“Không có tình yêu nào chân thật hơn tình yêu với ẩm thực”, nhà văn người Anh George Bernard Shaw từng nói như vậy.
:yy35: CNN xếp món cà-ri Massaman của Thái Lan là "vua của các món ăn". Món này xuất phát ở cộng đồng Hồi giáo ở phía Nam Thái Lan, gồm bò hoặc gà vịt với một số gia vị, trong đó cà-ri là gia vị chính. Ngoài món Massaman, CNN khá "ưu ái" Thái Lan khi xếp 3 món khác của nước này vào danh sách: Som tam, Nam tok moo, Tom yum goong.
:yy35: Pizza kiểu Napoli được xếp thứ 2. Trên thế giới có nhiều nơi làm pizza, nhiều kiểu làm pizza nhưng không kiểu pizza nào ngon hơn kiểu người thành phố Napoli ở Ý làm.
:yy35: Nhật Bản làm ra nhiều thứ rất phức tạp song có lẽ không có gì phức tạp bằng sushi. Món này gồm cá và cơm là chính nhưng kết hợp hai thứ này với nhau thì có hàng trăm kiểu.
:yy35: Vịt quay Bắc Kinh đứng thứ 5 trong danh sách là xứng đáng. Ai cũng có thể quay vịt được nhưng quay thế nào cho mềm, thơm ngon thì đó là bí quyết của người Hoa.
:yy35:Món Rendang của Indonesia xếp hạng 11. Bò được ninh nhỏ lửa cùng nước cốt dừa, nước chanh, nghệ, gừng, ớt... Nghe khá đơn giản, ai cũng làm được.
Bánh trứng nhiều nước làm, tuy nhiên bánh trứng Hongkong có nghệ thuật riêng là vỏ rất giòn.
Bánh sừng bò của Pháp có trong tuổi thơ của nhiều người. Một chiếc bánh sừng bò và một ly cà phê nóng cũng tạo nên bữa sáng lý tưởng rồi.
Lasagna là món ăn xếp hạng nhì ở đất nước thích ăn ngon Ý, chỉ sau pizza
Phở Việt Nam xếp hạng 28 còn gỏi cuốn xếp hạng 30 trong danh sách này. Với người Việt Nam thì ai cũng biết 2 món này. Năm tới, sẽ có thêm vài món Việt nữa lọt vào danh sách?
Đậu phụ nhự hay còn gọi là đậu phụ thối hoặc chao là món xuất hiện ở nhiều nước như Trung Quốc, Việt Nam. Đậu phụ để ráo nước, lên men tự nhiên, sau đó cho thêm các gia vị vào. Người phương Tây gọi món này là "pho mai châu Á".
Cơm gà được coi là "quốc thực" ở đất nước bận rộn Singapore. Bà nội trợ Việt Nam nào cũng có thể làm món này, chỉ cần lưu ý: lấy nước luộc gà để nấu cơm.
Bạn có thể thấy món Kebab này ở rất nhiều nhà hàng. Nó gồm thịt bò, gà, vịt, heo... xâu vào một cây dài với ớt xanh, cà chua... rồi nướng lên. Món này có xuất xứ từ vùng Trung Đông.
:yy35: CNN xếp món cà-ri Massaman của Thái Lan là "vua của các món ăn". Món này xuất phát ở cộng đồng Hồi giáo ở phía Nam Thái Lan, gồm bò hoặc gà vịt với một số gia vị, trong đó cà-ri là gia vị chính. Ngoài món Massaman, CNN khá "ưu ái" Thái Lan khi xếp 3 món khác của nước này vào danh sách: Som tam, Nam tok moo, Tom yum goong.
:yy35: Pizza kiểu Napoli được xếp thứ 2. Trên thế giới có nhiều nơi làm pizza, nhiều kiểu làm pizza nhưng không kiểu pizza nào ngon hơn kiểu người thành phố Napoli ở Ý làm.
:yy35: Nhật Bản làm ra nhiều thứ rất phức tạp song có lẽ không có gì phức tạp bằng sushi. Món này gồm cá và cơm là chính nhưng kết hợp hai thứ này với nhau thì có hàng trăm kiểu.
:yy35: Vịt quay Bắc Kinh đứng thứ 5 trong danh sách là xứng đáng. Ai cũng có thể quay vịt được nhưng quay thế nào cho mềm, thơm ngon thì đó là bí quyết của người Hoa.
:yy35:Món Rendang của Indonesia xếp hạng 11. Bò được ninh nhỏ lửa cùng nước cốt dừa, nước chanh, nghệ, gừng, ớt... Nghe khá đơn giản, ai cũng làm được.
Bánh trứng nhiều nước làm, tuy nhiên bánh trứng Hongkong có nghệ thuật riêng là vỏ rất giòn.
Bánh sừng bò của Pháp có trong tuổi thơ của nhiều người. Một chiếc bánh sừng bò và một ly cà phê nóng cũng tạo nên bữa sáng lý tưởng rồi.
Lasagna là món ăn xếp hạng nhì ở đất nước thích ăn ngon Ý, chỉ sau pizza
Phở Việt Nam xếp hạng 28 còn gỏi cuốn xếp hạng 30 trong danh sách này. Với người Việt Nam thì ai cũng biết 2 món này. Năm tới, sẽ có thêm vài món Việt nữa lọt vào danh sách?
Đậu phụ nhự hay còn gọi là đậu phụ thối hoặc chao là món xuất hiện ở nhiều nước như Trung Quốc, Việt Nam. Đậu phụ để ráo nước, lên men tự nhiên, sau đó cho thêm các gia vị vào. Người phương Tây gọi món này là "pho mai châu Á".
Cơm gà được coi là "quốc thực" ở đất nước bận rộn Singapore. Bà nội trợ Việt Nam nào cũng có thể làm món này, chỉ cần lưu ý: lấy nước luộc gà để nấu cơm.
Bạn có thể thấy món Kebab này ở rất nhiều nhà hàng. Nó gồm thịt bò, gà, vịt, heo... xâu vào một cây dài với ớt xanh, cà chua... rồi nướng lên. Món này có xuất xứ từ vùng Trung Đông.