Hôm nay EatOut trở lại cùng 1 bài viết giới thiệu cặn kẽ về nhà hàng French Grill- một trong nhiều nhà hàng cao cấp tại hà nội (nằm trong khuôn viên của khách sạn JW.Mariott) với những bức ảnh chân thực giản dị và cũng không kèm phần xa xỉ làm mình thòm thèm. Hôm nay là 1 bài review“xa xỉ” như thế.
Nhà hàng French Grill là một trong 3 nhà hàng, cùng với Crystal Jade, JW Cafe, trực thuộc khách sạn JW. Mariott, do bếp trưởng Raphael Szurek – 30 tuổi với hơn 15 năm trong nghề tại nhiều nhà hàng tại Pháp, có cả những nhà hàng được 3 sao Michelin, trực tiếp phụ trách. Đây cũng là một nhà hàng bếp mở (open kitchen) hiếm hoi của Hà Nội. Bếp mở, hay Open Kitchen, là một không gian làm việc nơi thực khách có thể chiêm ngưỡng các đầu bếp của nhà hàng làm việc và chế biến món ăn cho mình. JW Marriot - Được đánh giá là một trong nhiều khách sạn hạng sang cao cấp tại Hà Nội vì vậy nhà hàng French Grill cũng là địa điểm ăn uống yêu thích của những tín đồ sành ăn với ẩm thực hạng sang. Hãy cùng xem sự đẳng cấp và tinh tế trong phong cách ẩm thực của nhà hàng này như thế nào nhé!
Để đón mùa hè năm nay, nhà hàng French Grill cùng với bếp trưởng của mình vừa giới thiệu chương trình Sunday Brunch, một thực đơn cho riêng ngày chủ nhật, từ 11H30 đến 14H30.
Brunch là một khái niệm, kết hợp giữa hai từ Breakfast và Lunch, hiểu nôm na là bữa sáng muộn và ăn qua trưa nên gộp cả bữa trưa vào luôn. Đấy là định nghĩa được đưa ra nếu bạn tìm hiểu qua google. Trên thực tế, với cá nhân tôi, brunch sẽ là một bữa trưa muộn màng của ngày chủ nhật, sau một đêm thứ 7 xả hơi nhiệt tình..
Đến với brunch của French Grill, bạn sẽ mở đầu bằng một bàn ăn tự chọn gồm các nguyên liệu ngoại nhập để có thể tự chuẩn bị cho mình một đĩa salad thật ngon. Kèm theo đó sẽ là đồ nguội (jambon hun khói, xúc xích, pate..) do chính nhà hàng tự làm và vài chọn lựa cao cấp về hải sản (tôm, sò điệp, vẹm xanh, hàu Fine de Claire, cá hồi xông khói..). Lưu ý với các bạn là quầy đồ ăn tự chọn này là một cái bẫy rất lớn : nếu bạn sa đà vào đây, điều hoàn toàn có thể hiểu được, bạn sẽ không còn bụng dạ nào thưởng thức các món tiếp theo hehe.
Tiếp đến, thực đơn “à la carte” của Sunday Brunch sẽ gồm có hai lựa chọn : trứng và một món chính.
Món trứng :
SIGNATURE của bếp trưởng : 62c egg | truffle mash | port wine sauce [Trứng nấu 62o , nấm truffle nghiền, sốt rượu]
BENEDICT : muffin | hollandaise | ham | asparagus [Trứng Benedict: Bánh muffin, sốt Hà Lan (Hollandaise), thịt nguội, măng tây]
FLORENTINE : brioche | bechamel | smoked salmon | spinach [Trứng Florentine: Bánh mỳ brioche, sốt bechame, cá hồi hun khói, rau chân vịt]
COCOTTE : foie gras | melba toast [Trứng Cocotte: Gan vịt béo, bánh mỳ nướng Melba]
ADMIRAL : baguette | choron sauce | mixed seafood [Trứng Admiral: Bánh mỳ baguette, sốt choron, hải sản tổng hợp]
YOUR STYLE : cripsy bacon | breakfast sausage | provencal tomatoes [Trứng theo cách của bạn : Thịt heo xông khói chiên giòn, xúc xích, cà chua provencal]
Món chính :
LOBSTER THERMIDOR : lobster tail | lobster emulsion [Đuôi tôm hùm nướng: Đuôi tôm hùm nướng, kem rau romaine, đậu nành Nhật bản]
SLOW COOKED ATLANTIC COD FISH : chorizo | saffron stock | kale [Cá tuyết Đại tây dương om chân không (sous vide): xúc xích cay, nước dùng nghệ tây, cải xoăn]
ROASTED SCALLOP : black risotto | asparagus [Sò điệp nướng: Cơm đen risotto kiểu Ý, măng tây]
TOURNEDO ROSSINI : black angus fillet | seared foie gras | spring vegetables [Tournedo Rossini: Thăn bò, gan vịt áp chảo, rau củ quả mùa xuân]
BRAISED SHORT RIBS RAVIOLI : caramelized onions | truffle sauce [Bánh cuộn Ravioli từ dải sườn hầm: Hành tây thắng đường, sốt nấm truffle]
Đi kèm với thực đơn này là những đồ uống như cocktail bloody mary, bellini hay mocktail fruit capirinas. Rất tiếc là rượu vang, tốt nhất nên chọn vang trắng ướp lạnh, lại phải gọi riêng.
Ngoài ra, bạn sẽ có một ban nhạc sống chơi jazz trong một khung cảnh 6 sao rất ấn tượng.
Khi đứng dậy, muộn nhất là 14H30, bạn sẽ phải thanh toán cho bữa brunch này 1.500.000 VND (++)/người.
Nhà hàng French Grill là một trong 3 nhà hàng, cùng với Crystal Jade, JW Cafe, trực thuộc khách sạn JW. Mariott, do bếp trưởng Raphael Szurek – 30 tuổi với hơn 15 năm trong nghề tại nhiều nhà hàng tại Pháp, có cả những nhà hàng được 3 sao Michelin, trực tiếp phụ trách. Đây cũng là một nhà hàng bếp mở (open kitchen) hiếm hoi của Hà Nội. Bếp mở, hay Open Kitchen, là một không gian làm việc nơi thực khách có thể chiêm ngưỡng các đầu bếp của nhà hàng làm việc và chế biến món ăn cho mình. JW Marriot - Được đánh giá là một trong nhiều khách sạn hạng sang cao cấp tại Hà Nội vì vậy nhà hàng French Grill cũng là địa điểm ăn uống yêu thích của những tín đồ sành ăn với ẩm thực hạng sang. Hãy cùng xem sự đẳng cấp và tinh tế trong phong cách ẩm thực của nhà hàng này như thế nào nhé!
Để đón mùa hè năm nay, nhà hàng French Grill cùng với bếp trưởng của mình vừa giới thiệu chương trình Sunday Brunch, một thực đơn cho riêng ngày chủ nhật, từ 11H30 đến 14H30.
Brunch là một khái niệm, kết hợp giữa hai từ Breakfast và Lunch, hiểu nôm na là bữa sáng muộn và ăn qua trưa nên gộp cả bữa trưa vào luôn. Đấy là định nghĩa được đưa ra nếu bạn tìm hiểu qua google. Trên thực tế, với cá nhân tôi, brunch sẽ là một bữa trưa muộn màng của ngày chủ nhật, sau một đêm thứ 7 xả hơi nhiệt tình..
Đến với brunch của French Grill, bạn sẽ mở đầu bằng một bàn ăn tự chọn gồm các nguyên liệu ngoại nhập để có thể tự chuẩn bị cho mình một đĩa salad thật ngon. Kèm theo đó sẽ là đồ nguội (jambon hun khói, xúc xích, pate..) do chính nhà hàng tự làm và vài chọn lựa cao cấp về hải sản (tôm, sò điệp, vẹm xanh, hàu Fine de Claire, cá hồi xông khói..). Lưu ý với các bạn là quầy đồ ăn tự chọn này là một cái bẫy rất lớn : nếu bạn sa đà vào đây, điều hoàn toàn có thể hiểu được, bạn sẽ không còn bụng dạ nào thưởng thức các món tiếp theo hehe.
Tiếp đến, thực đơn “à la carte” của Sunday Brunch sẽ gồm có hai lựa chọn : trứng và một món chính.
Món trứng :
SIGNATURE của bếp trưởng : 62c egg | truffle mash | port wine sauce [Trứng nấu 62o , nấm truffle nghiền, sốt rượu]
BENEDICT : muffin | hollandaise | ham | asparagus [Trứng Benedict: Bánh muffin, sốt Hà Lan (Hollandaise), thịt nguội, măng tây]
FLORENTINE : brioche | bechamel | smoked salmon | spinach [Trứng Florentine: Bánh mỳ brioche, sốt bechame, cá hồi hun khói, rau chân vịt]
COCOTTE : foie gras | melba toast [Trứng Cocotte: Gan vịt béo, bánh mỳ nướng Melba]
ADMIRAL : baguette | choron sauce | mixed seafood [Trứng Admiral: Bánh mỳ baguette, sốt choron, hải sản tổng hợp]
YOUR STYLE : cripsy bacon | breakfast sausage | provencal tomatoes [Trứng theo cách của bạn : Thịt heo xông khói chiên giòn, xúc xích, cà chua provencal]
Món chính :
LOBSTER THERMIDOR : lobster tail | lobster emulsion [Đuôi tôm hùm nướng: Đuôi tôm hùm nướng, kem rau romaine, đậu nành Nhật bản]
SLOW COOKED ATLANTIC COD FISH : chorizo | saffron stock | kale [Cá tuyết Đại tây dương om chân không (sous vide): xúc xích cay, nước dùng nghệ tây, cải xoăn]
ROASTED SCALLOP : black risotto | asparagus [Sò điệp nướng: Cơm đen risotto kiểu Ý, măng tây]
TOURNEDO ROSSINI : black angus fillet | seared foie gras | spring vegetables [Tournedo Rossini: Thăn bò, gan vịt áp chảo, rau củ quả mùa xuân]
BRAISED SHORT RIBS RAVIOLI : caramelized onions | truffle sauce [Bánh cuộn Ravioli từ dải sườn hầm: Hành tây thắng đường, sốt nấm truffle]
Đi kèm với thực đơn này là những đồ uống như cocktail bloody mary, bellini hay mocktail fruit capirinas. Rất tiếc là rượu vang, tốt nhất nên chọn vang trắng ướp lạnh, lại phải gọi riêng.
Ngoài ra, bạn sẽ có một ban nhạc sống chơi jazz trong một khung cảnh 6 sao rất ấn tượng.
Khi đứng dậy, muộn nhất là 14H30, bạn sẽ phải thanh toán cho bữa brunch này 1.500.000 VND (++)/người.