Gà quay có lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương. Dịp giáng sinh năm nay, hãy thử chọn gà ta quay cho các món mặn trên bàn tiệc nhà bạn, đảm bảo ai cũng sẽ mê mẩn mà nhất là còn được thưởng thức vị gà thơm phức trong không khí lạnh thì còn gì bằng nhỉ.
NGUYÊN LIỆU:
* Thịt gà 300 gr (Không xương)
* Nước tương (1 muỗng canh)
* Đường trắng (1 muỗng cà phê)
* Dầu mè (1 muỗng cà phê)
* Gừng băm (1 muỗng cà phê)
* Bột bắp (1 muỗng cà phê)
THỰC HIỆN:
1. Thịt gà rửa sạch, lau khô. Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà, giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn. Sau đó dùng dao khứa nhẹ lên miêng thịt.
2. Trộn đều 1 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dừng băm và 1 muỗng cà phê bột bắp trong 1 tô lớn.
3. Cho thịt gà vào tô và trộn đều lên. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại.
4. Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4 phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.
5. Bày trí ra đĩa và dùng với cơm nóng.
- - - Updated - - -
NGUYÊN LIỆU:
* Thịt gà 300 gr (Không xương)
* Nước tương (1 muỗng canh)
* Đường trắng (1 muỗng cà phê)
* Dầu mè (1 muỗng cà phê)
* Gừng băm (1 muỗng cà phê)
* Bột bắp (1 muỗng cà phê)
THỰC HIỆN:
1. Thịt gà rửa sạch, lau khô. Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà, giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn. Sau đó dùng dao khứa nhẹ lên miêng thịt.
2. Trộn đều 1 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dừng băm và 1 muỗng cà phê bột bắp trong 1 tô lớn.
3. Cho thịt gà vào tô và trộn đều lên. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại.
4. Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4 phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.
5. Bày trí ra đĩa và dùng với cơm nóng.
- - - Updated - - -