Ẩm thực Hàn Quốc không còn quá xa lạ với các bạn trẻ tại Việt Nam, nó được thu hút bởi hương vị hấp dẫn, dễ ăn, hợp khẩu vị đại đa số những người Việt Nam. Không những thế, xứ sở Kim chi còn có những món ăn mùa hè giải nhiệt cực hấp dẫn lại vừa tốt cho sức khỏe của bạn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn Top 5 món ăn giải nhiệt ở Hàn Quốc bạn cần biết.
1. Samgye-tang
Món súp Samgye-tang, súp gà nhân sâm được nhiều người Hàn Quốc lựa chọn để giải nhiệt cơ thể. Món ăn được chế biến từ gạo và các loại thảo mộc như táo tàu, gừng, rễ cam thảo… Sau khi nhồi các nguyên liệu vào thân, gà được luộc chín và ăn cùng với nước dùng.
Ảnh: My Korean Kitchen.
2. Mì lạnh Naengmyeon
Món Mì lạnh Naengmyeon là món được chế biến từ kiều mạch. Khi dùng du khách trộn mì với tương ớt, ăn cùng với trứng luộc, thịt bò thái, dưa chuột.
Ảnh: Korean Bapsang.
3. Mì naeng-kong-guksu
Mì naeng-kong-guksu ăn với nước dùng làm từ đậu nành. Chế biến nước dùng là công đoạn phức tạp nhất. Đậu nành sau khi được luộc chín, ngâm trong nước lạnh rồi nghiền trong cối xay để tạo nên hương vị nước dùng nguyên chất.
Ảnh: Maangchi.
4. Kimchi-mari-guksu
Kimchi-mari-guksu được dùng thường xuyên và dễ chế biến vào mùa hè. Kim chi sau khi để lạnh dùng chung với mì, nước canh kim chi và nước xáo thịt. Bạn cũng có thể thay mì bằng cơm để biến tấu món ăn.
Ảnh: Korean Bapsang.
5. Bingsu
Bingsu là món tráng miệng được ưa thích nhất vào những ngày nóng ở Hàn Quốc. Không chỉ đơn thuần là đá bào, Bingsu còn kết hợp với hoa quả, bánh gạo, sữa, kem và si-rô. Ở nhiều nhà hàng khác nhau, món Bingsu còn được biến tấu với nhiều vị.
Ảnh: Korea Herald.
Trên đây là Top 5 món ăn giải nhiệt mùa hè ở Hàn Quốc được ưa chuộng nhất, nếu có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhé. Mọi thắc mắc về tour du lịch Hàn Quốc, bạn vui lòng liên hệ Vacation Travel qua Hotline: 028 7306 1139 để được tư vấn chi tiết hơn.
Nguồn: vacationtravel.com.vn
1. Samgye-tang
Món súp Samgye-tang, súp gà nhân sâm được nhiều người Hàn Quốc lựa chọn để giải nhiệt cơ thể. Món ăn được chế biến từ gạo và các loại thảo mộc như táo tàu, gừng, rễ cam thảo… Sau khi nhồi các nguyên liệu vào thân, gà được luộc chín và ăn cùng với nước dùng.
Ảnh: My Korean Kitchen.
2. Mì lạnh Naengmyeon
Món Mì lạnh Naengmyeon là món được chế biến từ kiều mạch. Khi dùng du khách trộn mì với tương ớt, ăn cùng với trứng luộc, thịt bò thái, dưa chuột.
Ảnh: Korean Bapsang.
3. Mì naeng-kong-guksu
Mì naeng-kong-guksu ăn với nước dùng làm từ đậu nành. Chế biến nước dùng là công đoạn phức tạp nhất. Đậu nành sau khi được luộc chín, ngâm trong nước lạnh rồi nghiền trong cối xay để tạo nên hương vị nước dùng nguyên chất.
Ảnh: Maangchi.
4. Kimchi-mari-guksu
Kimchi-mari-guksu được dùng thường xuyên và dễ chế biến vào mùa hè. Kim chi sau khi để lạnh dùng chung với mì, nước canh kim chi và nước xáo thịt. Bạn cũng có thể thay mì bằng cơm để biến tấu món ăn.
Ảnh: Korean Bapsang.
5. Bingsu
Bingsu là món tráng miệng được ưa thích nhất vào những ngày nóng ở Hàn Quốc. Không chỉ đơn thuần là đá bào, Bingsu còn kết hợp với hoa quả, bánh gạo, sữa, kem và si-rô. Ở nhiều nhà hàng khác nhau, món Bingsu còn được biến tấu với nhiều vị.
Ảnh: Korea Herald.
Trên đây là Top 5 món ăn giải nhiệt mùa hè ở Hàn Quốc được ưa chuộng nhất, nếu có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhé. Mọi thắc mắc về tour du lịch Hàn Quốc, bạn vui lòng liên hệ Vacation Travel qua Hotline: 028 7306 1139 để được tư vấn chi tiết hơn.
Nguồn: vacationtravel.com.vn