Khi mà con nói thèm cơm tấm.
Thì mẹ sẽ làm cơm chả cho ăn, tại tụi nó hỏng thích sườn đỡ hao
Tips củq em là có máy cối xay thịt 3 lit tiện lắm. Nếu mn thích dùng cầm tay máy thì e chọn cái xay nhỏ là Cầm tay Tup, còn xay thịt như làm chả, xíu mại nọ kia e thích dùng cối lớn để có gì mình bỏ đồ vào hết 1 lượt chỉnh nút xoay nhỏ cho nó trộn xay cho lẹ còn đều ngon nữa. Xay xong đảo nhẹ đều là được. Đỡ mất time nhiều công đoạn lại đỡ bày nhiều đồ đạc. Em mua máy ở Sendo, sẽ để thông tin ở cuối bài nha
Giờ em hướng dẫn mọi người các bước làm nhé!
Nguyên liệu
- 4 quả trứng vịt, 150g thịt xay
- 2 bó bún tàu nhỏ (miến)
- 25g nấm mèo khô (mộc nhĩ), vài củ hành tím, ớt tươi
- 3g tiêu, 5g đường, 10ml nước mắm, 5ml dầu điều
- Dụng cụ: Bát lớn, cây đánh trứng, nồi, màng bọc thực phẩm..
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm bún tàu và nấm mèo vào bát nước ấm cho nở ra.
- Băm nhuyễn nấm mèo, cắt bún thành từng khúc khoảng 0, 5cm.
- Bóc vỏ hành tím, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt xay vào một bát lớn, lần lượt cho hành tím, tiêu, đường, nước mắm vào trộn chung.
- Ướp thịt trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Làm trứng trộn thịt
- Đập 2 quả trứng vào bát, đánh tan rồi cho vào bát thịt. Dùng đũa khuấy nhẹ và đều tay để thịt băm tơi ra, giúp món chả trứng bùi và ngon hơn.
- Cho nấm mèo và bún vào bát thịt rồi trộn đều.
Bước 4: Hấp trứng
- Lấy một tô mới, thoa dầu xung quanh để chống dính.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
- Hấp cách thủy 15 – 20 phút.
- 2 quả trứng còn lại tách lấy lòng đỏ cho vào bát cùng 5ml dầu điều, khuấy đều.
- Phết phần lòng đỏ này lên mặt chả để tạo màu sắc bắt mắt.
- Vẫn mở nắp và hấp tiếp 5 – 7 phút đến khi mặt chả trứng khô, sờ vào không dính tay là thành công.
- Nếu bạn thích ăn cay, có thể cắt thêm vài lát ớt để bên trên bề mặt chả.
Chúc cả nhà thành công
>> Mình mua Sendo cối xay thịt 4 lưỡi giá 200K: Https: //bit. Ly/3h6PSUJ
Thì mẹ sẽ làm cơm chả cho ăn, tại tụi nó hỏng thích sườn đỡ hao
Tips củq em là có máy cối xay thịt 3 lit tiện lắm. Nếu mn thích dùng cầm tay máy thì e chọn cái xay nhỏ là Cầm tay Tup, còn xay thịt như làm chả, xíu mại nọ kia e thích dùng cối lớn để có gì mình bỏ đồ vào hết 1 lượt chỉnh nút xoay nhỏ cho nó trộn xay cho lẹ còn đều ngon nữa. Xay xong đảo nhẹ đều là được. Đỡ mất time nhiều công đoạn lại đỡ bày nhiều đồ đạc. Em mua máy ở Sendo, sẽ để thông tin ở cuối bài nha
Giờ em hướng dẫn mọi người các bước làm nhé!
Nguyên liệu
- 4 quả trứng vịt, 150g thịt xay
- 2 bó bún tàu nhỏ (miến)
- 25g nấm mèo khô (mộc nhĩ), vài củ hành tím, ớt tươi
- 3g tiêu, 5g đường, 10ml nước mắm, 5ml dầu điều
- Dụng cụ: Bát lớn, cây đánh trứng, nồi, màng bọc thực phẩm..
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm bún tàu và nấm mèo vào bát nước ấm cho nở ra.
- Băm nhuyễn nấm mèo, cắt bún thành từng khúc khoảng 0, 5cm.
- Bóc vỏ hành tím, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt xay vào một bát lớn, lần lượt cho hành tím, tiêu, đường, nước mắm vào trộn chung.
- Ướp thịt trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Làm trứng trộn thịt
- Đập 2 quả trứng vào bát, đánh tan rồi cho vào bát thịt. Dùng đũa khuấy nhẹ và đều tay để thịt băm tơi ra, giúp món chả trứng bùi và ngon hơn.
- Cho nấm mèo và bún vào bát thịt rồi trộn đều.
Bước 4: Hấp trứng
- Lấy một tô mới, thoa dầu xung quanh để chống dính.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
- Hấp cách thủy 15 – 20 phút.
- 2 quả trứng còn lại tách lấy lòng đỏ cho vào bát cùng 5ml dầu điều, khuấy đều.
- Phết phần lòng đỏ này lên mặt chả để tạo màu sắc bắt mắt.
- Vẫn mở nắp và hấp tiếp 5 – 7 phút đến khi mặt chả trứng khô, sờ vào không dính tay là thành công.
- Nếu bạn thích ăn cay, có thể cắt thêm vài lát ớt để bên trên bề mặt chả.
Chúc cả nhà thành công
>> Mình mua Sendo cối xay thịt 4 lưỡi giá 200K: Https: //bit. Ly/3h6PSUJ