Hiện nay Hamburger đã trở thành loại đồ ăn nhanh rất được ưa chuộng tại Việt Nam đặc biệt đối với các gia đình trẻ. Với hương vị thơm ngon với thịt bò bổ dưỡng với phần rau tươi ngon và nhân thịt đậm đà tròn vị. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh Hamburger đơn giản và siêu nhanh nhé.
Nguyên liệu cho cách làm Hamburger nhân thịt bò:
(Cho 4 người ăn)
- Thịt bò xay: 300gr
- Bánh mì tròn bình thường hoặc vỏ bánh Hamburger (mua tại các siêu thị, tiệm bánh): 4 chiếc
- Bột chiên xù: 40gr
- Phô mai cắt lát: 4 – 8 lát( 1 bánh có thể cho 1 – 2 lát phô mai tùy sở thích)
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Trứng gà: 4 quả
- Xà lách: 4 lá
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt
Cách làm Hamburger nhân thịt bò:
Bước 1:
Cho thịt bò, bột chiên xù, trứng gà vào bát to, trộn đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào trộn tiếp, ướp trong 30 phút cho hỗn hợp thịt, trứng, bột ngấm đều gia vị.
Bước 2:
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa. Cà chua rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, tách từng lá một.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào tái rồi đổ ra để ráo dầu. Hành tây sau khi xào sẽ bớt cay nồng, dễ ăn hơn.
- Nặn hỗn hợp thịt bò thành bốn phần tròn, dẹt, có đường kính bằng với đường kính bánh mì đã chuẩn bị. Cho thịt bò vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ cho tới khi thịt chín, bên ngoài xém vàng là được.
Bước 3:
- Cắt đôi bánh mì theo chiều ngang, đặt lá xà lách rồi đến một lát cà chua, hành tây, phô mai lên trên một nửa chiếc bánh. Đặt nhân thịt bò vào giữa, xếp các loại rau, phô mai như lúc nãy lên trên miếng thịt bò, cuối cùng đặt nửa bánh mì còn lại lên.
- Tiếp tục làm như vậy với phần nguyên liệu còn lại.
Lưu ý cho cách làm Humburger:
- Bạn có thể tăng giảm lượng rau và phô mai theo khẩu vị. Áp chảo bánh mì khiến bánh thơm ngon hơn.
- Chiên thêm trứng ốp để làm phần nhân nếu muốn bánh Hamburger thêm bổ dưỡng.
- Nên chọn thịt bò có mỡ để bánh có vị béo ngậy tự nhiên.
Như vậy, chiếc Hamburger bò đã hoàn thành rồi đó. Chiếc bánh tròn xinh vàng ươm với phần nhân thịt bùi bùi thơm ngọt bên trong, giòn rụm bên ngoài, một lát phô mai béo ngậy đang tan chảy nằm giữa những lá xà lách xanh mướt và khoanh cà chua đỏ au. Ăn cùng chút tương ớt cay cay, tương cà ngọt ngọt, một miếng Hamburger nho nhỏ cũng đủ “đánh gục” những cái dạ dày khó chiều nhất.
Nguyên liệu cho cách làm Hamburger nhân thịt bò:
(Cho 4 người ăn)
- Thịt bò xay: 300gr
- Bánh mì tròn bình thường hoặc vỏ bánh Hamburger (mua tại các siêu thị, tiệm bánh): 4 chiếc
- Bột chiên xù: 40gr
- Phô mai cắt lát: 4 – 8 lát( 1 bánh có thể cho 1 – 2 lát phô mai tùy sở thích)
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Trứng gà: 4 quả
- Xà lách: 4 lá
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt
Cách làm Hamburger nhân thịt bò:
Bước 1:
Cho thịt bò, bột chiên xù, trứng gà vào bát to, trộn đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào trộn tiếp, ướp trong 30 phút cho hỗn hợp thịt, trứng, bột ngấm đều gia vị.
Bước 2:
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa. Cà chua rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, tách từng lá một.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào tái rồi đổ ra để ráo dầu. Hành tây sau khi xào sẽ bớt cay nồng, dễ ăn hơn.
- Nặn hỗn hợp thịt bò thành bốn phần tròn, dẹt, có đường kính bằng với đường kính bánh mì đã chuẩn bị. Cho thịt bò vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ cho tới khi thịt chín, bên ngoài xém vàng là được.
Bước 3:
- Cắt đôi bánh mì theo chiều ngang, đặt lá xà lách rồi đến một lát cà chua, hành tây, phô mai lên trên một nửa chiếc bánh. Đặt nhân thịt bò vào giữa, xếp các loại rau, phô mai như lúc nãy lên trên miếng thịt bò, cuối cùng đặt nửa bánh mì còn lại lên.
- Tiếp tục làm như vậy với phần nguyên liệu còn lại.
Lưu ý cho cách làm Humburger:
- Bạn có thể tăng giảm lượng rau và phô mai theo khẩu vị. Áp chảo bánh mì khiến bánh thơm ngon hơn.
- Chiên thêm trứng ốp để làm phần nhân nếu muốn bánh Hamburger thêm bổ dưỡng.
- Nên chọn thịt bò có mỡ để bánh có vị béo ngậy tự nhiên.
Như vậy, chiếc Hamburger bò đã hoàn thành rồi đó. Chiếc bánh tròn xinh vàng ươm với phần nhân thịt bùi bùi thơm ngọt bên trong, giòn rụm bên ngoài, một lát phô mai béo ngậy đang tan chảy nằm giữa những lá xà lách xanh mướt và khoanh cà chua đỏ au. Ăn cùng chút tương ớt cay cay, tương cà ngọt ngọt, một miếng Hamburger nho nhỏ cũng đủ “đánh gục” những cái dạ dày khó chiều nhất.