Đây là món ăn đường phố đặc trưng của Đà Lạt, nhưng trên thực tế, nó món này mới chỉ có cách đây khoảng ba năm. Ban đầu chỉ là món bánh tráng nướng mỡ hành, sau đó để hấp dẫn người ăn, các phụ gia được nghiên cứu và thêm vào mang đến sự phong phú về chủng loại.

Chiều chiều các bạn có thể lang thang trên các con đường ở Đà Lạt và bắt gặp những gian hàng bé nhỏ với một cái bếp than và bên trên là những chiếc bánh tráng mỏng cùng với mấy quả trứng, cho thêm một chút gia vị nữa. Cô bán hàng quệt đều tay mọi thứ trên bếp than đang rực hồng....Thế là được một chiếc bánh thơm ngon mang hương vị rất đặc trưng của Đà Lạt.

Bánh tráng trứng có nhiều loại: Bánh trángnướng trứng gà hay trứng cút tùy thích, bánh tráng nướng bò khô, phô mai, sốt mayonaise, ...

Nếu bạn ở gần trung tâm Đà Lạt, dạo bộ quanh chợ và đi vào đường Nguyễn Văn Trỗi, có một tiệm bánh tráng nướng được xem là ngon nhất nhì ở đây. Nó nằm khép nép bên hiên nhà, gần đó là nhà thờ tin lành. Tuy nhiên quán chỉ bán từ 1h chiều nên chú ý.

Du lịch Quốc tế Hoàng Gia (ST)