canh ngao chua nấu để thơm cấn nước mắm thơm ngon : http://nuocmambalang.com/

Cách làm canh ngao chua cho 6 người ăn.

Chuẩn bị: Ngao, rau răm, hành lá, mùi tầu, giá, dứa, cà chua, hành khô, nước mắm, mì chính (bột gà), đường, me chua.

Bước 1: Sơ chế

- Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc, khi sôi lấy ngao ra, giữ lại nước luộc ngao.

- Hành lá, rau răm, mùi tầu rửa sạch, thái nhỏ

- Cà chua rửa sạch, 1/2 thái bổ cau, 1/2 thái nhỏ hạt lựu

- Giá, me chua rửa sạch

- Dứa thái lát nhỏ

Bước 2: Pha chế nước canh:

- Phi thơm hành khô, cho cà chua thái hạt lựu vào, cho vào nồi 1 thìa canh mắm, 1/2 thìa cà fê mì chính, 1/2 thìa cà fê đường

- Đến khi sôi thơm, đổ nước luộc ngao, cho vào nồi 2 quả me chua nhỏ, khi sôi cho dứa vào.

Bước 3: Xào ngao:

- Phi thơm hành củ từ hành lá, cho ngao vào + 1/2 thìa cà fê mắm, mì chính,

- Cho thêm răm, hành lá băm nhỏ vào.

Bước 4: Sắp xếp, xếp theo tầng sau của bát canh:

- Tầng 1: giá đỗ rửa sạch

- Tầng 2: ngao xào

- Tầng 3: canh chua

- Tầng 4: Cho cà chua thái bổ cau, hành lá, rau mùi tầu, rau răm lên trên cùng

lấy ra ăn nóng trong bữa ăn gia đình.