Người bị béo phì nên ăn nhiều loại đậu, trái cây và các loại rau có nhiều chất xơ, không có hoặc có rất ít chất béo. Khi ăn, nên nhai thức ăn cho thật nhuyễn, nuốt chậm. Nên ăn thong thả và chú ý đến động tác nhai trong lúc ăn. Một số thực phẩm có ích cho việc giảm béo gồm :
- Nước chè tươi hoặc nước trà xanh, uống hàng ngày sau bữa ăn.
- Nước nấu trái sơn tra (Malus doumeri Chev) 15-30g, lá sen (hà diệp) 12-16g. Uống thay nước trà trong ngày.
- Nước cúc hoa 16-20g, thảo quyết minh 10-16g. Uống thay nước trà trong ngày.
- Cháo ý dĩ 20-30g, đậu đỏ 20-30g. Nấu ăn mỗi tuần 3-4 lần.
- Nước hà thủ ô 12-16g, trạch tả 12-16g. Nấu với 1 lít nước còn lại 300ml, chia hai lần uống trước bữa ăn.
- Nước chè tươi hoặc nước trà xanh, uống hàng ngày sau bữa ăn.
- Nước nấu trái sơn tra (Malus doumeri Chev) 15-30g, lá sen (hà diệp) 12-16g. Uống thay nước trà trong ngày.
- Nước cúc hoa 16-20g, thảo quyết minh 10-16g. Uống thay nước trà trong ngày.
- Cháo ý dĩ 20-30g, đậu đỏ 20-30g. Nấu ăn mỗi tuần 3-4 lần.
- Nước hà thủ ô 12-16g, trạch tả 12-16g. Nấu với 1 lít nước còn lại 300ml, chia hai lần uống trước bữa ăn.