Còn gọi là món mì lạnh với sợi mì mỏng làm từ bột kiều mạch chan nước hầm thịt bò đựng trong bát kim loại có đá lạnh, bên trên đặt vài miếng thịt bò và trứng luộc. Mì Naengmyeon được ăn kèm kim chi củ cải, dưa chuột dầm giấm và mù tạt cay. Những sợi mì dai dai đặc trưng, vị nước dùng thanh ngọt và mát lạnh rất thích hợp với thời tiết oi bức của mùa hè.

Tham khảo thêm bài viết: Tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm

Ẩm thực hấp dẫn Hàn Quốc Mi_lanh_Han_Quoc_01

Tteok kuk là một trong những món ăn ngày Tết mà không người Hàn Quốc nào không thưởng thức. Vào ngày mồng 1 tháng 1 Âm lịch, bất kỳ người Hàn Quốc nào cũng thưởng thức 1 bát canh Tteok kuk ( Canh bánh gạo) để thêm một tuổi và sống trường thọ. Món Tteok kuk được chế biến từ Tteok thái lát, có màu trắng tinh, nấu với nước xương bò hầm và các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc. Vì miếng Tteok thường rất dài và có màu trắng, nước xương bò hầm cũng có màu trắng và vị rất thanh nên món ăn này tượng trưng cho sự trường thọ và thanh khiết.

Tham khảo thêm bài viết: tour du lịch Nhật Bản Hàn Quốc

Người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích các loại canh hầm và họ cũng thích dùng các món hầm trong bữa sáng hơn. Canh hầm được làm từ nước dùng thịt bò, với cải bắp, giá đỗ, củ cải và những khối đông tụ máu bò, hương vị vô cùng thơm ngon sẽ đánh thức bộ não còn ngáy ngủ của bạn vào buổi sáng.

Tham khảo thêm bài viết: Tour du lịch Nhật Bản