Hạt ngũ cốc ăn sáng là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể dùng làm bữa sáng hàng ngày. Thay vì phải dậy sớm chuẩn bị bữa sáng như trước đây, hiện có rất nhiều gia đình sử dụng các loại ngũ cốc để tiết kiệm thời gian. Hãy cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay 4 loại ngũ cốc ăn sáng lành mạnh, giàu dinh dưỡng trong bài viết dưới đây các bạn nhé!
Granola ăn sáng
Granola là một loại thực phẩm thường được sử dụng buổi sáng. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó thay thế các ăn vặt nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe.
Thành phần của granola bao gồm yến mạch được cán mỏng cùng các loại hạt, quả mọng khô và chất làm ngọt như đường, mật ong chất lượng. Ngoài ra, granola còn có thể bao gồm các loại ngũ cốc khác, gạo rang, gia vị và bơ hạt.
Loại ngũ cốc nguyên hạt ăn sáng này giàu calo nhưng cũng dồi dào protein, chất xơ và vi chất dinh dưỡng. Đặc biệt, sử dụng granola thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể các loại chất: sắt, magie, kẽm, đồng, selen, vitamin B và vitamin E.
Ngũ cốc yến mạch
Yến mạch được biết là một trong những loại ngũ cốc ăn sáng lành mạnh, cung cấp nhiều dưỡng chất nhất. Thành phần ngũ cốc yến mạch nguyên hạt không chứa gluten. Đồng thời, chúng là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin, khoáng chất, chất xơ cùng các chất chống oxy hóa.
Với loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng này, bạn có thể làm một bữa sáng nhanh gọn khi ăn kèm với sữa tươi, sữa chua và các loại quả mọng. Song song đó, bạn cũng có thể chế biến thành các món bánh siêu ngon và siêu dễ.
Ngũ cốc muesli
Muesli là một loại hạt ngũ cốc ăn sáng giàu chất xơ và protein được làm từ yến mạch thô, hạt, quả hạch cùng các loại trái cây khô. Muesli thường bị hiểu nhầm là granola. Tuy nhiên, trên thực tế loại ngũ cốc này ít chất tạo ngọt hơn và không cần nướng nhiều lần.
Thành phần chính trong ngũ cốc muesli là yến mạch. Trong đó, yến mạch chứa một loại chất xơ hòa tan beta-glucan. Chất này có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no hơn, giảm cảm giác thèm ăn.
Ngoài ra, nếu bạn duy trì thói quen sử dụng muesli thường xuyên sẽ có tác dụng đáng kể đến sức khỏe tim mạch trong thời gian dài. Đây quả thật là một lợi ích sức khỏe đáng chú ý, nhất là với người cao tuổi hay người thừa cân béo phì.
Ngũ cốc nảy mầm
Bổ sung hạt ngũ cốc nảy mầm vào chế độ dinh dưỡng có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh lý và chống lão hóa sớm. Đặc biệt, thành phần các loại ngũ cốc mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại ngũ cốc ăn sáng thông thường.
Tuy nhiên, trong điều kiện môi trường ẩm ướt các loại hạt nảy mầm thường thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn ngũ cốc nảy mầm còn sống. Thay vào đó, ngũ cốc nảy mầm được nấu chín sẽ là món ăn sáng lành mạnh dành cho gia đình bạn.
Tạm kết
Bài viết ngày hôm nay là tổng hợp 4 loại hạt ngũ cốc ăn sáng lành mạnh, giàu dinh dưỡng mà bạn nên sử dụng thường xuyên. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mới và giúp bạn lựa chọn được loại ngũ cốc phù hợp với mình.
Granola ăn sáng
Granola là một loại thực phẩm thường được sử dụng buổi sáng. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó thay thế các ăn vặt nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe.
Thành phần của granola bao gồm yến mạch được cán mỏng cùng các loại hạt, quả mọng khô và chất làm ngọt như đường, mật ong chất lượng. Ngoài ra, granola còn có thể bao gồm các loại ngũ cốc khác, gạo rang, gia vị và bơ hạt.
Loại ngũ cốc nguyên hạt ăn sáng này giàu calo nhưng cũng dồi dào protein, chất xơ và vi chất dinh dưỡng. Đặc biệt, sử dụng granola thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể các loại chất: sắt, magie, kẽm, đồng, selen, vitamin B và vitamin E.
Ngũ cốc yến mạch
Yến mạch được biết là một trong những loại ngũ cốc ăn sáng lành mạnh, cung cấp nhiều dưỡng chất nhất. Thành phần ngũ cốc yến mạch nguyên hạt không chứa gluten. Đồng thời, chúng là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin, khoáng chất, chất xơ cùng các chất chống oxy hóa.
Với loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng này, bạn có thể làm một bữa sáng nhanh gọn khi ăn kèm với sữa tươi, sữa chua và các loại quả mọng. Song song đó, bạn cũng có thể chế biến thành các món bánh siêu ngon và siêu dễ.
Ngũ cốc muesli
Muesli là một loại hạt ngũ cốc ăn sáng giàu chất xơ và protein được làm từ yến mạch thô, hạt, quả hạch cùng các loại trái cây khô. Muesli thường bị hiểu nhầm là granola. Tuy nhiên, trên thực tế loại ngũ cốc này ít chất tạo ngọt hơn và không cần nướng nhiều lần.
Thành phần chính trong ngũ cốc muesli là yến mạch. Trong đó, yến mạch chứa một loại chất xơ hòa tan beta-glucan. Chất này có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no hơn, giảm cảm giác thèm ăn.
Ngoài ra, nếu bạn duy trì thói quen sử dụng muesli thường xuyên sẽ có tác dụng đáng kể đến sức khỏe tim mạch trong thời gian dài. Đây quả thật là một lợi ích sức khỏe đáng chú ý, nhất là với người cao tuổi hay người thừa cân béo phì.
Ngũ cốc nảy mầm
Bổ sung hạt ngũ cốc nảy mầm vào chế độ dinh dưỡng có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh lý và chống lão hóa sớm. Đặc biệt, thành phần các loại ngũ cốc mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại ngũ cốc ăn sáng thông thường.
Tuy nhiên, trong điều kiện môi trường ẩm ướt các loại hạt nảy mầm thường thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn ngũ cốc nảy mầm còn sống. Thay vào đó, ngũ cốc nảy mầm được nấu chín sẽ là món ăn sáng lành mạnh dành cho gia đình bạn.
Tạm kết
Bài viết ngày hôm nay là tổng hợp 4 loại hạt ngũ cốc ăn sáng lành mạnh, giàu dinh dưỡng mà bạn nên sử dụng thường xuyên. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mới và giúp bạn lựa chọn được loại ngũ cốc phù hợp với mình.