Cà phê vợt - cái tên có vẻ lạ lẫm với những người trẻ nhưng lại khá quen thuộc với các bậc trung niên, lớn tuổi ở đây. Cùng mintown coffee tìm hiểu về loại cà phê này.
Cà phê vợt được đặt tên theo dụng cụ dùng để pha cà phê. Thay vì dùng phin, người ta dùng một chiếc vợt vải để lọc. Cách pha cà phê cũng công phu hơn so với cà phê phin. Để tạo ra được một ly cà phê vợt đậm đà hương vị thì phải trải qua nhiều công đoạn.
Thành phần quan trọng và cần chuẩn bị kĩ lưỡng nhất để chế biến một ly cà phê vợt thật ngon không chỉ là cà phê mà nước pha cà phê cũng rất quan trọng. Nước thủy cục (nước máy) có mùi, rất dễ làm thay đổi hương vị của ly cà phê. Chính vì vậy, nước dùng để pha cà phê phải để từ một đến hai ngày cho lắng cặn và bớt mùi rồi mới sử dụng. Khi nấu, phải đảm bảo nước luôn luôn sôi, người ta luôn ngâm cà phê trong nước sôi cho đến lúc mang ra để khách nhâm nhi. Trước khi rót cà phê ra ly, phải trần sơ ly thủy tinh qua nước sôi để xua đi mùi nước máy sau khi rửa ly bám lại.
Trong khi đó, khi pha cà phê phin, bạn chỉ "ngâm" cà phê trong nước nóng rồi chờ cà phê nhỏ từng giọt xuống ly được đặt bên dưới và thưởng thức. Dòng nước nóng chỉ chảy qua bột cà phê trong phin một lượt duy nhất. Vì thế, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra sự khác biệt của một ly cà phê vợt và cà phê phin từ những giọt cà phê cho đến hương thơm của nó, đậm đà hơn, thơm ngon hơn.
>>> Địa chỉ uy tín bán máy pha cafe và phân phối cà phê hạt chất lượng
Cà phê vợt được đặt tên theo dụng cụ dùng để pha cà phê. Thay vì dùng phin, người ta dùng một chiếc vợt vải để lọc. Cách pha cà phê cũng công phu hơn so với cà phê phin. Để tạo ra được một ly cà phê vợt đậm đà hương vị thì phải trải qua nhiều công đoạn.
Thành phần quan trọng và cần chuẩn bị kĩ lưỡng nhất để chế biến một ly cà phê vợt thật ngon không chỉ là cà phê mà nước pha cà phê cũng rất quan trọng. Nước thủy cục (nước máy) có mùi, rất dễ làm thay đổi hương vị của ly cà phê. Chính vì vậy, nước dùng để pha cà phê phải để từ một đến hai ngày cho lắng cặn và bớt mùi rồi mới sử dụng. Khi nấu, phải đảm bảo nước luôn luôn sôi, người ta luôn ngâm cà phê trong nước sôi cho đến lúc mang ra để khách nhâm nhi. Trước khi rót cà phê ra ly, phải trần sơ ly thủy tinh qua nước sôi để xua đi mùi nước máy sau khi rửa ly bám lại.
Trong khi đó, khi pha cà phê phin, bạn chỉ "ngâm" cà phê trong nước nóng rồi chờ cà phê nhỏ từng giọt xuống ly được đặt bên dưới và thưởng thức. Dòng nước nóng chỉ chảy qua bột cà phê trong phin một lượt duy nhất. Vì thế, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra sự khác biệt của một ly cà phê vợt và cà phê phin từ những giọt cà phê cho đến hương thơm của nó, đậm đà hơn, thơm ngon hơn.
>>> Địa chỉ uy tín bán máy pha cafe và phân phối cà phê hạt chất lượng