Nguyên liệu :
- 50g tôm khô
- 50g bún tàu
- 100g thịt heo ( chọn thịt nạc )
- 100g xà lách xoong
- Nước dùng gà
- Gia vị
- Đầu hành
- Dầu ăn
Cách làm bún tàu xào tôm :
- Ngâm tôm khô trong nước lạnh chừng 20 phút
- Ngâm bún tàu trong nước lạnh chừng 4 phút.
- Rửa sạch rau xà lách xoong để sẵn.
- Thịt heo rửa sạch và cho vào nối nước luộc chín
- Xắt thịt heo ra thành những sợi dài.
- Cho dầu vào nồi và phi thơm tỏi, rồi cho thịt heo vào xào sơ rồi chế nước lèo gà vô nồi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nấu chừng 10 phút.
- Thả bún và rau xà lách xoong vào, chờ cho sôi thì nhắc nồi xuống
- Dọn ra tô và dùng nóng với chén nước tương
- 50g tôm khô
- 50g bún tàu
- 100g thịt heo ( chọn thịt nạc )
- 100g xà lách xoong
- Nước dùng gà
- Gia vị
- Đầu hành
- Dầu ăn
Cách làm bún tàu xào tôm :
- Ngâm tôm khô trong nước lạnh chừng 20 phút
- Ngâm bún tàu trong nước lạnh chừng 4 phút.
- Rửa sạch rau xà lách xoong để sẵn.
- Thịt heo rửa sạch và cho vào nối nước luộc chín
- Xắt thịt heo ra thành những sợi dài.
- Cho dầu vào nồi và phi thơm tỏi, rồi cho thịt heo vào xào sơ rồi chế nước lèo gà vô nồi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nấu chừng 10 phút.
- Thả bún và rau xà lách xoong vào, chờ cho sôi thì nhắc nồi xuống
- Dọn ra tô và dùng nóng với chén nước tương