Chọn tim lợn
Bên ngoài tim
Khi chọn tim heo nên chọn quả có màu đỏ tươi không nên chọn quả bị thâm đen.
Chỉ chọn những quả có màu đỏ sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim phải còn dính liền với cơ tim.
Tim có mầu tím sẫm hoặc nhạt, mềm nhũn, mặt ngoài sần sùi hay tụ máu là tim súc vật có bệnh.
Tính đàn hồi của tim
Tim heo tươi khi sờ vào thì phải có tính đàn hồi không bị nhũn.
Chọn cật lợn
Màu cật
Thận (bầu dục) khỏe có mầu đỏ tươi hoặc mầu hồng ngả sang tím, mặt ngoài nhẵn bóng mềm mại.
Tính đàn hồi của cật
Chọn những quả cật không có mùi ôi thiu, không mềm nhũn, tính đàn hồi cao màng bọc còn nguyên…
Bên ngoài tim
Khi chọn tim heo nên chọn quả có màu đỏ tươi không nên chọn quả bị thâm đen.
Chỉ chọn những quả có màu đỏ sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim phải còn dính liền với cơ tim.
Tim có mầu tím sẫm hoặc nhạt, mềm nhũn, mặt ngoài sần sùi hay tụ máu là tim súc vật có bệnh.
Tính đàn hồi của tim
Tim heo tươi khi sờ vào thì phải có tính đàn hồi không bị nhũn.
Chọn cật lợn
Màu cật
Thận (bầu dục) khỏe có mầu đỏ tươi hoặc mầu hồng ngả sang tím, mặt ngoài nhẵn bóng mềm mại.
Tính đàn hồi của cật
Chọn những quả cật không có mùi ôi thiu, không mềm nhũn, tính đàn hồi cao màng bọc còn nguyên…
Theo Thu Thu - Khỏe và Đẹp