(Dân trí) - Để có một làn da đẹp và khỏe mạnh, thức ăn đóng một phần vô cùng quan trọng. Bạn đã biết tới nhiều loại thực phẩm làm đẹp da, song hãy bổ sung thêm vào thực đơn của mình 7 loại thức ăn sau nhé:
1. Khoai lang
Khoai lang tác dụng rất tốt cho nước da của bạn. Khoai lang có chứa hàm lượng beta carotene khá lớn, tạo thành chất chống oxy hoá có nhiều trong các loại rau quả màu đỏ, vàng, da cam. Hoạt chất beta caroten có tác dụng chống lại những tổn thương da dưới ánh nắng mặt trời.
Nên để cả vỏ khoai lang khi chế biến món ăn, như vậy sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.
2. Cá hồi
Hãy làm tăng vẻ rạng ngời và mịn màng cho làn da của bạn bằng cách thử món cá hồi, một loại thức ăn chứa hàm lượng axít béo - omega 3 nhiều nhất. Chất béo có tác dụng hạn chế sản sinh các nhân tố dễ dẫn tới viêm nhiễm làn da, thu nhỏ lỗ chân lông đồng thời ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn và sự lão hoá.
3. Cá chỉ vàng
Loại cá vùng nhiệt đới này, cũng giống như các hồi, giá trị đối với cơ thể là nó hệt như một loại thuốc kháng khuẩn, ngoài ra nó còn chứa một loại khoáng chất đặc biệt giúp cải thiện làn da, đó là “chất khoáng selen”.
Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp thì “chất khoáng selen” có khả năng ngăn ngừa nguy cơ cháy nắng của da và cải thiện màu sắc làn da. Cách tốt nhất để chế biến cá chỉ vàng: nướng cá với một chút dầu ôliu ăn kèm theo quả hạnh nhân - làn da của bạn sẽ hát lên những điệu nhạc hạnh phúc!
4. Quả kiwi
Yếu tố tạo nên làn da mềm mại ít được biết đến chính là quả kiwi. Loại quả có hương vị thơm ngọt này chứa nhiều vitamin C hơn bất kỳ một loại hoa quả nào khác.
Vitamin C giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho nó được ổn định. Tuy vậy, chất dinh dưỡng này sẽ nhanh chóng bị bay hơi dưới tác động của không khí, nước, nhiệt độ cao. Mặc dù vậy, quả kiwi vẫn là sự lựa chọn lý tưởng bởi lẽ nó sẽ làm phục hồi làn da chết.
Cách dễ dàng và nhanh chóng để gọt quả kiwi là cắt phần cuống của nó trước, giữ chặt phần còn lại.
5. Hạt hướng dương
Làm chậm tiến trình lão hoá của da và ngăn ngừa các nếp nhăn bằng cách ăn hạt hướng dương kèm sa lát. Các hạt này có chứa nhiều Vitamin E, là một chất chống oxy hoá rất hiệu quả làm hạn chế sự lão hoá các tế bào da, giúp cho làn da luôn luôn tươi trẻ trong suốt thời gian dài. Vitamin E còn được biết đến với tác dụng làm lành các vết sẹo.
6. Gà tây
Lựa chọn thịt gà tây thay vì các loại thịt khác cho bữa ăn trưa của bạn sẽ đem lại hàm lượng kẽm cao nhất. Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, khoáng chất kẽm chứa nhiều collagen và các chất xơ đàn hồi có thể bảo vệ sự mềm dẻo cũng như vững chắc cho làn da bạn.
Thay vì ăn một chiếc bánh sandwich, hãy ăn gà tây cùng rau xà lách. Loại rau này cũng là một loại thực vật có hàm lượng dinh dưỡng giàu kẽm.
7. Trà xanh
Chúng ta cần uống 8 - 10 cốc nước lớn bởi nước chiếm tỉ lệ chính trong thành phần của cơ thể (70 - 80 %). Nếu không uống đủ nước các tế bào sẽ không thể sản sinh và loại bỏ các chất thừa, kết quả là cơ thể không khỏe mạnh.
Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyên chúng ta thay vì uống nước lọc mỗi ngày, hãy uống trà nóng hoặc trà lạnh không đường - trà xanh hay trà đen đều được. Loại thức uống này bản thân đã bao gồm chất chống oxy hoá, ngăn ngừa chất nhờn và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật (một loại chất tốt cho sức khỏe của thực vật).
1. Khoai lang
Khoai lang tác dụng rất tốt cho nước da của bạn. Khoai lang có chứa hàm lượng beta carotene khá lớn, tạo thành chất chống oxy hoá có nhiều trong các loại rau quả màu đỏ, vàng, da cam. Hoạt chất beta caroten có tác dụng chống lại những tổn thương da dưới ánh nắng mặt trời.
Nên để cả vỏ khoai lang khi chế biến món ăn, như vậy sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.
2. Cá hồi
Hãy làm tăng vẻ rạng ngời và mịn màng cho làn da của bạn bằng cách thử món cá hồi, một loại thức ăn chứa hàm lượng axít béo - omega 3 nhiều nhất. Chất béo có tác dụng hạn chế sản sinh các nhân tố dễ dẫn tới viêm nhiễm làn da, thu nhỏ lỗ chân lông đồng thời ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn và sự lão hoá.
3. Cá chỉ vàng
Loại cá vùng nhiệt đới này, cũng giống như các hồi, giá trị đối với cơ thể là nó hệt như một loại thuốc kháng khuẩn, ngoài ra nó còn chứa một loại khoáng chất đặc biệt giúp cải thiện làn da, đó là “chất khoáng selen”.
Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp thì “chất khoáng selen” có khả năng ngăn ngừa nguy cơ cháy nắng của da và cải thiện màu sắc làn da. Cách tốt nhất để chế biến cá chỉ vàng: nướng cá với một chút dầu ôliu ăn kèm theo quả hạnh nhân - làn da của bạn sẽ hát lên những điệu nhạc hạnh phúc!
4. Quả kiwi
Yếu tố tạo nên làn da mềm mại ít được biết đến chính là quả kiwi. Loại quả có hương vị thơm ngọt này chứa nhiều vitamin C hơn bất kỳ một loại hoa quả nào khác.
Vitamin C giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho nó được ổn định. Tuy vậy, chất dinh dưỡng này sẽ nhanh chóng bị bay hơi dưới tác động của không khí, nước, nhiệt độ cao. Mặc dù vậy, quả kiwi vẫn là sự lựa chọn lý tưởng bởi lẽ nó sẽ làm phục hồi làn da chết.
Cách dễ dàng và nhanh chóng để gọt quả kiwi là cắt phần cuống của nó trước, giữ chặt phần còn lại.
5. Hạt hướng dương
Làm chậm tiến trình lão hoá của da và ngăn ngừa các nếp nhăn bằng cách ăn hạt hướng dương kèm sa lát. Các hạt này có chứa nhiều Vitamin E, là một chất chống oxy hoá rất hiệu quả làm hạn chế sự lão hoá các tế bào da, giúp cho làn da luôn luôn tươi trẻ trong suốt thời gian dài. Vitamin E còn được biết đến với tác dụng làm lành các vết sẹo.
6. Gà tây
Lựa chọn thịt gà tây thay vì các loại thịt khác cho bữa ăn trưa của bạn sẽ đem lại hàm lượng kẽm cao nhất. Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, khoáng chất kẽm chứa nhiều collagen và các chất xơ đàn hồi có thể bảo vệ sự mềm dẻo cũng như vững chắc cho làn da bạn.
Thay vì ăn một chiếc bánh sandwich, hãy ăn gà tây cùng rau xà lách. Loại rau này cũng là một loại thực vật có hàm lượng dinh dưỡng giàu kẽm.
7. Trà xanh
Chúng ta cần uống 8 - 10 cốc nước lớn bởi nước chiếm tỉ lệ chính trong thành phần của cơ thể (70 - 80 %). Nếu không uống đủ nước các tế bào sẽ không thể sản sinh và loại bỏ các chất thừa, kết quả là cơ thể không khỏe mạnh.
Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyên chúng ta thay vì uống nước lọc mỗi ngày, hãy uống trà nóng hoặc trà lạnh không đường - trà xanh hay trà đen đều được. Loại thức uống này bản thân đã bao gồm chất chống oxy hoá, ngăn ngừa chất nhờn và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật (một loại chất tốt cho sức khỏe của thực vật).