HACCP là từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point trong tiếng anh và có nghĩa là “hệ thống Phân tích mối nguy & kiểm soát điểm tới hạn”. Là công cụ phân tích nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh & chất lượng TP. HACCP đánh giá mối nguy có thể có ở các bước trong chu trình chế biến thực phẩm. Sau đó show ra các biện pháp để kiểm soát thích hợp.
Những đối tượng ứng dụng HACCP
Các doanh nghiệp dưới đây sẽ có thể ứng dụng & đạt chứng chỉ HACCP:
– Các doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh áp dụng HACCP trong thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi,….
– Những cơ sở chế biến, sản xuất thức ăn công nghiệp, thực phẩm, những khu chế xuất.
– Những cơ sở KD dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn hay những doanh nghiệp có hoạt động quan hệ đến l/vực TP.
Lợi ích mang lại khi thực hiện HACCP
- Nâng cao tin cậy và hình ảnh của Doanh nghiệp;
- tăng cao khả năng cạnh tranh nhờ Nâng cao sự tin cậy của người tiêu dùng;
- phát triển thêm bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm & XH xã hội;
- Vượt qua rào cản KT trong thương mại;
- Giảm thiểu các yêu cầu với việc thanh kiểm tra của các trung tâm quản lý nhà nước;
- Giảm thiểu giá thành gắn liền với các rủi ro về việc thu hồi hàng hóa & bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng;
- Giảm thiểu giá thành tái chế và hàng hóa huỷ nhờ cơ chế ngăn ngừa phát hiện các nguy cơ về thực phẩm an toàn từ sớm;
- hành động hiệu quả việc đề phòng các thách thức và hạn chế thiệt hại do nguy cơ gây ra;
- Điều kiện để giảm chi phí bảo hiểm;
- Được sự đảm bảo của bên thứ ba và cơ hội cho quảng cáo, quảng bá
Các NT thiết lập HACCP
Hệ thống HACCP bao gồm 7 NT căn bản sau:
- PTMN và các biện pháp phòng ngừa. Thực hiện Phân tích mối nguy. Chuẩn bị sơ đồ quy trình sản xuất bao gồm các quy trình diễn ra trong chu trình.
- xđịnh và lập danh mục các nguy hại. Chỉ ra các biện pháp phòng ngừa cho từng mối nguy. XĐ các điểm theo dõi quan trọng (CCPs) trong quy trình bằng cách phân tích các mối nguy theo cây quyết định.
- tạo dựng các ngưỡng tới hạn. Đây là các chừng độ đặt ra và mức sai biệt có thể chấp thuận được để đảm bảo cho các điểm CCPs nằm trong vòng theo dõi được.
- giám sát Điểm kiểm soát tới hạn. Xây dựng HT kiểm soát, giám sát đảm bảo theo dõi các CCPs Bằng các thủ tục xét nghiệm, quan trắc.
- thiết lập các biện phắc khắc phục kịp thời. Tiến hành những hoạt động điều chỉnh một khi các quan trắc kiểm soát cho thấy một điểm CCP nào đó bị trệch ra khỏi vòng giám sát.
- Tạo dựng HT kiểm tra nhận xét. Thực hiện những thủ tục thẩm tra xác nhận để khẳng định là HT HACCP hành động hữu hiệu.
- Xây dựng bộ hồ sơ & tài liệu HACCP. Tư liệu hóa all các những thủ tục đã thực hiện & các bộ hồ sơ liên quan tới các nguyên tắc và chu kỳ vận dụng những NT này.
Những đối tượng ứng dụng HACCP
Các doanh nghiệp dưới đây sẽ có thể ứng dụng & đạt chứng chỉ HACCP:
– Các doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh áp dụng HACCP trong thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi,….
– Những cơ sở chế biến, sản xuất thức ăn công nghiệp, thực phẩm, những khu chế xuất.
– Những cơ sở KD dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn hay những doanh nghiệp có hoạt động quan hệ đến l/vực TP.
Lợi ích mang lại khi thực hiện HACCP
- Nâng cao tin cậy và hình ảnh của Doanh nghiệp;
- tăng cao khả năng cạnh tranh nhờ Nâng cao sự tin cậy của người tiêu dùng;
- phát triển thêm bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm & XH xã hội;
- Vượt qua rào cản KT trong thương mại;
- Giảm thiểu các yêu cầu với việc thanh kiểm tra của các trung tâm quản lý nhà nước;
- Giảm thiểu giá thành gắn liền với các rủi ro về việc thu hồi hàng hóa & bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng;
- Giảm thiểu giá thành tái chế và hàng hóa huỷ nhờ cơ chế ngăn ngừa phát hiện các nguy cơ về thực phẩm an toàn từ sớm;
- hành động hiệu quả việc đề phòng các thách thức và hạn chế thiệt hại do nguy cơ gây ra;
- Điều kiện để giảm chi phí bảo hiểm;
- Được sự đảm bảo của bên thứ ba và cơ hội cho quảng cáo, quảng bá
Các NT thiết lập HACCP
Hệ thống HACCP bao gồm 7 NT căn bản sau:
- PTMN và các biện pháp phòng ngừa. Thực hiện Phân tích mối nguy. Chuẩn bị sơ đồ quy trình sản xuất bao gồm các quy trình diễn ra trong chu trình.
- xđịnh và lập danh mục các nguy hại. Chỉ ra các biện pháp phòng ngừa cho từng mối nguy. XĐ các điểm theo dõi quan trọng (CCPs) trong quy trình bằng cách phân tích các mối nguy theo cây quyết định.
- tạo dựng các ngưỡng tới hạn. Đây là các chừng độ đặt ra và mức sai biệt có thể chấp thuận được để đảm bảo cho các điểm CCPs nằm trong vòng theo dõi được.
- giám sát Điểm kiểm soát tới hạn. Xây dựng HT kiểm soát, giám sát đảm bảo theo dõi các CCPs Bằng các thủ tục xét nghiệm, quan trắc.
- thiết lập các biện phắc khắc phục kịp thời. Tiến hành những hoạt động điều chỉnh một khi các quan trắc kiểm soát cho thấy một điểm CCP nào đó bị trệch ra khỏi vòng giám sát.
- Tạo dựng HT kiểm tra nhận xét. Thực hiện những thủ tục thẩm tra xác nhận để khẳng định là HT HACCP hành động hữu hiệu.
- Xây dựng bộ hồ sơ & tài liệu HACCP. Tư liệu hóa all các những thủ tục đã thực hiện & các bộ hồ sơ liên quan tới các nguyên tắc và chu kỳ vận dụng những NT này.