Chẻo nhệch là 1 loại đặc sản nức tiếng xứ Thanh. Gỏi cá nhệch chấm ăn kèm với chẻo cùng với nhiều loại lá, rau sống khác nhau. Chẻo là phần xương cá được xay nhuyễn chưng lên cùng với mẻ chua và gia vị tạo nên 1 thức chấm đặc sánh, hương vị đặc trưng.

Khi ăn, bạn sẽ xếp lá sung cùng các loại rau khác như húng quế, rau má, đinh lăng… Rồi đặt 1 miếng cá nhệch vào giữa và rưới chẻo lên trên. Cuối cùng là rắc chút hành khô, gừng ớt và thưởng thức.

Bạn sẽ cảm nhận được vị chua, chát của rau, vị đậm đà hương cá béo ngậy của chẻo cùng vị bùi bùi của gỏi cá. Tất cả tạo nên 1 hương vị hấp dẫn, khiến thực khách nhớ mãi.

Chẻo nhệch - Món ăn đặc sản của Tĩnh Gia Thanh Hóa SzYusUFLtoub9ArMd58Wp48IVjXLyuOTmRMceTjtNqLYfndpdCWj7tig9J0fNH606cWaDQgf-glMGNl5bPmtIQ8x7L6P2xFLcP-_sd31rJ5sJe-52U7EhvUIICpgSRQXxYD_NLy8feArWDcdoecPhCtvlKM-rISIR_fd8HfmLGJQaIDtcR_jJ_gWk5Zzig

Chẻo nhệch - đặc sản Thanh Hóa

Để biết rõ hơn về các món đặc sản của Tĩnh Gia Thanh Hóa, các địa điểm du lịch hay thông tin thời tiết Tĩnh Gia Thanh Hóa, bạn hãy truy cập trang: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/thanh-hoa/tinh-gia