Top 7 món ăn vặt làm siêu đơn giản, siêu ngon, ai cũng làm được
Ăn vặt là thói quen của rất nhiều người bất kể khi vui hay khi buồn. Nếu bạn lỡ mê ăn vặt thì hãy bỏ túi cho mình 7 món ăn vặt siêu ngon sau. Thay vì phải dạo quanh các con đường, góc phố thì cần một chút khéo léo là bạn có thể tự tay chuẩn bị những món ăn vặt dễ làm tại nhà để cùng bạn bè, người thân đánh chén. Cùng Meefood thưởng thức nhé
Những món ăn vặt dễ làm tại nhà
1. Đậu phộng da cá ngon khó cưỡng
Nguyên liệu: Đậu phộng (250g), bột mì (100g), nước cốt dừa (30ml), đường cát trắng (50g), dầu ăn, muối, bột canh.
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm đậu trong nước muối khoảng 30 phút để đậu nở mềm, bỏ hạt hỏng, mốc, lép bị nổi lên, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, trộn đều đậu với đường, nước cốt dừa, 2 thìa cafe bột canh và ướp 1 tiếng để ngấm gia vị.
Bước 2: Trộn đậu với bột mì sao cho bột phủ đều hạt đậu, bỏ lượng bột thừa ra ngoài.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trên bếp gas rồi cho đậu vào chiên nhỏ lửa. Đậu chuyển màu vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn có thể có cho mình một đĩa đậu phộng da cá thơm lừng, giòn rụm. Đây là một trong những món ăn vặt dễ làm tại nhà rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh.
2. Bánh mì ngào đường
Nguyên liệu:
Bánh mì sandwich (200g), đường cát trắng (100g), muối, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cắt lát bánh mì thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho bánh mì vào chảo rồi chiên vàng đều và vớt ra đĩa có thấm dầu.
Bước 3: Cho 100g đường và 2 muỗng canh nước vào chảo, đun để đường tan hết. Nước đường sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa và cho bánh mì vào, đảo đều tay để đường phủ đều. Sau đó, bạn chờ bánh nguội và thường thức.
3. Snack khoai tây
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây, 2 thìa cafe muối, dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng và khoai trong nước muối. Sau đó, vớt khoai ra để thật ráo nước, có thể cho khoai vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
Bước 2: Trộn khoai với 1 muỗng dầu ăn và chiên trong nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 150 độ C và chiên trong 15 phút. Sau đó, bạn mở nồi ra đảo nhẹ khoai rồi tiếp tục chiến 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Những món ăn vặt dễ làm tại nhà không thể thiếu snack khoai tây. Bạn có thể chế biến trong 1 lần và bảo quản trong hộp kín để thưởng thức dần.
4. Snack chuối
Nguyên liệu:
4 trái chuối chín, ½ thìa cà phê muối, dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Bóc vỏ, cắt chuối thành từng lát, dày 0.5cm và ngâm chuối trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Đun nóng dầu rồi cho chuối vào chiên chín giòn rồi vớt ra đĩa có thấm dầu.
Snack là món ăn ưa thích của trẻ em, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì hãy thử nhé. Vị ngọt tự nhiên của chuối, giòn tan bên ngoài, bên trong mềm béo sẽ khiến bé thích mê.
5. Khô gà lá chanh
Nguyên liệu:
450g thịt ức gà không xương; 3 nhánh sả; 1 củ gừng nhỏ; 4 củ hành tím; 1 ít lá chanh; 3 tép tỏi; ớt trái; 1/2 muỗng canh ớt bột; 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bạn dùng nước muối loãng để rửa thật sạch thịt gà. Tiếp theo, cho gừng cắt lát, lá chanh, muối và sả vào thịt gà để thịt được đậm đà hơn. Cho phần thịt gà vào nước sôi để luộc khoảng 20 phút thì rồi tắt bếp.
Bước 2: Gà chín xé thành miếng nhỏ nhưng không quá vụn. Trộn đều lá chanh cắt sợi, tỏi, hành và sả băm vào phần gà xé để thấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho thêm đường, bột ớt, nước mắm và ngũ vị hương vào trộn đều, ướp từ 25-30 phút.
Bước 3: Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo chống dính, tiếp sau đó cho ngũ vị hương, sả, tỏi, hành, bột ớt, nước mắm, đường, lá chanh cắt sợi và gà xé vào trộn đều.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, bắt lửa nhỏ rồi đảo thịt gà liên tục để gà không bị cháy. Sau khi thịt gà ngả sang màu vàng nâu và khô lại thì tắt bếp.
6. Cơm cháy chà bông
Nguyên liệu:
Cơm gạo nếp (2 chén); Đường (50 gr); Giấm (50 ml); Nước mắm (50 ml); Chà bông (70 gr); Ớt bột (15 gr); Hành lá (15 gr); Mỡ heo (2.5 muỗng canh)
Cách thực hiện:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50gr đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm và 15gr ớt bột, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi sốt sôi thì rắc khoảng 15gr hành lá cắt nhỏ vào, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn đều cơm trắng với 2 muỗng canh mỡ heo, sau đó cho cơm lên chảo, dàn mỏng đều cơm, ấn cho nếp tơi ra chứ không ép chặt quá, cơm cháy khi chiên nếp sẽ không bung ra được, kém ngon.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp với 1/2 muỗng canh mỡ heo, chỉnh lửa vừa, cho cơm đã phơi vào chảo và chiên cơm vàng đều các mặt.
Bước 4: Khi cơm còn nóng, cho khoảng 2 muỗng canh nhân mắm ớt lên và phết đều lên cơm, sau đó rắc chà bông lên, đợi cơm cháy thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.
Cơm cháy chà bông vừa đơn giản, dễ làm, là một món ăn không thể bỏ qua với cơm cháy giòn rụm, lại thêm sốt mắm ớt cay the hấp dẫn.
7. Bắp xào phô mai
Nguyên liệu:
300g bắp Mỹ, 50g ớt chuông đỏ, 50g ớt chuông xanh, 80g sốt mayonnaise, 15g bơ lạt, 2 miếng phô mai, 200g phô mai sợi, 5g lá thyme khô.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch và cắt ớt chuông thành hạt lựu, bắp Mỹ tách lấy hạt.
Bước 2: Trộn ớt chuông với 80g sốt mayonnaise.
Bước 3: Đun tan chảy 15g bơ, cho bơ và ớt chuông vào đảo đều trong 10 phút.
Bước 4: Cho phô mai, phô mai sợi vào đun tan chảy và tiếp tục cho lá thyme (lá xạ hương) khô lên.
Bắp xào phô mai thơm ngon, béo ngậy mà bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại được. Cuối tuần của bạn sẽ tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè thực hiện và nhâm nhi những món ăn vặt dễ làm tại nhà này đấy nhé!
Ăn vặt là thói quen của rất nhiều người bất kể khi vui hay khi buồn. Nếu bạn lỡ mê ăn vặt thì hãy bỏ túi cho mình 7 món ăn vặt siêu ngon sau. Thay vì phải dạo quanh các con đường, góc phố thì cần một chút khéo léo là bạn có thể tự tay chuẩn bị những món ăn vặt dễ làm tại nhà để cùng bạn bè, người thân đánh chén. Cùng Meefood thưởng thức nhé
Những món ăn vặt dễ làm tại nhà
1. Đậu phộng da cá ngon khó cưỡng
Nguyên liệu: Đậu phộng (250g), bột mì (100g), nước cốt dừa (30ml), đường cát trắng (50g), dầu ăn, muối, bột canh.
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm đậu trong nước muối khoảng 30 phút để đậu nở mềm, bỏ hạt hỏng, mốc, lép bị nổi lên, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, trộn đều đậu với đường, nước cốt dừa, 2 thìa cafe bột canh và ướp 1 tiếng để ngấm gia vị.
Bước 2: Trộn đậu với bột mì sao cho bột phủ đều hạt đậu, bỏ lượng bột thừa ra ngoài.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trên bếp gas rồi cho đậu vào chiên nhỏ lửa. Đậu chuyển màu vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn có thể có cho mình một đĩa đậu phộng da cá thơm lừng, giòn rụm. Đây là một trong những món ăn vặt dễ làm tại nhà rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh.
2. Bánh mì ngào đường
Nguyên liệu:
Bánh mì sandwich (200g), đường cát trắng (100g), muối, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cắt lát bánh mì thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho bánh mì vào chảo rồi chiên vàng đều và vớt ra đĩa có thấm dầu.
Bước 3: Cho 100g đường và 2 muỗng canh nước vào chảo, đun để đường tan hết. Nước đường sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa và cho bánh mì vào, đảo đều tay để đường phủ đều. Sau đó, bạn chờ bánh nguội và thường thức.
3. Snack khoai tây
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây, 2 thìa cafe muối, dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng và khoai trong nước muối. Sau đó, vớt khoai ra để thật ráo nước, có thể cho khoai vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
Bước 2: Trộn khoai với 1 muỗng dầu ăn và chiên trong nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 150 độ C và chiên trong 15 phút. Sau đó, bạn mở nồi ra đảo nhẹ khoai rồi tiếp tục chiến 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Những món ăn vặt dễ làm tại nhà không thể thiếu snack khoai tây. Bạn có thể chế biến trong 1 lần và bảo quản trong hộp kín để thưởng thức dần.
4. Snack chuối
Nguyên liệu:
4 trái chuối chín, ½ thìa cà phê muối, dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Bóc vỏ, cắt chuối thành từng lát, dày 0.5cm và ngâm chuối trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Đun nóng dầu rồi cho chuối vào chiên chín giòn rồi vớt ra đĩa có thấm dầu.
Snack là món ăn ưa thích của trẻ em, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì hãy thử nhé. Vị ngọt tự nhiên của chuối, giòn tan bên ngoài, bên trong mềm béo sẽ khiến bé thích mê.
5. Khô gà lá chanh
Nguyên liệu:
450g thịt ức gà không xương; 3 nhánh sả; 1 củ gừng nhỏ; 4 củ hành tím; 1 ít lá chanh; 3 tép tỏi; ớt trái; 1/2 muỗng canh ớt bột; 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bạn dùng nước muối loãng để rửa thật sạch thịt gà. Tiếp theo, cho gừng cắt lát, lá chanh, muối và sả vào thịt gà để thịt được đậm đà hơn. Cho phần thịt gà vào nước sôi để luộc khoảng 20 phút thì rồi tắt bếp.
Bước 2: Gà chín xé thành miếng nhỏ nhưng không quá vụn. Trộn đều lá chanh cắt sợi, tỏi, hành và sả băm vào phần gà xé để thấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho thêm đường, bột ớt, nước mắm và ngũ vị hương vào trộn đều, ướp từ 25-30 phút.
Bước 3: Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo chống dính, tiếp sau đó cho ngũ vị hương, sả, tỏi, hành, bột ớt, nước mắm, đường, lá chanh cắt sợi và gà xé vào trộn đều.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, bắt lửa nhỏ rồi đảo thịt gà liên tục để gà không bị cháy. Sau khi thịt gà ngả sang màu vàng nâu và khô lại thì tắt bếp.
6. Cơm cháy chà bông
Nguyên liệu:
Cơm gạo nếp (2 chén); Đường (50 gr); Giấm (50 ml); Nước mắm (50 ml); Chà bông (70 gr); Ớt bột (15 gr); Hành lá (15 gr); Mỡ heo (2.5 muỗng canh)
Cách thực hiện:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50gr đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm và 15gr ớt bột, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi sốt sôi thì rắc khoảng 15gr hành lá cắt nhỏ vào, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn đều cơm trắng với 2 muỗng canh mỡ heo, sau đó cho cơm lên chảo, dàn mỏng đều cơm, ấn cho nếp tơi ra chứ không ép chặt quá, cơm cháy khi chiên nếp sẽ không bung ra được, kém ngon.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp với 1/2 muỗng canh mỡ heo, chỉnh lửa vừa, cho cơm đã phơi vào chảo và chiên cơm vàng đều các mặt.
Bước 4: Khi cơm còn nóng, cho khoảng 2 muỗng canh nhân mắm ớt lên và phết đều lên cơm, sau đó rắc chà bông lên, đợi cơm cháy thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.
Cơm cháy chà bông vừa đơn giản, dễ làm, là một món ăn không thể bỏ qua với cơm cháy giòn rụm, lại thêm sốt mắm ớt cay the hấp dẫn.
7. Bắp xào phô mai
Nguyên liệu:
300g bắp Mỹ, 50g ớt chuông đỏ, 50g ớt chuông xanh, 80g sốt mayonnaise, 15g bơ lạt, 2 miếng phô mai, 200g phô mai sợi, 5g lá thyme khô.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch và cắt ớt chuông thành hạt lựu, bắp Mỹ tách lấy hạt.
Bước 2: Trộn ớt chuông với 80g sốt mayonnaise.
Bước 3: Đun tan chảy 15g bơ, cho bơ và ớt chuông vào đảo đều trong 10 phút.
Bước 4: Cho phô mai, phô mai sợi vào đun tan chảy và tiếp tục cho lá thyme (lá xạ hương) khô lên.
Bắp xào phô mai thơm ngon, béo ngậy mà bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại được. Cuối tuần của bạn sẽ tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè thực hiện và nhâm nhi những món ăn vặt dễ làm tại nhà này đấy nhé!