Những lưu ý khi sử dụng chảo chống dính
Để đảm bảo chảo chống dính được bền đẹp và an toàn khi sử dụng, người dùng cần lưu ý tới thói quen sử dụng của mình, giúp bảo vệ tốt lớp chống dính trên bề mặt chảo không bị bong tróc làm giảm tuổi thọ của chảo cũng như gây hại đến sức khỏe khi sử dụng.
Không sử dụng miếng rửa kim loại chà lên chảo
Khi sử dụng miếng rửa kim loại cọ xát lên bề mặt chảo chống dính trước hết sẽ khiến lớp chống dính trên bề mặt chảo bị bong chóc, làm chảo nhanh hỏng, đồng thời, trong khi nấu ăn còn khiến chất độc hại rất dễ ngấm vào thức ăn, do đó, thay vì dùng miếng rửa kim loại, bạn nên sử dụng miếng rửa bát để có thể rửa sạch, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa an toàn cho sức khoẻ. Một điều nữa là không nên dùng dụng cụ kim loại để đảo thức ăn, mà các bạn có thể nên dùng dụng cụ bằng gỗ để không làm tổn hại đến bề mặt của chảo.
Không để chảo ở nhiệt độ cao khi không có đồ ăn
Vì khi đó lửa sẽ dễ bén vào lòng chảo khiến chất chống dính bắt đầu bị phân huỷ và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư, chính bởi vậy, khi đún nấu bạn nên để lửa ở mức trung bình hoặc có thể thấp hơn, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp lửa khi mà chưa có dầu mỡ hay là thức ăn trong chảo, ngoài ra, bạn cũng không nên rửa chảo khi còn quá nóng, bởi vì khi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến chảo bị biến dạng và bong chóc lớp chống dính.
Thay mới chảo định kì
Các bà nội trợ nên thay mới chảo chống dính, thường là từ 1- 2năm hay thậm chí là 3 năm nếu như lớp chống dính được đảm bảo an toàn, với loại chảo chống dính kém chất lượng thực chất bề mặt chảo chỉ được phủ một lớp sơn chịu nhiệt, khi đun nấu ở nhiệt độ cao nó sẽ tạo ra các chất khói gây hại cho sức khoẻ, ngoài ra, cần lưu ý nữa là khi các bạn mới mua chảo chống dính về các bạn nên rửa qua bằng nước rửa chén sau đó quét một lớp cà phê lên bề mặt chảo rồi đem đun nóng và rửa lại chảo cho thật sạch, cách làm này không chỉ khử mùi cho chảo chống dính mà còn giúp chảo dễ rửa hơn.
Hỗ trợ khách hàng
Nhân viên: Phạm Thương
SĐT: 0969609937
Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Hà Nội.
Để đảm bảo chảo chống dính được bền đẹp và an toàn khi sử dụng, người dùng cần lưu ý tới thói quen sử dụng của mình, giúp bảo vệ tốt lớp chống dính trên bề mặt chảo không bị bong tróc làm giảm tuổi thọ của chảo cũng như gây hại đến sức khỏe khi sử dụng.
Không sử dụng miếng rửa kim loại chà lên chảo
Khi sử dụng miếng rửa kim loại cọ xát lên bề mặt chảo chống dính trước hết sẽ khiến lớp chống dính trên bề mặt chảo bị bong chóc, làm chảo nhanh hỏng, đồng thời, trong khi nấu ăn còn khiến chất độc hại rất dễ ngấm vào thức ăn, do đó, thay vì dùng miếng rửa kim loại, bạn nên sử dụng miếng rửa bát để có thể rửa sạch, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa an toàn cho sức khoẻ. Một điều nữa là không nên dùng dụng cụ kim loại để đảo thức ăn, mà các bạn có thể nên dùng dụng cụ bằng gỗ để không làm tổn hại đến bề mặt của chảo.
Không để chảo ở nhiệt độ cao khi không có đồ ăn
Vì khi đó lửa sẽ dễ bén vào lòng chảo khiến chất chống dính bắt đầu bị phân huỷ và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư, chính bởi vậy, khi đún nấu bạn nên để lửa ở mức trung bình hoặc có thể thấp hơn, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp lửa khi mà chưa có dầu mỡ hay là thức ăn trong chảo, ngoài ra, bạn cũng không nên rửa chảo khi còn quá nóng, bởi vì khi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến chảo bị biến dạng và bong chóc lớp chống dính.
Thay mới chảo định kì
Các bà nội trợ nên thay mới chảo chống dính, thường là từ 1- 2năm hay thậm chí là 3 năm nếu như lớp chống dính được đảm bảo an toàn, với loại chảo chống dính kém chất lượng thực chất bề mặt chảo chỉ được phủ một lớp sơn chịu nhiệt, khi đun nấu ở nhiệt độ cao nó sẽ tạo ra các chất khói gây hại cho sức khoẻ, ngoài ra, cần lưu ý nữa là khi các bạn mới mua chảo chống dính về các bạn nên rửa qua bằng nước rửa chén sau đó quét một lớp cà phê lên bề mặt chảo rồi đem đun nóng và rửa lại chảo cho thật sạch, cách làm này không chỉ khử mùi cho chảo chống dính mà còn giúp chảo dễ rửa hơn.
Hỗ trợ khách hàng
Nhân viên: Phạm Thương
SĐT: 0969609937
Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Hà Nội.