Tùy vào từng loại trà sữa mà chúng ta có các loại trân châu tương ứng. Nhưng trân châu đen là loại trân châu thường được sử dụng nhất cho các loại trà sữa. Ví dụ như trà sữa không béo thì sẽ có trân châu làm từ thạch rau câu hoặc trân châu với các loại trái cây. Đối với các loại trà sữa có vị béo thì sẽ thích hợp với các loại trân châu phô mai, trân châu đen , trân châu hoàng kim,..Bạn hãy tham khảo top 3 cách làm trà sữa ngon tại nhà để có các cách làm trân châu ngon.
Cách làm trân châu
Nguyên liệu
- 150g bột năng
- 25g bột gạo
- 10g bột cacao (có thể thay thế bằng bột milo)
- 50g đường nâu
Cách làm trân châu
Trộn đều tất cả nguyên liệu và cho nước sôi từ từ vào và trộn đều hỗn hợp bột trân châu. Có thể chờ khối bột nguội, chúng ta nhồi đều tay cho đến khi hỗn hợp bột được mịn và không còn dính tay. Cho bột nghỉ 15 phút và chia bột thành nhiều khối nhỏ và nặn thành viên vừa ăn hay theo mong muốn của bạn
Sau khi để bột nghỉ 15 phút chúng ta đun sôi nước và cho trân châu thành phẩm vào luộc. Và chuẩn bị một thau nước bỏ vào một vài cục đá. Đợi đến khi trân châu nổi lên và vớt ra cho vào thau nước đá để trân châu không bị vón cục. Như vậy chúng ta đã có một phần toping trân châu để cho vào ly trà sữa thơm ngon của mình.
Cách làm thạch râu câu dẻo
Nguyên liệu
- 10g bột rau câu dẻo
- 500ml nước
- 50g đường cát
- Nhân: phô mai, khoai môn,…
- Khuôn đựng thành phẩm
Cách làm thạch rau câu dẻo
Chuẩn bị nguyên liệu để làm nhân cho thạch như sau. Chúng ta chia nhỏ viên phô mai làm 6 hoặc 8 miếng nhỏ và bỏ vào khuôn. Đối với khoia môn chúng ta gọt sạch vỏ và thái lát dày 1cm và cắt thành những viên nhỏ có hình vuông vừa ăn và để vào khuôn.
Trộn đều bột rau câu và đường, kế tiếp chúng ta đun 500ml nước sôi và cho hỗn hợp vào từ từ và khuấy tránh để bị vón cục. Để lửa nhỏ và khuấy đều 30p đến khi hỗn hợp hòa chúng ta có thể đem đổ vào khuôn để nguội và sử dụng.
Cách làm pudding trứng
Nguyên liệu
- 50g bột pudding trứng
- 200ml sữa tươi
- 50g đường
- 400ml nước
- Khuôn đựng thành phẩm
Cách làm pudding trứng
Trộn đều tất cả nguyên liệu lại thành một hỗn hợp. Sau đó chúng ta đun sôi và vớt bọt. Nấu khoảng 15p chúng ta đem đổ vào khuôn để nguội và sử dụng.
Cách làm trà sữa truyền thống
cách làm trà sữa
Nguyên liệu
- 10g trà tùy loại (trà đen, trà ô long, trà xanh,..)
- 30g bột kem sữa
- 40g sữa đặc (khoảng 2-3 thìa)
- Nước sôi 200ml
- Đá viên
- 2 thìa trân châu
Hướng dẫn cách làm trà sữa truyền thống
Đầu tiên chúng ta cần phải đảo đều trà trên bếp nóng, sau 1 phút đổ nước sôi vòa và tắt bếp đợi khoảng 15 phút sau chúng ta cho 30g bột kem sữa và 40g sữa đặt vào và khuấy đều.Tiếp sau đó chúng ta cần nên nếm để vừa khẩu vị với chúng ta. Để nguội đong ra ly cho một lượng đá vừa đủ và thêm trân châu vào
Như thế là chúng ta đã có được một ly trà sữa truyền thống thơm ngon, Chúc các bạn thành công.
Cách làm trà sữa Thái xanh
cách làm trà sữa
Trà sữa Thái xanh đang dần trở nên phổ biến và hầu như được mọi người chú ý đến. Kể cả người lơn tuổi cũng đều rất thích hương vị thanh mát này. Cách làm cục kỳ đơn giản và chỉ với vài phút là bạn đã có đượ một ly trà sữa Thái xanh thơm ngom.
Nguyên liệu
- 30g trà thái xanh
- 150g đường
- 200g sữa đặt
- 220ml sữa tươi có đường
Cách làm trà sữa Thái xanh
Việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải ủ trà.
Sau đó chúng ta bắc nồi lên bếp và cho 2,5 lít nước vào đun sôi. Có thể tăng hay giảm lượng nước tùy ý vào việc bạn uống trà đậm hay nhạt. Khi nước sôi bạn tắt bếp và cho toàn bộ trà vào đậy nắp và ủ trong vòng 10 phút.
Sau khi đã đủ thờ gian thì chúng ta dùng rây để lọc bỏ phần xát trà và chỉ giữ phần nước trà.
Tiếp thoe bạn cần cho phần nước trà trở lại bếp và đun với lửa nhỏ đồng thời cho sữa tươi, sữa đặt và đường vào khuấy đều khoảng 2 phút tắt bếp để nguội. Như vậy bạn đã có được một ly trà sữa thái xanh thơm ngon tại nhà.
Cách làm trà sữa biển xanh
Nguyên liệu
- 10g trà hoa đậu biếc
- 5g trà hoa nhài
- 20g bột sữa
- 40ml sữa đặc
- 200ml nước sôi
Hướng dẫn cách làm trà sữa hoa đậu biếc
Việc đầu tiên chúng ta cần làm là ngâm trà hoa nhài và trà hoa đậu biết vào 200ml nước sôi đã chuẩn bị. Ngâm trong vòng 10 phút và lấy ra bỏ phần xác trà đi. Kế tiếp đó chúng ta cho lần lượt bột sữa và sữa đặc vào khuấy đều.
Như thế đã hoàn thành được một ly trà sữa thái xanh và chúng ta có thể lấy ly bỏ đá và trà sữa vào để thưởng thức thành phẩm thật tuyệt của chúng ta
Tùy vào từng loại trà sữa mà chúng ta có các loại trân châu tương ứng. Nhưng trân châu đen là loại trân châu thường được sử dụng nhất cho các loại trà sữa. Ví dụ như trà sữa không béo thì sẽ có trân châu làm từ thạch rau câu hoặc trân châu với các loại trái cây. Đối với các loại trà sữa có vị béo thì sẽ thích hợp với các loại trân châu phô mai, trân châu đen , trân châu hoàng kim,..Bạn hãy tham khảo top 3 cách làm trà sữa ngon tại nhà để có các cách làm trân châu ngon.
Cách làm trân châu
Nguyên liệu
- 150g bột năng
- 25g bột gạo
- 10g bột cacao (có thể thay thế bằng bột milo)
- 50g đường nâu
Cách làm trân châu
Trộn đều tất cả nguyên liệu và cho nước sôi từ từ vào và trộn đều hỗn hợp bột trân châu. Có thể chờ khối bột nguội, chúng ta nhồi đều tay cho đến khi hỗn hợp bột được mịn và không còn dính tay. Cho bột nghỉ 15 phút và chia bột thành nhiều khối nhỏ và nặn thành viên vừa ăn hay theo mong muốn của bạn
Sau khi để bột nghỉ 15 phút chúng ta đun sôi nước và cho trân châu thành phẩm vào luộc. Và chuẩn bị một thau nước bỏ vào một vài cục đá. Đợi đến khi trân châu nổi lên và vớt ra cho vào thau nước đá để trân châu không bị vón cục. Như vậy chúng ta đã có một phần toping trân châu để cho vào ly trà sữa thơm ngon của mình.
Cách làm thạch râu câu dẻo
Nguyên liệu
- 10g bột rau câu dẻo
- 500ml nước
- 50g đường cát
- Nhân: phô mai, khoai môn,…
- Khuôn đựng thành phẩm
Cách làm thạch rau câu dẻo
Chuẩn bị nguyên liệu để làm nhân cho thạch như sau. Chúng ta chia nhỏ viên phô mai làm 6 hoặc 8 miếng nhỏ và bỏ vào khuôn. Đối với khoia môn chúng ta gọt sạch vỏ và thái lát dày 1cm và cắt thành những viên nhỏ có hình vuông vừa ăn và để vào khuôn.
Trộn đều bột rau câu và đường, kế tiếp chúng ta đun 500ml nước sôi và cho hỗn hợp vào từ từ và khuấy tránh để bị vón cục. Để lửa nhỏ và khuấy đều 30p đến khi hỗn hợp hòa chúng ta có thể đem đổ vào khuôn để nguội và sử dụng.
Cách làm pudding trứng
Nguyên liệu
- 50g bột pudding trứng
- 200ml sữa tươi
- 50g đường
- 400ml nước
- Khuôn đựng thành phẩm
Cách làm pudding trứng
Trộn đều tất cả nguyên liệu lại thành một hỗn hợp. Sau đó chúng ta đun sôi và vớt bọt. Nấu khoảng 15p chúng ta đem đổ vào khuôn để nguội và sử dụng.
Cách làm trà sữa truyền thống
cách làm trà sữa
Nguyên liệu
- 10g trà tùy loại (trà đen, trà ô long, trà xanh,..)
- 30g bột kem sữa
- 40g sữa đặc (khoảng 2-3 thìa)
- Nước sôi 200ml
- Đá viên
- 2 thìa trân châu
Hướng dẫn cách làm trà sữa truyền thống
Đầu tiên chúng ta cần phải đảo đều trà trên bếp nóng, sau 1 phút đổ nước sôi vòa và tắt bếp đợi khoảng 15 phút sau chúng ta cho 30g bột kem sữa và 40g sữa đặt vào và khuấy đều.Tiếp sau đó chúng ta cần nên nếm để vừa khẩu vị với chúng ta. Để nguội đong ra ly cho một lượng đá vừa đủ và thêm trân châu vào
Như thế là chúng ta đã có được một ly trà sữa truyền thống thơm ngon, Chúc các bạn thành công.
Cách làm trà sữa Thái xanh
cách làm trà sữa
Trà sữa Thái xanh đang dần trở nên phổ biến và hầu như được mọi người chú ý đến. Kể cả người lơn tuổi cũng đều rất thích hương vị thanh mát này. Cách làm cục kỳ đơn giản và chỉ với vài phút là bạn đã có đượ một ly trà sữa Thái xanh thơm ngom.
Nguyên liệu
- 30g trà thái xanh
- 150g đường
- 200g sữa đặt
- 220ml sữa tươi có đường
Cách làm trà sữa Thái xanh
Việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải ủ trà.
Sau đó chúng ta bắc nồi lên bếp và cho 2,5 lít nước vào đun sôi. Có thể tăng hay giảm lượng nước tùy ý vào việc bạn uống trà đậm hay nhạt. Khi nước sôi bạn tắt bếp và cho toàn bộ trà vào đậy nắp và ủ trong vòng 10 phút.
Sau khi đã đủ thờ gian thì chúng ta dùng rây để lọc bỏ phần xát trà và chỉ giữ phần nước trà.
Tiếp thoe bạn cần cho phần nước trà trở lại bếp và đun với lửa nhỏ đồng thời cho sữa tươi, sữa đặt và đường vào khuấy đều khoảng 2 phút tắt bếp để nguội. Như vậy bạn đã có được một ly trà sữa thái xanh thơm ngon tại nhà.
Cách làm trà sữa biển xanh
Nguyên liệu
- 10g trà hoa đậu biếc
- 5g trà hoa nhài
- 20g bột sữa
- 40ml sữa đặc
- 200ml nước sôi
Hướng dẫn cách làm trà sữa hoa đậu biếc
Việc đầu tiên chúng ta cần làm là ngâm trà hoa nhài và trà hoa đậu biết vào 200ml nước sôi đã chuẩn bị. Ngâm trong vòng 10 phút và lấy ra bỏ phần xác trà đi. Kế tiếp đó chúng ta cho lần lượt bột sữa và sữa đặc vào khuấy đều.
Như thế đã hoàn thành được một ly trà sữa thái xanh và chúng ta có thể lấy ly bỏ đá và trà sữa vào để thưởng thức thành phẩm thật tuyệt của chúng ta