Mùa thu đến ta lại bắt gặp trên phố vài gánh cốm rong, cốm có thể làm được vô số món ăn như chè cốm, xôi cốm và còn có cả món Bánh rán Doremon giòn thơm nữa. Theo dõi công thức dưới đây để cùng thực hiện bạn nhé.

Nguyên liệu:

200 hoặc 150 grams chả cốm

300 grams thịt nạc vai xay (pork shoulder)

200 grams giò sống

Mắm

Cách làm:

Chả cốm ngon khỏi chê Bed6a9daff5a5ed6be1ce37147f3f572-o-960

Trộn tất cả các nguyên liệu: cốm khô, thịt nạc vai xay, giò sống và khoảng 1 thìa mắm. Tiếp đến bạn dùng tay nặn thành miếng vừa ăn như trong hình. Lưu ý: để không bị dính vào tay nộm bò khô cả nhà rửa tay bằng nước lạnh và để ướt như vậy khi nặn. Đảm bảo sẽ không hề bị dính nhé.

Cho chả vào hấp khoảng 15 phút. Nếu ai có lá chuối hoặc lá sen lót vào chõ hấp thì sẽ làm cho chả thơm hơn rất nhiều.Khi hấp thế này, cốm sẽ nở ra và tạo thành độ dẻo cho chả cốm và không làm chả bị khô.

Cuối cùng bạn cho vào chảo rán vàng 2 mặt là được. Lưu ý cũng không cần cho nhiều dầu khi rán quá đâu cả nhà nhé.

Huong dan nau an sẽ giúp bạn tìm hiểu tốt hơn về cách chế biến cơ bản nhất nhé !