngon và bổ dưỡng?
Luộc sôi khoảng 25-30 phút thì gà chín, dùng đũa điều tra thịt đã chín đề chưa. Tiếp đó vớt gà ra, gắn vào nước mát để thịt gà săn dai và không bị thâm tím. Dùng rây lọc vớt hết gừng, hành tím, đầu hành đã đặt vào nồi trước tiên.
Không ngừng cho nấm hương và phần măng đã xào trước đây vào nước luộc gà và không ngừng ninh. đợi gà nguội bạn xé lấy phần thịt. Còn phần xương cho tiếp vào nồi ninh cùng măng cho nước thêm ngọt. đây chính là bước mặc dù giản dị tuy nhiên nó mấu chốt trong giải pháp miến gà măng khô
Lúc nước sôi trở lại, dùng vá hớt bọt cho nước dùng được trong hơn.
Ninh măng thêm 20 phút thì mở vung nêm vào nước lèo : 1 muỗng canh nước mắm, 1 / 2 muỗng canh muối, hạt nêm, mỳ chính, 30g đường phèn, một chút tiêu. Tùy khẩu vị mỗi nhà bạn có khả năng thêm hoặc bớt gia vị cho hợp khẩu vị của các thành viên trong nhà nhé.
Cho miến (miến gà) ra tô, xếp măng và thịt gà lên trên, rắc hành lá, rau răm thái nhỏ rồi chan nước dùng và nhấm nháp.
Tiết lộ cách nấu miến gà như thế là Dak An Food đã thực hiện xong xong cách nấu miến gà măng khô
Có lợi cho sức khỏe nức mũi rồi. Tương đối dễ để thực hành thức ăn này đúng không. để có nhanh một buổi ăn sáng bạn nhiều khả năng chế biến sẵn nước lèo và trang bị nguyên vật liệu từ tối hôm qua, sáng hôm sau dậy bạn chỉ mất chưa đến 15 phút đã có ngay tô miến gà măng khô
Rồi.
Hãy nhấm nháp ngay thời điểm còn nóng để cảm nghĩ sự dai ngon của sợi miến, nước sử dụng trong, ngọt thanh. Thịt gà mềm , đậm đà mùi vị với măng giòn sần sật, thưởng thức cực kỳ thu hút.Nấu cháo thịt bằm đơn giản ngon, bổ dưỡng
Khá đơn giản, các cử chỉ chế biến cũng giản dị, bảo đảm món măng gà sẽ trở thành đồ ăn tuyệt hảo nhiều dưỡng chất, đổi hương vị cho cả gia đình bạn trong những ngày hơi lạnh. Hãy cùng Dak An Food tìm hiểu cách nấu miến măng gà nhé ! !
Nguyên vật liệu cho món miến gà măng khô:
+ gà ta : 1 con khoảng 1 , 5kg
+ hành tây : 1 củ
+ gừng : 1 củ
+ hành tím : 2 củ
+ măng khô : 60g
+ miến dong : 300g
+ nấm hương : 30g
+ gia vị : mắm, muối, tiêu , ớt, chanh, ...
+ hành lá, rau mùi
+ giá đỗ : 200g
Bước 1: Sơ chế măng và xào măng
Măng khô ngâm nội địa hoặc nước gạo trong 3 tiếng cho nở mềm. Rửa qua nước nhiều lần cho sạch măng.
Đem măng đi luộc 2 lần để măng mềm và thải hết chất độc trong măng. Lúc luộc bạn nhớ thêm 1 / 2 thìa muối tinh.
Luộc măng xong thì rửa qua nước cho đến khi hết nước đục.
Phi 1 củ hành tím băm. Cho nấm hương và măng vào xào. Nêm muối, tiêu , bột nêm cho vừa khẩu vị. Tiếp đó để riêng măng ra bát.
Xem thêm: Nấu cháo thịt bằm đơn giản ngon, bổ dưỡng
Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác
Thịt gà : rửa kỹ với muối, lấy muối chà vào phía trong con gà rồi đem ngâm với rượu trắng ( nếu có ) để khử mùi hôi thối. Xong rửa qua với nước thêm một lần nữa.
Miến : gột sạch miến rồi ngâm với nước ấm cho đến khi miến mềm. Dùng kéo cắt miếng với độ dài vừa thưởng thức tiếp đó rửa lại với nước chèn vào rổ để ráo. Lúc thưởng thức nhớ ngâm sơ qua với nước ấm miến với nước sôi.
Nấm hương : làm sạch, ngâm cho nở rồi cắt cụt chân nấm.
Hành tây lột vỏ gột sạch, thái lát mỏng.
Hành tím, mùi tây gai, rau răm, hành lá : gột rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 3: Cách nấu miến gà măng khô
Cho gà đã luộc vào nồi nước 2. 5 lít ( lượng nước tùy vào số người trong nhà ) , bỏ vào khi nước nguội. Gừng, hành tím nướng thơm rồi bóc vỏ, chèn vào nước chung với gà. Có khả năng thêm hành để nước dùng ngọt hơn. Nêm thêm 1 ít muối, hạt nêm, hạt hồ tiêu cho gà được đậm đà hơn.
Đóng nắp nồi lại, đun lửa nhỏ cho gà chín dần dần. Trong tiến trình ninh nước sôi thì vớt bỏ bớt bọt để nước được trong hơn. để ý triệt để không để nước sôi sùng sục, hành động như vậy nước bị đục và gà lại chín không đồng đều. Trong lúc chờ gà chín, cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
Xem thêm: Làm sao để nấu xương heo thơm ngon và bổ dưỡng?
Luộc sôi khoảng 25-30 phút thì gà chín, dùng đũa điều tra thịt đã chín đề chưa. Tiếp đó vớt gà ra, gắn vào nước mát để thịt gà săn dai và không bị thâm tím. Dùng rây lọc vớt hết gừng, hành tím, đầu hành đã đặt vào nồi trước tiên.
Không ngừng cho nấm hương và phần măng đã xào trước đây vào nước luộc gà và không ngừng ninh. đợi gà nguội bạn xé lấy phần thịt. Còn phần xương cho tiếp vào nồi ninh cùng măng cho nước thêm ngọt. đây chính là bước mặc dù giản dị tuy nhiên nó mấu chốt trong giải pháp miến gà măng khô
Lúc nước sôi trở lại, dùng vá hớt bọt cho nước dùng được trong hơn.
Ninh măng thêm 20 phút thì mở vung nêm vào nước lèo : 1 muỗng canh nước mắm, 1 / 2 muỗng canh muối, hạt nêm, mỳ chính, 30g đường phèn, một chút tiêu. Tùy khẩu vị mỗi nhà bạn có khả năng thêm hoặc bớt gia vị cho hợp khẩu vị của các thành viên trong nhà nhé.
Cho miến (miến gà) ra tô, xếp măng và thịt gà lên trên, rắc hành lá, rau răm thái nhỏ rồi chan nước dùng và nhấm nháp.
Tiết lộ cách nấu miến gà như thế là Dak An Food đã thực hiện xong xong cách nấu miến gà măng khô
Có lợi cho sức khỏe nức mũi rồi. Tương đối dễ để thực hành thức ăn này đúng không. để có nhanh một buổi ăn sáng bạn nhiều khả năng chế biến sẵn nước lèo và trang bị nguyên vật liệu từ tối hôm qua, sáng hôm sau dậy bạn chỉ mất chưa đến 15 phút đã có ngay tô miến gà măng khô
Rồi.
Hãy nhấm nháp ngay thời điểm còn nóng để cảm nghĩ sự dai ngon của sợi miến, nước sử dụng trong, ngọt thanh. Thịt gà mềm , đậm đà mùi vị với măng giòn sần sật, thưởng thức cực kỳ thu hút.Nấu cháo thịt bằm đơn giản ngon, bổ dưỡng