Có hàng nghìn mô hình quán ăn cho bạn tham khảo nhưng để có lựa chọn phù hợp mới là bài toán khó. Hãy dựa vào những gợi ý tiếp sau đây để chọn cho chính bản thân một mô hình phù hợp với ngân sách, vị trí kinh doanh, kinh nghiệm buôn bán của chính bản thân mình nhé bạn.
Mô hình buôn bán đồ ăn vặt
Mô hình quán ăn vặt thường sẽ có diện tích khá nhỏ, bán nhiều chủng loại bánh mì, xiên que, xúc xích, phô mai que, bánh tráng, trứng cút lộn…cho đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc dân văn phòng, các bạn trẻ ở độ tuổi 15 - 25. Quán phù hợp với kinh phí không quá lớn, diện tích mặt bằng nhỏ, chủ quán không cần có quá nhiều tay nghề nấu nướng, chỉ cần đặt ở nơi gần trường học, khu văn phòng là đã có thể bảo đảm đông khách mỗi ngày.
Mô hình quán ăn sáng
Quán ăn sáng thường phục vụ bánh mì, bún, phở, thức ăn chế biến nhanh cho những người đi làm việc, sinh viên nên nhu cầu chế biến nhanh, chu đáo, diện tích quán không cần quá lớn nhưng món ăn cần “đầy đặn” đảm bảo giữ bụng no suốt buổi sáng. Không những thế, vì khách đến ăn hàng ngày nên mức giá cũng cần giữ ở mức vừa phải, đôi lúc thấp một ít để có tập khách hàng thân thiết lớn.
Bán đồ ăn đêm
Đó là mô hình phù hợp với đối tượng là những người dân lao động thường xuyên phải làm đêm như tài xế taxi, lao công, ….hoặc các bạn trẻ muốn trải nghiệm không gian vui chơi buổi đêm mát mẻ, hấp dẫn. Chính vì vậy quán nên làm phục vụ các loại thức ăn đơn giản ăn tại quán hoặc mang đi như bún, phở, bánh mì, ngô khoai nướng… Các quán ăn đêm cũng nên kết hợp thêm bán ban ngày, cần lượng vốn lớn để thuê nhân viên phục vụ buổi tối, với giá thuê ca đêm thường cao hơn bình thường.
Mở quán cơm văn phòng, cơm bình dân
Những quán cơm văn phòng thường chỉ xuất hiện vào các giờ ăn trưa dành cho dân văn phòng, vì thế quán thường sẽ có diện tích rộng bảo đảm đủ chỗ cho nhiều người ngồi, phục vụ nhanh, thức ăn đa dạng món, đặt gần những tòa nhà văn phòng.
Mặc dù thế bạn cũng có thể phối hợp thêm kinh doanh những món ăn khác vào buổi tối hoặc giờ giữa sáng, giữa chiều, bảo đảm tăng doanh thu nhanh chóng. Vì là quán ăn thường xuyên của dân văn phòng nên những món không cần quá cầu kỳ, chỉ việc đơn giản như cơm nhà, có giá vừa phải từ 25.000đ đến 40.000đ là đã hoàn toàn có thể thu hút đông đảo khách.
Mở quán ăn chay
Chưa hẳn người nào cũng thích ăn chay, hoặc nhiều người chỉ ăn chay một số bữa trong tuần nên quán chay thường không cần quá lớn. Nếu có thể bạn cũng nên phối hợp kinh doanh thêm các đồ ăn, thức uống tốt cho sức khỏe để phục vụ khách, tăng doanh số nhé.
Những món bạn cũng có thể buôn bán thêm là canh, salad, nước ép hoa quả….lưu ý là trong menu cần chia thành hai hạng mục món chay & không chay để khách dễ phân biệt nhé. Tránh trường hợp nhầm lẫn sẽ phải khắc phục vô cùng phức tạp.
>>> Tìm hiểu thêm về công ty Nhật Nam tại: https://tintucbdsviet.com/nhat-nam-group-co-uy-tin-khong-co-lua-dao-khong/
Mô hình buôn bán đồ ăn vặt
Mô hình quán ăn vặt thường sẽ có diện tích khá nhỏ, bán nhiều chủng loại bánh mì, xiên que, xúc xích, phô mai que, bánh tráng, trứng cút lộn…cho đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc dân văn phòng, các bạn trẻ ở độ tuổi 15 - 25. Quán phù hợp với kinh phí không quá lớn, diện tích mặt bằng nhỏ, chủ quán không cần có quá nhiều tay nghề nấu nướng, chỉ cần đặt ở nơi gần trường học, khu văn phòng là đã có thể bảo đảm đông khách mỗi ngày.
Mô hình quán ăn sáng
Quán ăn sáng thường phục vụ bánh mì, bún, phở, thức ăn chế biến nhanh cho những người đi làm việc, sinh viên nên nhu cầu chế biến nhanh, chu đáo, diện tích quán không cần quá lớn nhưng món ăn cần “đầy đặn” đảm bảo giữ bụng no suốt buổi sáng. Không những thế, vì khách đến ăn hàng ngày nên mức giá cũng cần giữ ở mức vừa phải, đôi lúc thấp một ít để có tập khách hàng thân thiết lớn.
Bán đồ ăn đêm
Đó là mô hình phù hợp với đối tượng là những người dân lao động thường xuyên phải làm đêm như tài xế taxi, lao công, ….hoặc các bạn trẻ muốn trải nghiệm không gian vui chơi buổi đêm mát mẻ, hấp dẫn. Chính vì vậy quán nên làm phục vụ các loại thức ăn đơn giản ăn tại quán hoặc mang đi như bún, phở, bánh mì, ngô khoai nướng… Các quán ăn đêm cũng nên kết hợp thêm bán ban ngày, cần lượng vốn lớn để thuê nhân viên phục vụ buổi tối, với giá thuê ca đêm thường cao hơn bình thường.
Mở quán cơm văn phòng, cơm bình dân
Những quán cơm văn phòng thường chỉ xuất hiện vào các giờ ăn trưa dành cho dân văn phòng, vì thế quán thường sẽ có diện tích rộng bảo đảm đủ chỗ cho nhiều người ngồi, phục vụ nhanh, thức ăn đa dạng món, đặt gần những tòa nhà văn phòng.
Mặc dù thế bạn cũng có thể phối hợp thêm kinh doanh những món ăn khác vào buổi tối hoặc giờ giữa sáng, giữa chiều, bảo đảm tăng doanh thu nhanh chóng. Vì là quán ăn thường xuyên của dân văn phòng nên những món không cần quá cầu kỳ, chỉ việc đơn giản như cơm nhà, có giá vừa phải từ 25.000đ đến 40.000đ là đã hoàn toàn có thể thu hút đông đảo khách.
Mở quán ăn chay
Chưa hẳn người nào cũng thích ăn chay, hoặc nhiều người chỉ ăn chay một số bữa trong tuần nên quán chay thường không cần quá lớn. Nếu có thể bạn cũng nên phối hợp kinh doanh thêm các đồ ăn, thức uống tốt cho sức khỏe để phục vụ khách, tăng doanh số nhé.
Những món bạn cũng có thể buôn bán thêm là canh, salad, nước ép hoa quả….lưu ý là trong menu cần chia thành hai hạng mục món chay & không chay để khách dễ phân biệt nhé. Tránh trường hợp nhầm lẫn sẽ phải khắc phục vô cùng phức tạp.
>>> Tìm hiểu thêm về công ty Nhật Nam tại: https://tintucbdsviet.com/nhat-nam-group-co-uy-tin-khong-co-lua-dao-khong/