Nguyên liệu để làm món cá diêu hồng nướng cà ri:
- 1,2kg cá điêu hồng; 10g lá cà ri; 1 muỗng tỏi bằm; 1 muỗng hành tím bằm; 2 muỗng ớt bằm; 1 muỗng sả bằm; 1 chén nước cốt dừa.
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột cà ri, bột nghệ, bột ngọt- Giấy bạc
Các bước thực hiện món cá diêu hồng nướng cà ri:
- Cá làm sạch, khứa dọc hai đường theo sống lưng sâu vào phần lưng cá.
- Làm xốt ướp: đun nóng dầu, cho hành tím bằm, tỏi bằm, ớt bằm, sả bằm, 1/2 lượng lá cà ri vào xào thơm, nêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, tắt lửa cho 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột cà ri, 1 chén nước cốt dừa vào khuấy đều. Cho cá vào ướp, thoa đều xốt vào phần bụng và lưng cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.
- Trải giấy bạc, đặt lá chuối lên trên, cho 1/2 lượng lá cà ri còn lại lên mặt trong của lá chuối, cho cá và xốt lên, cho vào lò nướng 215 độ C trong 20 phút (nên sử dụng 2 miếng lá chuối để gói cá).
- Cho cá ra dĩa, dùng nóng với bánh tráng và bún.
[/IMG]
i
- 1,2kg cá điêu hồng; 10g lá cà ri; 1 muỗng tỏi bằm; 1 muỗng hành tím bằm; 2 muỗng ớt bằm; 1 muỗng sả bằm; 1 chén nước cốt dừa.
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột cà ri, bột nghệ, bột ngọt- Giấy bạc
Các bước thực hiện món cá diêu hồng nướng cà ri:
- Cá làm sạch, khứa dọc hai đường theo sống lưng sâu vào phần lưng cá.
- Làm xốt ướp: đun nóng dầu, cho hành tím bằm, tỏi bằm, ớt bằm, sả bằm, 1/2 lượng lá cà ri vào xào thơm, nêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, tắt lửa cho 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột cà ri, 1 chén nước cốt dừa vào khuấy đều. Cho cá vào ướp, thoa đều xốt vào phần bụng và lưng cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.
- Trải giấy bạc, đặt lá chuối lên trên, cho 1/2 lượng lá cà ri còn lại lên mặt trong của lá chuối, cho cá và xốt lên, cho vào lò nướng 215 độ C trong 20 phút (nên sử dụng 2 miếng lá chuối để gói cá).
- Cho cá ra dĩa, dùng nóng với bánh tráng và bún.
[img:a35c]http://
[/IMG]
i