Nhắc đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến kim chi. Không chỉ là một món ăn truyền thống mà kim chi còn trở thành một nét văn hóa đặc trưng và tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc. Bắt nguồn từ mong muốn bảo quản thực phẩm trong mùa lạnh, người Hàn Quốc đã phát minh ra phương pháp lên men và muối để có thể sử dụng và bảo quản thực phẩm trong mùa đông lạnh giá.
Kể từ đó, kim chi trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn Quốc. Hiện nay ở Hàn Quốc có hàng trăm loại kim chi khác nhau, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là kim chi được làm từ bắp cải và củ cải trắng. Nếu bạn cũng yêu thích món kim chi và muốn thử món này, hãy bắt đầu với món củ cải muối dưới đây. Chuyên mục Món ngon của Trang Vàng Nông Nghiệp đảm bảo, bạn sẽ thích món này!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ cải trắng (khoảng 400-500g)
- 1 thìa bột nghệ
- 1 thìa hạt tiêu
- ½ thìa cà phê muối
- 300ml giấm gạo
- 200g đường
Cách làm củ cải muối Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế củ cải
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn nhỏ, dày khoảng 1cm. Bạn cũng có thể cắt nó thành những miếng dài!
Bước 2: Nấu nước muối củ cải
Nấu nước muối củ cải đường
Cho tất cả 400g đường và 300ml giấm vào nồi. Thêm 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê tiêu và ½ thìa muối. Khuấy đều rồi bắc lên bếp đun cho tan chảy, bắc xuống để nguội.
Bước 3: Làm củ cải muối
Làm củ cải muối
Bạn cho củ cải vào hộp rồi đổ nước giấm vào. Đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày trước khi ăn.
Sản phẩm hoàn thiện
Vậy là món củ cải muối đã hoàn thành rồi đấy! Rất nhanh chóng và đơn giản phải không? Củ cải chuyển sang màu vàng trông rất bắt mắt và hấp dẫn. Khi ăn thử một miếng, bạn có thể cảm nhận được ngay độ giòn của củ cải. Hương vị không tệ, vừa chua vừa ngọt đúng vị kim chi củ cải Hàn Quốc. Món này không ngại ăn với cơm trắng. Đồ chiên hay nướng mà ăn kèm với củ cải muối thì ngon không gì bằng!
Đọc thêm: HƯỚNG DẪN 7 CÁCH CHẾ BIẾN NẤM KIM CHÂM NGON TUYỆT HẢO – ĂN LÀ MÊ
Không cần sang tận Hàn Quốc mà bạn vẫn có thể ăn được món kim chi củ cải này. Vừa ngon lại vừa đơn giản nên ai cũng có thể thử mà không lo hỏng. Nhanh tay xắn tay áo và thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công với món củ cải muối chua chuẩn vị Hàn Quốc này nhé!
Kể từ đó, kim chi trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn Quốc. Hiện nay ở Hàn Quốc có hàng trăm loại kim chi khác nhau, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là kim chi được làm từ bắp cải và củ cải trắng. Nếu bạn cũng yêu thích món kim chi và muốn thử món này, hãy bắt đầu với món củ cải muối dưới đây. Chuyên mục Món ngon của Trang Vàng Nông Nghiệp đảm bảo, bạn sẽ thích món này!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ cải trắng (khoảng 400-500g)
- 1 thìa bột nghệ
- 1 thìa hạt tiêu
- ½ thìa cà phê muối
- 300ml giấm gạo
- 200g đường
Cách làm củ cải muối Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế củ cải
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn nhỏ, dày khoảng 1cm. Bạn cũng có thể cắt nó thành những miếng dài!
Bước 2: Nấu nước muối củ cải
Nấu nước muối củ cải đường
Cho tất cả 400g đường và 300ml giấm vào nồi. Thêm 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê tiêu và ½ thìa muối. Khuấy đều rồi bắc lên bếp đun cho tan chảy, bắc xuống để nguội.
Bước 3: Làm củ cải muối
Làm củ cải muối
Bạn cho củ cải vào hộp rồi đổ nước giấm vào. Đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày trước khi ăn.
Sản phẩm hoàn thiện
Vậy là món củ cải muối đã hoàn thành rồi đấy! Rất nhanh chóng và đơn giản phải không? Củ cải chuyển sang màu vàng trông rất bắt mắt và hấp dẫn. Khi ăn thử một miếng, bạn có thể cảm nhận được ngay độ giòn của củ cải. Hương vị không tệ, vừa chua vừa ngọt đúng vị kim chi củ cải Hàn Quốc. Món này không ngại ăn với cơm trắng. Đồ chiên hay nướng mà ăn kèm với củ cải muối thì ngon không gì bằng!
Đọc thêm: HƯỚNG DẪN 7 CÁCH CHẾ BIẾN NẤM KIM CHÂM NGON TUYỆT HẢO – ĂN LÀ MÊ
Không cần sang tận Hàn Quốc mà bạn vẫn có thể ăn được món kim chi củ cải này. Vừa ngon lại vừa đơn giản nên ai cũng có thể thử mà không lo hỏng. Nhanh tay xắn tay áo và thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công với món củ cải muối chua chuẩn vị Hàn Quốc này nhé!