Miếng mực giòn, thấm gia vị thơm thơm cay cay của sả và ớt, dùng chung với cơm nóng rất ngon
Nguyên liệu:
- 500 g mực
- Sả, ớt, tỏi, bột nghệ, gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
- Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp chung với 3 thìa nhỏ bột nêm, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, sả, tỏi, ớt băm, để 10 phút cho mực thấm gia vị.
Nhà hàng quận 7: http://lozi.vn/a/ho-chi-minh/quan-7/b/nha-hang
Bước 2:
- Dầu nóng trút toàn bộ mực vào, xào trên lửa lớn.
Bước 3:
- Bạn không cần phải thêm nước, vì mực chín rất nhanh nên bạn phải đảo mực nhanh tay, sau 10 phút tắt bếp.
- Khi ăn cho mực ra đĩa.
Ốc xào sả ớt thơm nồng
- Facebook
- Twitter
- Gplus
- Print
- Email
Ốc xào sả ớt thơm nồng
Cùng trổ tài làm món ốc xào sả ớt từ miền Trung. Người miền Trung hay dùng ớt, sả cho món ăn, ốc xào sả ớt là một trong những món ăn đó. Ốc cay nồng và thơm mùi sả.
Nhà hàng quận 8: http://lozi.vn/a/ho-chi-minh/quan-8/b/nha-hang
Nguyên liệu:
- Ốc
- Sả, muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm.
Cách làm:
Bước 1:
- Ốc rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, ngâm ốc vào thố nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.
- Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc.
Bước 2:
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng đầu cán dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ.
Bước 3:
- Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều.
Bước 4:
- Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm gia vị.
Nhà hàng quận 9: http://lozi.vn/a/ho-chi-minh/quan-9/b/nha-hang
Bước 5:
- Cuối cùng tắt bếp, múc ốc ra đĩa, dùng nóng.
Nguyên liệu:
- 500 g mực
- Sả, ớt, tỏi, bột nghệ, gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
- Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp chung với 3 thìa nhỏ bột nêm, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, sả, tỏi, ớt băm, để 10 phút cho mực thấm gia vị.
Nhà hàng quận 7: http://lozi.vn/a/ho-chi-minh/quan-7/b/nha-hang
Bước 2:
- Dầu nóng trút toàn bộ mực vào, xào trên lửa lớn.
Bước 3:
- Bạn không cần phải thêm nước, vì mực chín rất nhanh nên bạn phải đảo mực nhanh tay, sau 10 phút tắt bếp.
- Khi ăn cho mực ra đĩa.
Ốc xào sả ớt thơm nồng
- Gplus
Ốc xào sả ớt thơm nồng
Cùng trổ tài làm món ốc xào sả ớt từ miền Trung. Người miền Trung hay dùng ớt, sả cho món ăn, ốc xào sả ớt là một trong những món ăn đó. Ốc cay nồng và thơm mùi sả.
Nhà hàng quận 8: http://lozi.vn/a/ho-chi-minh/quan-8/b/nha-hang
Nguyên liệu:
- Ốc
- Sả, muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm.
Cách làm:
Bước 1:
- Ốc rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, ngâm ốc vào thố nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.
- Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc.
Bước 2:
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng đầu cán dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ.
Bước 3:
- Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều.
Bước 4:
- Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm gia vị.
Nhà hàng quận 9: http://lozi.vn/a/ho-chi-minh/quan-9/b/nha-hang
Bước 5:
- Cuối cùng tắt bếp, múc ốc ra đĩa, dùng nóng.