Trà sữa đã phát triển thành món đồ uống cần thiết với tuổi teen . nếu như chọn món trà sữa để bắt đầu khởi nghiệp thì quá là hợp lý. chủ đề này đây, sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa trân châu đường đen, cách làm trà sữa thái, cách làm trà sữa matcha đơn giản dễ làm. Hãy cùng tìm kiếm nhé!
Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”
hướng dẫn làm trà sữa dễ làm mà dễ bán kiếm tiền trong năm nay
Trà sữa có sức bắt mắt đặc biệt đối với bạn trẻ , không chỉ 1 vài bạn học sinh, sinh viên mà cả dân phòng làm việc cũng cực kỳ mê loại đồ uống thơm ngọt, béo ngậy này. Cách làm trà sữa trân châu thực ra cực kỳ đơn giản, nguyên vật liệu lại dễ kiếm và lợi nhuận mà nó đem lại cũng vô cùng thu hút .
1. nguyên liệu làm trà sữa cần có
Nơi “nóc nhà của thế giới” âm vang tiếng chuông từ một số ngôi chùa cổ, nơi nổi danh với các câu chuyện huyền thoại về một vài vị chân sư biết thuật rút đất… chính là quê hương của trà sữa. Trà sữa tại nơi này có hương vị mạnh và béo từ muối hồng Hy Mã Lạp Sơn và bơ yak. Mà không biết gọi đây là “trà sữa” hay “sữa trà” thì hợp lý hơn vì món này của Tây Tạng nhiều bơ, sữa hơn cả trà. Một phần có lẽ vì phong tục truyền thống, phần khác bởi khí hậu cực kì khắc nghiệt, quanh năm lạnh lẽo nơi đây.
Tại Việt Nam, khí hậu gió mùa nhiệt đới ẩm, trà sữa Tây Tạng có lẽ ko phù hợp tý nào cả. Tuy nhiên , nếu cách điệu 1 xíu, bạn sẽ có thể có ngay ly trà sữa thơm ngon quyến rũ tới tê người. Chúng ta hãy thử tìm kiếm 1 vài nguyên liệu làm trà sữa nào tạo lên sức cuốn hút của một thức uống vạn người mê nhé!
Đọc thêm: các dụng cụ cần có để tạo ra món trà sữa thơm ngon
1.1. nguyên liệu trà
Sẽ ra sao nếu uống trà sữa mà lại ko có trà nhỉ? Thật là phi lý! Và trà mới là thứ mang tính quyết định nhất đối với 1 ly trà sữa ngon!
Đoán chính xác đc thị hiếu của người dân Việt Nam là sính ngoại, thích đồ nghe lạ tai nên một vài nxs nguyên vật liệu trà sữa đã bày bán la liệt trên thị trường vài nguyên vật liệu trà Thái, Đài Loan, Ấn Độ… nhưng mà lại toàn bộ người có biết:
VN chính là quê hương của cây trà. Và nước ta cũng là 1 trong những cường quốc xuất khẩu lớn nhất thế giới. Với nguồn cung khổng lồ, phong phú về chủng loại và rất chất lượng, thật sự là sự lựa chọn tối ưu để chế biến trà sữa.
Cách làm trà sữa đơn giản với những loại trà ở Việt Nam
1 số bạn có thể dùng trà đen để pha trà sữa, cũng có khả năng sài ô long làm món kem sữa béo (mình thích món này) hoặc trà xanh để chế biến trà hoa quả… VN có tất nhé!
Với 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông và địa hình khí hậu phong phú, hương vị trà của VN cực kì đặc biệt và đa dạng . Bạn có khả năng uống 1 ly trà đen chế biến tại Bảo Lộc mang hương vị Ấn Độ, cũng có thể nếm ô long mà ngỡ đang uống trà Đài Loan… nhưng mà lại thách bạn tìm ra đc 1 loại đặc biệt nào có thể so sánh với trà Thái Nguyên!
1.2. chất liệu sữa – Kinh nghiệm pha trà sữa để bán thơm ngon
tất yếu , đã gọi là trà sữa tất phải có sữa. nhưng sữa tại nơi đây là loại sữa nào? Ở Tây Tạng, như đã nói ở trên, do điều kiện tự nhiên nên vài loại sữa ở đây chủ yếu là sữa bò, dê, và các chế phẩm từ sữa như bơ. Ở Anh, sữa cũng chủ yếu là sữa bò. Việt Nam thì lại khác. Sữa dùng trong trong lĩnh vực công nghiệp VN chủ yếu là sữa thực vật (gọi đây là sữa có hợp lý không nhỉ?), loại bột sữa này thường có nguồn gốc tại Indo hoặc Thái Lan. khi mới đc sử dụng tại VN , do sự lạm dụng vật liệu bột sữa béo này (và cũng 1 phần do thị hiếu khách hàng nữa) mà đa số một vài kênh quán sử dụng vị sữa mạnh, béo.
chất liệu sữa – Kinh nghiệm pha trà sữa để bán thơm ngon
Hiện nay, xu thế trà sữa lại thay đổi: ít béo hơn và thay vì dùng bột sữa béo thì 1 số kênh quán sử dụng kem (cream) hoặc sữa động vật ít béo, ít đường để thay thế bột sữa béo. tất nhiên , vài món này cũng phải dựa theo mong ước khách và tương ứng với từng loại trà cũng như từng mùa trong năm.
1.3. Topping – Kinh nghiệm nấu trà sữa ngon khó cưỡng
Trà sữa đã có từ hàng ngàn năm trước, nhưng mà lại điều gì gây ra cơn sốt đến như vậy?
Topping là món cấp thiết lúc làm trà sữa trân châu
Xin thưa, điều làm nên cuộc cách mạng trà sữa chính là trân châu. Và quê hương của trà sữa trân châu là Đài Loan. Thực ra, từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước, những cụ ta đã uống trà đi kèm bánh, trái cây. Một phần vì thói quen uống là phải ăn, thích nhâm nhi của người Việt. Phần khác vì uống trà lúc đói rất xót ruột nên phải có đồ ăn kèm. 1 vài thứ hay được ăn kèm có khả năng kể tới như kẹo lạc, bánh đậu xanh, lang luộc… Thậm chí ở 1 số tỉnh miền Tây còn có món khô cá đường ăn kèm với uống trà. Có lẽ chính vì thói quen dễ gây ra nghiền này mà khi trà sữa trân châu vào Việt Nam , món trà đã bắt đúng gu của người Việt! Và đương nhiên , đồ ăn kèm hay trân châu là thứ không thể thiếu tạo thành sức hút của trà sữa!
1.4. những loại hương liệu cần có lúc làm trà sữa
Ít ai biết, để có 1 ly trà sữa ngon, có rất nhiều nhân tố. Và một trong 1 vài thứ quan trọng đặc biệt là mùi hương. Mỗi loại trà có một mùi hương cực kỳ đặc trưng. Và để gây nên hương vị thơm ngon cực kỳ đặc biệt của trà sữa, phần nhiều một số doanh nghiệp hay NCC đều dùng 1 số hương liệu thực phẩm để pha chế. đấy có thể là một số loại hoa như hoa lài, hoa hồng, cũng có khả năng là 1 số dược liệu như hồi ,quế (mấy loại này VN hết sức ưa chuộng!) hoặc cũng có thể là những thực phẩm như gạo rang, tảo, đậu, thậm chí là cả một số loại cây như lá dứa, lá trà tiên…
1 số loại hương liệu cần có lúc làm trà sữa
1 vài mùi hương này không chỉ tạo điểm nhấn cho ly trà sữa mà lại còn hết sức quyến rũ, tạo lên ấn tượng đến người uống khiến người uống thưởng thức 1 lần rồi sẽ nhớ mãi.
Điều đặc biệt đặc biệt là vài người pha chế chuyên nghiệp, không bao giờ sử dụng 1 thứ hương liệu duy nhất mà kết hợp nhiều loại hương liệu với nhau khiến cho ly trà cứ thoang thoảng, thoang thoảng, không cụ thể rõ ràng. Cũng tương tự với ma quỷ, lúc biết nó là gì rồi thì chả còn gì mà sợ hãi nữa, hương thơm của trà cũng vậy. Chính sự thoang thoảng, ko rõ ràng cụ thể đó dẫn tới sức quyến rũ hoàn hảo!
2. chỉ dẫn cách làm trà sữa trân châu
2.1. Cách làm trà sữa đơn giản – trà sữa trân châu ngon sạch
Để làm đc một ly trà sữa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thì yếu tố hệ trọng nhất đó chính là chất liệu . Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột trà sữa “tổng hợp”, chỉ cần pha một thìa bột với một ít nước là đã có ngay một ly trà sữa chuẩn vị. Mặc dù vậy , loại bột này ko rõ xuất xứ cũng như những hàm lượng có trong bột nên ko bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy , bạn nên dùng vài chất liệu làm trà sữa riêng là trà hoặc bột trà xanh, sữa tươi hoặc sữa bột, siro 1 vài vị.
lúc kinh doanh, bạn nên chọn cách pha trà sữa để bán với bột trà, bột sữa và bột vani, sau đấy pha sẵn vào vài hộp kín để có thể sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Cách làm này cực kỳ nhanh và thuận lợi , khi pha bạn chỉ cần thêm loại siro hương vị mà khách hàng chọn lựa , lắc đều lên là đã xong ngay một ly trà sữa thơm ngon.
Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”
Cách làm trà sữa đơn giản dễ làm mà dễ bán
Ngoài ra , nếu bạn kỳ công hơn thì có thể sử dụng trà túi lọc và sữa tươi, sữa đặc để làm nên một ly trà sữa cực chất. đầu tiên , bạn cho 1-2 gói trà vào ly và thêm 100ml nước nóng. Trong khi đợi trà ngấm, cho 40ml sữa tươi ko đường, 20ml sữa đặc và đong siro cho vào cốc lắc. Sau đó , đổ nước trà đã pha vào cốc lắc, thêm đá và lắc đều, đổ ra ly. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa “handmade” cực kỳ bảo đảm vệ sinh, thơm ngon, béo ngậy. Đây là cách pha trà sữa ngon để bán nếu bạn kinh doanh nhỏ với số lượng khách hàng vừa phải.
2.2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen
Cách làm trân châu đường đen bật mí với bạn là gồm 2 giai đoạn: nấu trân châu và nấu sirup đường đen, sau ấy phối hợp lại cùng nhau. nguyên liệu vô cùng đặc biệt làm nên đặc thù của loại trân châu này chính là đường đen Korea .
Cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon
Trà sữa thì không thể thiếu đc trân châu, loại hạt làm tăng sự thú vị lúc thưởng thức trà sữa. Có nhiều cách làm trân châu như làm trân châu bằng bột năng, bột sắn, bột mì… Tuy vậy , cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon, ngọt vị nhất và thường được những quán trà sữa sử dụng nhất là làm trân châu bằng bột năng và bột cacao.
Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”
Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng
Để làm trân châu đen, bạn cần chuẩn bị vật liệu là bột năng và bột cacao, trộn với nhau theo tỷ lệ 2:1 (2 phần bột năng – 1 phần bột cacao) sau đó rây kỹ cho bột thật mịn. Thêm nước nóng vào bột và nhào tới lúc bột đạt được độ dẻo vừa phải, nếu như bột khô thì bạn thêm nước, còn nếu bị nhão thì thêm bột năng. Để một lát cho bột nguội hẳn và bắt đầu nặn hạt trân châu. Trước khi nặn, bạn nên xoa 1 ít bột năng khô vào lòng bàn tay cho đỡ dính và viên bột thành 1 số hạt nhỏ vừa phải.
Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào nấu. để ý , trong lúc nấu bạn nên đảo thường xuyên để hạt trân châu ko bị dính vào nhau. lúc hạt trân châu nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào một bát nước đường đã chuẩn bị sẵn. lúc nguội, bạn có khả năng vớt ra và thêm vào trà sữa hoặc những món chè cũng hết sức ngon.
Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”
Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng
Ngoài cách làm trà sữa trân châu đen hạt tròn, bạn có khả năng làm thêm 1 số loại “topping” khác thêm vào trà sữa như trân châu sợi, trân châu trắng nhân dừa, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch hoa quả, pudding, đậu đỏ… để làm đa dạng thêm thực đơn trà sữa. Trên thị trường cũng có bán những loại trân châu làm sẵn, Dù vậy, để cam kết an toàn bạn nên tự làm, vừa ngon – bổ – rẻ , vừa tạo thành hương vị tư nhân cho trà sữa của mình.
Cách làm sirup đường đen
Trân châu đường đen thì gồm có gì nhỉ? Trân châu đen và đường đen (hay đường nâu)? đúng nhưng mà lại vẫn chưa đủ.
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi vừa. Cho vào nồi đường đen và thêm 250ml nước lọc, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp này sôi lên.
khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và thêm sốt caramel, cà phê, tiếp tục khuấy đều và để nguội.
Cách làm sirup đường đen – làm trà sữa trân châu đường đen cuốn hút
Đối với một ly sữa tươi trâu châu đường đen tầm 250ml, bạn pha với định lượng tương đối như sau:
đầu tiên sẽ cho 2 muỗng canh trân châu đen, sau đó cho vào 15ml sirup đường đen vừa nấu, them đá và cuối cùng là cho 150ml sữa tươi không đường vào. khi uống thì khuấy đều cho trân châu đường đen hòa quyện với sữa tươi rồi thưởng thức. Nói là tương đối vì bạn có khả năng cho thêm trân châu, thêm sữa tươi tùy thuộc vào sở thích của bạn.
2.3. Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái)
sự khác biệt bột trà xanh matcha của Nhật với hàng nhái:
– Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.
– Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì ko, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.
– Bột trà xanh thật thì ngửi sát ngay mới thấy mùi thơm. Chỉ cách tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.
– Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.
– Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.
Cách làm trà sữa matcha
Làm phần thạch: trước tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để tư nhân đường, riêng bột thạch vì nếu như cho tư nhân bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).
khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó , cắt thạch thành 1 số miếng vừa ăn (tùy thích).
Thạnh matcha – cách làm trà sữa matcha ngon miệng
Làm phần trà sữa: Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 ít cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).
Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái) cực tiện lợi
Hoàn thành thành phẩm: Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra vài ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.
Món trà sữa Thái tự tay làm đúng là hấp dẫn hơn đúng ko nào, với 1 vài cách tự làm tại nhà bạn còn có khả năng tự sáng tạo thêm với một vài vật liệu yêu thích mà ngoài hàng ko có nhé. Hơn nữa tự điều chỉnh độ ngọt hay béo tùy thích và vô cùng tiết giảm phí tổn mà lại còn thỏa thích dùng nữa.
Đọc thêm: Hút khách với muôn kiểu biến tấu độc lạ khi buôn bán trà sữa
2.4. Cách làm trà sữa thạch thơm ngon
Để cho ra đời món trà sữa thạch thơm ngon từng giọt thì chắc chắn là thiết yếu món thạch dai giòn thơm ngon rồi.
nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
– Hồng trà, có khả năng dùng hồng trà túi lọc
– Mật ong
– Đường
– Sữa tươi không đường
– Thạch rau câu
liên doanh làm thôi nào!
Cách làm trà sữa thạch đơn giản đó chính là hòa thạch rau câu với nước, đun sôi tới lúc thạch chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.
Đun nước sôi, tráng ấm, nước sẽ còn tầm 80 độ. Bạn cho nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.
Cho đường và 2 muỗng cà phê mật ong vào nước trà, dùng thìa quấy tới khi hòa tan hoàn toàn. Ta nếm vị ngọt vừa miệng, tiếp tục pha thêm sữa tươi không đường.
Cho thạch rau câu vào trà sữa là hoàn thành.
3. Kinh nghiệm pha trà sữa để bán ngon sạch hút khách
Ngon – Sạch – Hút khách, đây là 3 yếu tố cần và đủ mà bất kì đồ uống nào cũng bắt buộc cần phải có. Ngon tại nơi này là mùi vị còn sạch và chất lượng chính nằm ở vật liệu và cách thức chế biến. Trà sữa pha chế xong có tới đc với khách hàng hay ko nằm chính ở chất lượng của ly ấy . Và nguồn chất liệu pha chế chính là nhân tố nói lên chất lượng.
Kinh nghiệm pha trà sữa để bán cực hút khách
Trên thị trường hiện nay, nguồn chất liệu trà sữa hết sức đa dạng và phong phú. Khách hàng khi muốn kinh doanh nên lựa chọn 1 số nguyên liệu sạch, an toàn, ko có hóa chất và chất bảo quản độc hại, đc cấp phép từ cơ quan tính năng . Bạn nên tìm cho mình một nguồn cung thường xuyên , có đầy đủ một vài loại thiết yếu , bảo đảm đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên để góp phần dẫn tới một thức uống chất lượng.
Trân châu nên bảo quản ở mức nhiệt độ thường, giảm thiểu việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn ko nên ngon, và nên dùng trong vòng 4-5h sau khi nấu hạn chế việc trân châu bị nở ra quá.
Trà sữa sau lúc nấu chỉ nên dùng trong vòng 4h, nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát và có ảnh hưởng không tốt tới sữa khỏe.
trên đây là chỉ dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon để bán. Mặc dù trà sữa trân châu là loại đồ uống không mới nhưng mà vẫn luôn hot nên bạn có khả năng bắt đầu buôn bán quán trà sữa ngay hôm nay để kiếm lời nhé! Chúc bạn thành công
Các bạn có thể tham khảo những bí kíp kinh doanh online tại : http://phan-mem-quan-ly-ban-hang.com/kinh-doanh-online.html
Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”
hướng dẫn làm trà sữa dễ làm mà dễ bán kiếm tiền trong năm nay
Trà sữa có sức bắt mắt đặc biệt đối với bạn trẻ , không chỉ 1 vài bạn học sinh, sinh viên mà cả dân phòng làm việc cũng cực kỳ mê loại đồ uống thơm ngọt, béo ngậy này. Cách làm trà sữa trân châu thực ra cực kỳ đơn giản, nguyên vật liệu lại dễ kiếm và lợi nhuận mà nó đem lại cũng vô cùng thu hút .
1. nguyên liệu làm trà sữa cần có
Nơi “nóc nhà của thế giới” âm vang tiếng chuông từ một số ngôi chùa cổ, nơi nổi danh với các câu chuyện huyền thoại về một vài vị chân sư biết thuật rút đất… chính là quê hương của trà sữa. Trà sữa tại nơi này có hương vị mạnh và béo từ muối hồng Hy Mã Lạp Sơn và bơ yak. Mà không biết gọi đây là “trà sữa” hay “sữa trà” thì hợp lý hơn vì món này của Tây Tạng nhiều bơ, sữa hơn cả trà. Một phần có lẽ vì phong tục truyền thống, phần khác bởi khí hậu cực kì khắc nghiệt, quanh năm lạnh lẽo nơi đây.
Tại Việt Nam, khí hậu gió mùa nhiệt đới ẩm, trà sữa Tây Tạng có lẽ ko phù hợp tý nào cả. Tuy nhiên , nếu cách điệu 1 xíu, bạn sẽ có thể có ngay ly trà sữa thơm ngon quyến rũ tới tê người. Chúng ta hãy thử tìm kiếm 1 vài nguyên liệu làm trà sữa nào tạo lên sức cuốn hút của một thức uống vạn người mê nhé!
Đọc thêm: các dụng cụ cần có để tạo ra món trà sữa thơm ngon
1.1. nguyên liệu trà
Sẽ ra sao nếu uống trà sữa mà lại ko có trà nhỉ? Thật là phi lý! Và trà mới là thứ mang tính quyết định nhất đối với 1 ly trà sữa ngon!
Đoán chính xác đc thị hiếu của người dân Việt Nam là sính ngoại, thích đồ nghe lạ tai nên một vài nxs nguyên vật liệu trà sữa đã bày bán la liệt trên thị trường vài nguyên vật liệu trà Thái, Đài Loan, Ấn Độ… nhưng mà lại toàn bộ người có biết:
VN chính là quê hương của cây trà. Và nước ta cũng là 1 trong những cường quốc xuất khẩu lớn nhất thế giới. Với nguồn cung khổng lồ, phong phú về chủng loại và rất chất lượng, thật sự là sự lựa chọn tối ưu để chế biến trà sữa.
Cách làm trà sữa đơn giản với những loại trà ở Việt Nam
1 số bạn có thể dùng trà đen để pha trà sữa, cũng có khả năng sài ô long làm món kem sữa béo (mình thích món này) hoặc trà xanh để chế biến trà hoa quả… VN có tất nhé!
Với 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông và địa hình khí hậu phong phú, hương vị trà của VN cực kì đặc biệt và đa dạng . Bạn có khả năng uống 1 ly trà đen chế biến tại Bảo Lộc mang hương vị Ấn Độ, cũng có thể nếm ô long mà ngỡ đang uống trà Đài Loan… nhưng mà lại thách bạn tìm ra đc 1 loại đặc biệt nào có thể so sánh với trà Thái Nguyên!
1.2. chất liệu sữa – Kinh nghiệm pha trà sữa để bán thơm ngon
tất yếu , đã gọi là trà sữa tất phải có sữa. nhưng sữa tại nơi đây là loại sữa nào? Ở Tây Tạng, như đã nói ở trên, do điều kiện tự nhiên nên vài loại sữa ở đây chủ yếu là sữa bò, dê, và các chế phẩm từ sữa như bơ. Ở Anh, sữa cũng chủ yếu là sữa bò. Việt Nam thì lại khác. Sữa dùng trong trong lĩnh vực công nghiệp VN chủ yếu là sữa thực vật (gọi đây là sữa có hợp lý không nhỉ?), loại bột sữa này thường có nguồn gốc tại Indo hoặc Thái Lan. khi mới đc sử dụng tại VN , do sự lạm dụng vật liệu bột sữa béo này (và cũng 1 phần do thị hiếu khách hàng nữa) mà đa số một vài kênh quán sử dụng vị sữa mạnh, béo.
chất liệu sữa – Kinh nghiệm pha trà sữa để bán thơm ngon
Hiện nay, xu thế trà sữa lại thay đổi: ít béo hơn và thay vì dùng bột sữa béo thì 1 số kênh quán sử dụng kem (cream) hoặc sữa động vật ít béo, ít đường để thay thế bột sữa béo. tất nhiên , vài món này cũng phải dựa theo mong ước khách và tương ứng với từng loại trà cũng như từng mùa trong năm.
1.3. Topping – Kinh nghiệm nấu trà sữa ngon khó cưỡng
Trà sữa đã có từ hàng ngàn năm trước, nhưng mà lại điều gì gây ra cơn sốt đến như vậy?
Topping là món cấp thiết lúc làm trà sữa trân châu
Xin thưa, điều làm nên cuộc cách mạng trà sữa chính là trân châu. Và quê hương của trà sữa trân châu là Đài Loan. Thực ra, từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước, những cụ ta đã uống trà đi kèm bánh, trái cây. Một phần vì thói quen uống là phải ăn, thích nhâm nhi của người Việt. Phần khác vì uống trà lúc đói rất xót ruột nên phải có đồ ăn kèm. 1 vài thứ hay được ăn kèm có khả năng kể tới như kẹo lạc, bánh đậu xanh, lang luộc… Thậm chí ở 1 số tỉnh miền Tây còn có món khô cá đường ăn kèm với uống trà. Có lẽ chính vì thói quen dễ gây ra nghiền này mà khi trà sữa trân châu vào Việt Nam , món trà đã bắt đúng gu của người Việt! Và đương nhiên , đồ ăn kèm hay trân châu là thứ không thể thiếu tạo thành sức hút của trà sữa!
1.4. những loại hương liệu cần có lúc làm trà sữa
Ít ai biết, để có 1 ly trà sữa ngon, có rất nhiều nhân tố. Và một trong 1 vài thứ quan trọng đặc biệt là mùi hương. Mỗi loại trà có một mùi hương cực kỳ đặc trưng. Và để gây nên hương vị thơm ngon cực kỳ đặc biệt của trà sữa, phần nhiều một số doanh nghiệp hay NCC đều dùng 1 số hương liệu thực phẩm để pha chế. đấy có thể là một số loại hoa như hoa lài, hoa hồng, cũng có khả năng là 1 số dược liệu như hồi ,quế (mấy loại này VN hết sức ưa chuộng!) hoặc cũng có thể là những thực phẩm như gạo rang, tảo, đậu, thậm chí là cả một số loại cây như lá dứa, lá trà tiên…
1 số loại hương liệu cần có lúc làm trà sữa
1 vài mùi hương này không chỉ tạo điểm nhấn cho ly trà sữa mà lại còn hết sức quyến rũ, tạo lên ấn tượng đến người uống khiến người uống thưởng thức 1 lần rồi sẽ nhớ mãi.
Điều đặc biệt đặc biệt là vài người pha chế chuyên nghiệp, không bao giờ sử dụng 1 thứ hương liệu duy nhất mà kết hợp nhiều loại hương liệu với nhau khiến cho ly trà cứ thoang thoảng, thoang thoảng, không cụ thể rõ ràng. Cũng tương tự với ma quỷ, lúc biết nó là gì rồi thì chả còn gì mà sợ hãi nữa, hương thơm của trà cũng vậy. Chính sự thoang thoảng, ko rõ ràng cụ thể đó dẫn tới sức quyến rũ hoàn hảo!
2. chỉ dẫn cách làm trà sữa trân châu
2.1. Cách làm trà sữa đơn giản – trà sữa trân châu ngon sạch
Để làm đc một ly trà sữa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thì yếu tố hệ trọng nhất đó chính là chất liệu . Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột trà sữa “tổng hợp”, chỉ cần pha một thìa bột với một ít nước là đã có ngay một ly trà sữa chuẩn vị. Mặc dù vậy , loại bột này ko rõ xuất xứ cũng như những hàm lượng có trong bột nên ko bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy , bạn nên dùng vài chất liệu làm trà sữa riêng là trà hoặc bột trà xanh, sữa tươi hoặc sữa bột, siro 1 vài vị.
lúc kinh doanh, bạn nên chọn cách pha trà sữa để bán với bột trà, bột sữa và bột vani, sau đấy pha sẵn vào vài hộp kín để có thể sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Cách làm này cực kỳ nhanh và thuận lợi , khi pha bạn chỉ cần thêm loại siro hương vị mà khách hàng chọn lựa , lắc đều lên là đã xong ngay một ly trà sữa thơm ngon.
Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”
Cách làm trà sữa đơn giản dễ làm mà dễ bán
Ngoài ra , nếu bạn kỳ công hơn thì có thể sử dụng trà túi lọc và sữa tươi, sữa đặc để làm nên một ly trà sữa cực chất. đầu tiên , bạn cho 1-2 gói trà vào ly và thêm 100ml nước nóng. Trong khi đợi trà ngấm, cho 40ml sữa tươi ko đường, 20ml sữa đặc và đong siro cho vào cốc lắc. Sau đó , đổ nước trà đã pha vào cốc lắc, thêm đá và lắc đều, đổ ra ly. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa “handmade” cực kỳ bảo đảm vệ sinh, thơm ngon, béo ngậy. Đây là cách pha trà sữa ngon để bán nếu bạn kinh doanh nhỏ với số lượng khách hàng vừa phải.
2.2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen
Cách làm trân châu đường đen bật mí với bạn là gồm 2 giai đoạn: nấu trân châu và nấu sirup đường đen, sau ấy phối hợp lại cùng nhau. nguyên liệu vô cùng đặc biệt làm nên đặc thù của loại trân châu này chính là đường đen Korea .
Cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon
Trà sữa thì không thể thiếu đc trân châu, loại hạt làm tăng sự thú vị lúc thưởng thức trà sữa. Có nhiều cách làm trân châu như làm trân châu bằng bột năng, bột sắn, bột mì… Tuy vậy , cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon, ngọt vị nhất và thường được những quán trà sữa sử dụng nhất là làm trân châu bằng bột năng và bột cacao.
Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”
Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng
Để làm trân châu đen, bạn cần chuẩn bị vật liệu là bột năng và bột cacao, trộn với nhau theo tỷ lệ 2:1 (2 phần bột năng – 1 phần bột cacao) sau đó rây kỹ cho bột thật mịn. Thêm nước nóng vào bột và nhào tới lúc bột đạt được độ dẻo vừa phải, nếu như bột khô thì bạn thêm nước, còn nếu bị nhão thì thêm bột năng. Để một lát cho bột nguội hẳn và bắt đầu nặn hạt trân châu. Trước khi nặn, bạn nên xoa 1 ít bột năng khô vào lòng bàn tay cho đỡ dính và viên bột thành 1 số hạt nhỏ vừa phải.
Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào nấu. để ý , trong lúc nấu bạn nên đảo thường xuyên để hạt trân châu ko bị dính vào nhau. lúc hạt trân châu nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào một bát nước đường đã chuẩn bị sẵn. lúc nguội, bạn có khả năng vớt ra và thêm vào trà sữa hoặc những món chè cũng hết sức ngon.
Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”
Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng
Ngoài cách làm trà sữa trân châu đen hạt tròn, bạn có khả năng làm thêm 1 số loại “topping” khác thêm vào trà sữa như trân châu sợi, trân châu trắng nhân dừa, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch hoa quả, pudding, đậu đỏ… để làm đa dạng thêm thực đơn trà sữa. Trên thị trường cũng có bán những loại trân châu làm sẵn, Dù vậy, để cam kết an toàn bạn nên tự làm, vừa ngon – bổ – rẻ , vừa tạo thành hương vị tư nhân cho trà sữa của mình.
Cách làm sirup đường đen
Trân châu đường đen thì gồm có gì nhỉ? Trân châu đen và đường đen (hay đường nâu)? đúng nhưng mà lại vẫn chưa đủ.
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi vừa. Cho vào nồi đường đen và thêm 250ml nước lọc, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp này sôi lên.
khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và thêm sốt caramel, cà phê, tiếp tục khuấy đều và để nguội.
Cách làm sirup đường đen – làm trà sữa trân châu đường đen cuốn hút
Đối với một ly sữa tươi trâu châu đường đen tầm 250ml, bạn pha với định lượng tương đối như sau:
đầu tiên sẽ cho 2 muỗng canh trân châu đen, sau đó cho vào 15ml sirup đường đen vừa nấu, them đá và cuối cùng là cho 150ml sữa tươi không đường vào. khi uống thì khuấy đều cho trân châu đường đen hòa quyện với sữa tươi rồi thưởng thức. Nói là tương đối vì bạn có khả năng cho thêm trân châu, thêm sữa tươi tùy thuộc vào sở thích của bạn.
2.3. Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái)
sự khác biệt bột trà xanh matcha của Nhật với hàng nhái:
– Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.
– Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì ko, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.
– Bột trà xanh thật thì ngửi sát ngay mới thấy mùi thơm. Chỉ cách tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.
– Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.
– Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.
Cách làm trà sữa matcha
Làm phần thạch: trước tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để tư nhân đường, riêng bột thạch vì nếu như cho tư nhân bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).
khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó , cắt thạch thành 1 số miếng vừa ăn (tùy thích).
Thạnh matcha – cách làm trà sữa matcha ngon miệng
Làm phần trà sữa: Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 ít cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).
Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái) cực tiện lợi
Hoàn thành thành phẩm: Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra vài ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.
Món trà sữa Thái tự tay làm đúng là hấp dẫn hơn đúng ko nào, với 1 vài cách tự làm tại nhà bạn còn có khả năng tự sáng tạo thêm với một vài vật liệu yêu thích mà ngoài hàng ko có nhé. Hơn nữa tự điều chỉnh độ ngọt hay béo tùy thích và vô cùng tiết giảm phí tổn mà lại còn thỏa thích dùng nữa.
Đọc thêm: Hút khách với muôn kiểu biến tấu độc lạ khi buôn bán trà sữa
2.4. Cách làm trà sữa thạch thơm ngon
Để cho ra đời món trà sữa thạch thơm ngon từng giọt thì chắc chắn là thiết yếu món thạch dai giòn thơm ngon rồi.
nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
– Hồng trà, có khả năng dùng hồng trà túi lọc
– Mật ong
– Đường
– Sữa tươi không đường
– Thạch rau câu
liên doanh làm thôi nào!
Cách làm trà sữa thạch đơn giản đó chính là hòa thạch rau câu với nước, đun sôi tới lúc thạch chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.
Đun nước sôi, tráng ấm, nước sẽ còn tầm 80 độ. Bạn cho nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.
Cho đường và 2 muỗng cà phê mật ong vào nước trà, dùng thìa quấy tới khi hòa tan hoàn toàn. Ta nếm vị ngọt vừa miệng, tiếp tục pha thêm sữa tươi không đường.
Cho thạch rau câu vào trà sữa là hoàn thành.
3. Kinh nghiệm pha trà sữa để bán ngon sạch hút khách
Ngon – Sạch – Hút khách, đây là 3 yếu tố cần và đủ mà bất kì đồ uống nào cũng bắt buộc cần phải có. Ngon tại nơi này là mùi vị còn sạch và chất lượng chính nằm ở vật liệu và cách thức chế biến. Trà sữa pha chế xong có tới đc với khách hàng hay ko nằm chính ở chất lượng của ly ấy . Và nguồn chất liệu pha chế chính là nhân tố nói lên chất lượng.
Kinh nghiệm pha trà sữa để bán cực hút khách
Trên thị trường hiện nay, nguồn chất liệu trà sữa hết sức đa dạng và phong phú. Khách hàng khi muốn kinh doanh nên lựa chọn 1 số nguyên liệu sạch, an toàn, ko có hóa chất và chất bảo quản độc hại, đc cấp phép từ cơ quan tính năng . Bạn nên tìm cho mình một nguồn cung thường xuyên , có đầy đủ một vài loại thiết yếu , bảo đảm đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên để góp phần dẫn tới một thức uống chất lượng.
Trân châu nên bảo quản ở mức nhiệt độ thường, giảm thiểu việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn ko nên ngon, và nên dùng trong vòng 4-5h sau khi nấu hạn chế việc trân châu bị nở ra quá.
Trà sữa sau lúc nấu chỉ nên dùng trong vòng 4h, nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát và có ảnh hưởng không tốt tới sữa khỏe.
trên đây là chỉ dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon để bán. Mặc dù trà sữa trân châu là loại đồ uống không mới nhưng mà vẫn luôn hot nên bạn có khả năng bắt đầu buôn bán quán trà sữa ngay hôm nay để kiếm lời nhé! Chúc bạn thành công
Các bạn có thể tham khảo những bí kíp kinh doanh online tại : http://phan-mem-quan-ly-ban-hang.com/kinh-doanh-online.html