tham khảo



nguyên liệu tỏi, 2 tráiớt, 5 muỗng canh đường,1 tráichanh, nửa chén nước mắm.1 chénnước sôi để nguội.

Cách làm :giã nhuyễn tỏi,ớt.Sau đó lột vỏ chanh cho tứng tép vào loại bớt hột cách làm giống như bóc tép bưởi vậy.giã tiếp.Sau đó cho mắm với nước vào quấy đều.Nêm lại cho vừa miệng.

Yêu cầu:nước mắm phải lỏng nhưng đừng lỏng quá có 1 tí đường chưa tan ở dưới đáy là được.Vị hơi ngọt một chút mặn mà thêm vào mùi của tỏi ớt cùng vị chua chua của chanh ăn với bánh xèo là hết xẩy.À mà mắm này chấm cũng được nhưng để hợp gu