Thành phần
- 4 aubergines lớn
- 6 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây , thái nhỏ
- 3 tép tỏi , thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
- 1 muỗng cà phê lá oregano khô
- nhúm ớt đỏ khô (tùy chọn)
- 4 quả cà chua , bỏ vỏ và cắt nhỏ
- 50g / 1¾oz vụn bánh mì trắng (ciabatta là tốt)
- 25g / 1oz Parmesan hoặc Pecorino, hoặc pho mát cứng thay thế dành cho người ăn chay, mới bào
- ½ quả chanh không cạo vỏ, chỉ nạo sợi
- một nắm lá húng quế tươi , cắt nhỏ
- muối và hạt tiêu đen mới xay
Phương pháp
- Làm nóng lò ở 200C / Quạt 180C / Khí 6. Cắt đôi quả cà chua, theo chiều dọc, và (để lại đường viền khoảng 5mm / ¼in), cắt bỏ phần thịt.
- Cắt nhỏ thịt và để riêng. Dùng dầu ô liu đánh đều bên trong quả cà chua và nêm muối. Đặt trong hộp thiếc nướng và phủ giấy bạc. Nướng bánh trong 20 phút.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong chảo. Thêm hành tây và chiên nhẹ trên lửa vừa trong 10 phút hoặc cho đến khi hành mềm.
- Tăng lửa, thêm tỏi và thịt lá aubergine vào và khuấy đều cho đến khi phần thịt aubergine chuyển sang màu nâu nhẹ. Cho rau thơm, ớt thái sợi vào, nếu dùng, cà chua và nêm muối tiêu. Khuấy đều để kết hợp, giảm nhiệt và đậy nắp.
- Đun nhỏ lửa trong 10 phút, mở nắp và tiếp tục nấu cho đến khi chất lỏng bay hơi hết.
- Múc hỗn hợp thành hai nửa aubergine. Trộn vụn bánh mì với pho mát, vỏ chanh và húng quế, nêm một chút muối và tiêu. Rắc hỗn hợp này lên bánh aubergines đã nhồi và rưới thêm dầu ô liu.
- Nướng bánh aubergines, không đậy nắp, trong vòng 25–30 phút hoặc cho đến khi nhân bánh còn nóng và phần trên chuyển sang màu nâu nhẹ.
Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn đến với trang web https://dinhduong365.com/ của chúng tôi
- 4 aubergines lớn
- 6 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây , thái nhỏ
- 3 tép tỏi , thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
- 1 muỗng cà phê lá oregano khô
- nhúm ớt đỏ khô (tùy chọn)
- 4 quả cà chua , bỏ vỏ và cắt nhỏ
- 50g / 1¾oz vụn bánh mì trắng (ciabatta là tốt)
- 25g / 1oz Parmesan hoặc Pecorino, hoặc pho mát cứng thay thế dành cho người ăn chay, mới bào
- ½ quả chanh không cạo vỏ, chỉ nạo sợi
- một nắm lá húng quế tươi , cắt nhỏ
- muối và hạt tiêu đen mới xay
Phương pháp
- Làm nóng lò ở 200C / Quạt 180C / Khí 6. Cắt đôi quả cà chua, theo chiều dọc, và (để lại đường viền khoảng 5mm / ¼in), cắt bỏ phần thịt.
- Cắt nhỏ thịt và để riêng. Dùng dầu ô liu đánh đều bên trong quả cà chua và nêm muối. Đặt trong hộp thiếc nướng và phủ giấy bạc. Nướng bánh trong 20 phút.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong chảo. Thêm hành tây và chiên nhẹ trên lửa vừa trong 10 phút hoặc cho đến khi hành mềm.
- Tăng lửa, thêm tỏi và thịt lá aubergine vào và khuấy đều cho đến khi phần thịt aubergine chuyển sang màu nâu nhẹ. Cho rau thơm, ớt thái sợi vào, nếu dùng, cà chua và nêm muối tiêu. Khuấy đều để kết hợp, giảm nhiệt và đậy nắp.
- Đun nhỏ lửa trong 10 phút, mở nắp và tiếp tục nấu cho đến khi chất lỏng bay hơi hết.
- Múc hỗn hợp thành hai nửa aubergine. Trộn vụn bánh mì với pho mát, vỏ chanh và húng quế, nêm một chút muối và tiêu. Rắc hỗn hợp này lên bánh aubergines đã nhồi và rưới thêm dầu ô liu.
- Nướng bánh aubergines, không đậy nắp, trong vòng 25–30 phút hoặc cho đến khi nhân bánh còn nóng và phần trên chuyển sang màu nâu nhẹ.
Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn đến với trang web https://dinhduong365.com/ của chúng tôi