Bánh cưới ngày nay đã ngày càng trở nên phổ biến và không thể thiếu trong các tiệc cưới sang trọng và trang nhã. Nên thế chúng ta luôn có xu hướng chọn lựa rất tỉ mỉ và kĩ lưỡng 1 chiếc bánh cưới tuyệt vời nhất có thể trong ngày vui của bản thân mình. Giữa nhiều loại bánh cưới đang được bày bán trên thị trường, thì đặt bánh cưới được trang trí bằng hoa tươi hiện đang trở thành trào lưu rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi vì nó vừa đem lại sự lịch sự trang nhã vừa thể hiện đươc sự tươi mới và thanh lịch. Sau đây sẽ là những nguyên tắc cơ bản để bạn có thể trang trí 1 chiếc bánh cưới bằng hoa tươi thật đẹp và lộng lẫy.
Các lưu ý cần biết về cách chọn hoa để trang trí bánh cưới
Không phải loại hoa nào cũng được sử dụng để trang trí cho chiếc bánh cưới vì vậy hãy cản thận trong khâu lựa chọn hoa trang trí. Đa số các loại hoa sau thường được dùng trong trang trí bánh cưới: hồng, lily, lan, dã yên thảo…
Khi trang trí bánh cưới bằng hoa bạn cần đảm bảo rằng hoa bạn dùng hoàn toàn không có các loại thuốc bảo quản hay trừ sâu để chiếc bánh cưới không bị nhiễm độc tố từ hoa, bạn có thể chọn trang trí bánh cưới bằng loài hoa có thể ăn được nhưng cũng cần lưu ý thật kĩ vấn đề an toàn thực phẩm.
Sau đây là 1 vài gợi ý cho các loại hoa có thể ăn được: các hoa mang họ nhà cúc, hoa đèn lồng, dâm bụt, oải hương, tử đinh hương…..
Khi trang trí bánh cưới bằng hoa tươi bạn nên chọn loại hoa tươi lâu để trang trí cho bánh. Nếu như bạn chọn loại hoa có thể ăn được để trang trí bánh thì những loại hoa này tương đối nhanh tàn nhưng lại rất tốt cho tiêu hóa. Chốt lại rằng dù bạn chọn loại hoa nào thì tốt nhất việc trang trí hoa tươi cho bánh cưới cũng cần được thực hiện sát giờ làm lễ cưới để đảm bảo được độ tươi của hoa cũng như chất lượng của bánh.
Các lưu ý khi trang trí bánh cưới với hoa tươi
Bạn có thể dùng nguyên những cánh hoa để trang trí cho chiếc bánh cưới bằng cách rất đơn giản như rắc cánh hoa lên bề mặt bánh hay sắp xếp chúng 1 cách thật hợp lý trên mặt kem.
Ngoài cách trang trí cả bánh gato cưới thì bạn hoàn toàn cũng có thể dùng những bông hoa nhỏ để trang trí bánh các phần bánh cưới đã được cắt ra. Nhưng với cách trang trí loại này thì bạn cần chọn loại hoa có thể ăn được để trang trí.
Ngoài việc trang trí bánh cưới bạn có thể trang trí ngay loại hoa bạn muốn đặt lên bánh cưới bằng cách tẩm đường lên hoa để khiến cho chúng trở nên thêm say đắm và ngọt ngào. Muốn làm được việc này thì bạn hãy dùng lòng trắng trứng để khiến cánh hoa trở nên thêm lấp lánh và rắc đường lên trên đó có thể là đường trắng hay có màu bạn tùy thích.
Bạn nên dùng que giữ hoa để có thể giữ nước cho hoa được tươi lâu hơn. Và nếu như bạn không muốn trang trí họa tiết hoa trực tiếp lên trên bánh cưới thì bạn có thể dùng nó để trang trí giữa các tầng bánh nó vừa đẹp vừa tiện dụng nếu như hoa bạn dùng không ăn được.
Các lưu ý cần biết về cách chọn hoa để trang trí bánh cưới
Không phải loại hoa nào cũng được sử dụng để trang trí cho chiếc bánh cưới vì vậy hãy cản thận trong khâu lựa chọn hoa trang trí. Đa số các loại hoa sau thường được dùng trong trang trí bánh cưới: hồng, lily, lan, dã yên thảo…
Khi trang trí bánh cưới bằng hoa bạn cần đảm bảo rằng hoa bạn dùng hoàn toàn không có các loại thuốc bảo quản hay trừ sâu để chiếc bánh cưới không bị nhiễm độc tố từ hoa, bạn có thể chọn trang trí bánh cưới bằng loài hoa có thể ăn được nhưng cũng cần lưu ý thật kĩ vấn đề an toàn thực phẩm.
Sau đây là 1 vài gợi ý cho các loại hoa có thể ăn được: các hoa mang họ nhà cúc, hoa đèn lồng, dâm bụt, oải hương, tử đinh hương…..
Khi trang trí bánh cưới bằng hoa tươi bạn nên chọn loại hoa tươi lâu để trang trí cho bánh. Nếu như bạn chọn loại hoa có thể ăn được để trang trí bánh thì những loại hoa này tương đối nhanh tàn nhưng lại rất tốt cho tiêu hóa. Chốt lại rằng dù bạn chọn loại hoa nào thì tốt nhất việc trang trí hoa tươi cho bánh cưới cũng cần được thực hiện sát giờ làm lễ cưới để đảm bảo được độ tươi của hoa cũng như chất lượng của bánh.
Các lưu ý khi trang trí bánh cưới với hoa tươi
Bạn có thể dùng nguyên những cánh hoa để trang trí cho chiếc bánh cưới bằng cách rất đơn giản như rắc cánh hoa lên bề mặt bánh hay sắp xếp chúng 1 cách thật hợp lý trên mặt kem.
Ngoài cách trang trí cả bánh gato cưới thì bạn hoàn toàn cũng có thể dùng những bông hoa nhỏ để trang trí bánh các phần bánh cưới đã được cắt ra. Nhưng với cách trang trí loại này thì bạn cần chọn loại hoa có thể ăn được để trang trí.
Ngoài việc trang trí bánh cưới bạn có thể trang trí ngay loại hoa bạn muốn đặt lên bánh cưới bằng cách tẩm đường lên hoa để khiến cho chúng trở nên thêm say đắm và ngọt ngào. Muốn làm được việc này thì bạn hãy dùng lòng trắng trứng để khiến cánh hoa trở nên thêm lấp lánh và rắc đường lên trên đó có thể là đường trắng hay có màu bạn tùy thích.
Bạn nên dùng que giữ hoa để có thể giữ nước cho hoa được tươi lâu hơn. Và nếu như bạn không muốn trang trí họa tiết hoa trực tiếp lên trên bánh cưới thì bạn có thể dùng nó để trang trí giữa các tầng bánh nó vừa đẹp vừa tiện dụng nếu như hoa bạn dùng không ăn được.