Ẩm thực Đà Lạt thì nhiều lắm. Đi du du lịch Đà Lạt thì phải thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mới đúng là đi du lịch. Các bạn nhớ nhé dù thế nào cũng nhớ ghé thăm thưởng thức món nem nướng bà Hùng.

Nem nướng bà Hùng có xuất xứ từ nem lụi của dân thượng lưu ở Huế trước năm 1950. Bà Hùng sinh ra trong gia đình con quan nên từ nhỏ được giáo dục về ẩm thực tinh tế. Từ khi theo chồng lên Đà Lạt, bà Hùng đã nổi tiếng là đầu bếp có tài. Năm 1996, bà mở quán nem, lấy tên quán là tên chính mình vô cùng hấp dẫn với người dân Đà Lạt cũng như du khách thập phương. Đến nay, quán nem bà Hùng được con trai bà đứng ra làm chủ. Quán được hoạt động tại 254 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt.

Nem được làm từ phần thịt heo nạc ngon nhất và đặc biệt là thịt còn nóng. Sau khi nêm nếm gia vị, nem được nắn vào que tre và nướng trên than hồng cho vàng ươm sẽ tạo nên mùi thơm đặc biệt mà ai đã một lần nếm thử sẽ khó lòng quên. Một thành phần không thể thiếu trong món này là rau sống. Hương vị của hơn mười loại rau tươi đặc trưng của Đà Lạt hòa quyện cùng với vị thơm ngon của miếng nem. Bánh tráng để cuốn nem được đặt hàng từ Nha Trang. Và thành phần làm nên hồn cho món ăn này chính là chén nước chấm gia truyền rất đặc biệt.

Thưởng thức món nem nướng bà Hùng cũng phải đúng cách mới cảm nhận được vị ngon của nó. Trước tiên, cuốn miếng nem nướng cùng với các loại rau sống vào trong miếng bánh tráng dẻo thơm đến từ Nha Trang và chấm vào chén nước chấm sền sệt có màu vàng nhạt, quý khách sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon và tinh tế tuyệt vời của Nem Nướng Bà Hùng. Ngồi cuốn từ từ từng cái nêm và rồi cắn vào nghe cái rất giòn của bánh chiên cộng với vị nước chấm đậm đà. Và sẽ thấy thú vị hơn với nếu có nhiều người cùng ngồi ăn đấy.Nguồn: dulichhoanggia.com.vn​