Nếu có cơ hội đến Nhật Bản bạn hãy thưởng thức các món ăn đường phố nhưng mang đậm chất nghệ thuật của đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này nhé!
1. Okonomiyaki (Bánh xèo kiểu Nhật)
Người Nhật cho rằng món bánh xèo Okonomiyaki ra đời trong bối cảnh vùng Kanto đang phải hứng chịu những trận động đất kinh hoàng, thực phẩm trở nên khan hiếm nên người ta ưu tiên các món ăn tận dụng nguyên liệu sẵn có, đơn giản và ăn được lâu.
2. Takoyaki (Bánh bạch tuột nướng)
Quê hương của món bánh bạch tuộc Takoyaki là Osaka, nơi có nhiều cảng biển và nổi tiếng với bạch tuộc tươi ngon nhất Nhật Bản. Vào năm 1935, một người bán hàng rong đã thấy một loại bánh bao làm từ bột trứng nổi tiếng ở quận Hyogo và ông đã thử thay bột trứng thành bột mì và chọn nguồn bạch tuộc dồi dào ở Osaka làm nhân bánh.
3. Kitsune Udon (Mỳ Udon nước súp Dashi)
Nguồn gốc của mỳ Kitsune Udon được phát minh ra vào khoảng thế kỷ 19 tại một nhà hàng ở Osaka. Trong vòng 100 năm sau đó, sự nổi tiếng ngày càng tăng và Kitsune Udon lan sang phần còn lại của Nhật Bản.
4. Kakigori (Siro đá bào kiểu Nhật)
Lịch sử của Kakigori Nhật Bản, hay còn gọi là đá bào - một món lâu đời và được cho là tồn tại từ khoảng thế kỉ 11.
Tại thời điểm đó, các loại đá cục được bào bằng một con dao và đựng trong một tô inox và được ăn với nhựa cây ngọt ngọt của các loại cây leo, hoa cẩm tú cầu, với một số xi-rô vàng phía trên cùng.
5. Taiyaki (Bánh cá nướng truyền thống kiểu Nhật)
Tại Nhật Bản, bánh cá nướng Taiyaki nằm trong top 5 (Okonomiyaki, Takoyaki, Taiyaki, Oden, Yakisoba) món ăn vỉa hè phổ biến nhất và rất được yêu thích của người dân Đất Nước Mặt Trời Mọc.
1. Okonomiyaki (Bánh xèo kiểu Nhật)
Người Nhật cho rằng món bánh xèo Okonomiyaki ra đời trong bối cảnh vùng Kanto đang phải hứng chịu những trận động đất kinh hoàng, thực phẩm trở nên khan hiếm nên người ta ưu tiên các món ăn tận dụng nguyên liệu sẵn có, đơn giản và ăn được lâu.
2. Takoyaki (Bánh bạch tuột nướng)
Quê hương của món bánh bạch tuộc Takoyaki là Osaka, nơi có nhiều cảng biển và nổi tiếng với bạch tuộc tươi ngon nhất Nhật Bản. Vào năm 1935, một người bán hàng rong đã thấy một loại bánh bao làm từ bột trứng nổi tiếng ở quận Hyogo và ông đã thử thay bột trứng thành bột mì và chọn nguồn bạch tuộc dồi dào ở Osaka làm nhân bánh.
3. Kitsune Udon (Mỳ Udon nước súp Dashi)
Nguồn gốc của mỳ Kitsune Udon được phát minh ra vào khoảng thế kỷ 19 tại một nhà hàng ở Osaka. Trong vòng 100 năm sau đó, sự nổi tiếng ngày càng tăng và Kitsune Udon lan sang phần còn lại của Nhật Bản.
4. Kakigori (Siro đá bào kiểu Nhật)
Lịch sử của Kakigori Nhật Bản, hay còn gọi là đá bào - một món lâu đời và được cho là tồn tại từ khoảng thế kỉ 11.
Tại thời điểm đó, các loại đá cục được bào bằng một con dao và đựng trong một tô inox và được ăn với nhựa cây ngọt ngọt của các loại cây leo, hoa cẩm tú cầu, với một số xi-rô vàng phía trên cùng.
5. Taiyaki (Bánh cá nướng truyền thống kiểu Nhật)
Tại Nhật Bản, bánh cá nướng Taiyaki nằm trong top 5 (Okonomiyaki, Takoyaki, Taiyaki, Oden, Yakisoba) món ăn vỉa hè phổ biến nhất và rất được yêu thích của người dân Đất Nước Mặt Trời Mọc.