Gỏi Cá nhảy là một món ăn đặc sản trong các gia đình ở Sơn La. không giống cách ăn các món cá tươi thường ngày, món gỏi cá nhảy sở hữu cách thức chế biến tương đối lạ. những chú cá còn sống được nhốt trong một chiếc chậu ngay trên bàn ăn. Cạnh ấy, lõi hoa chuối rừng, rau thơm và các loại gia vị, hạt mắc khén được băm nhỏ tạo thành một hỗn tạp sở hữu độ sâu cay, nồng, ngọt và thơm mùi đặc trưng.

http://quanhohua.com/goi-ca-nhay.html

Lúc thưởng thức, người ta sẽ bắt 1 chú cá nhỏ, mổ và nặn phần ruột cá ngay tại bàn. Sau ấy, thả chú cá còn sống đó vào hỗn hợp ăn kèm đề cập trên. Theo người dân ở đây, cá mổ tới đâu được thưởng thức tới ấy để đảm bảo độ tươi ngon ngọt của cá và không với mùi tanh.

với các người chưa từng biết món gỏi cá nhảy thì đây quả là món ăn lạ lùng, rất khó sở hữu thể hình dung ra hương vị. Thêm nữa, cũng ko nhiều người dám bỏ miếng cá sống vào mồm thưởng thức ngay thức thì.

Cách chế biến:

Để chế biến được món ăn này, một trong những nguyên tắc phải lưu ý ấy là cá phải sạch, được nuôi tự dưng và ngon nhất đấy là cá chép con. đa dạng gia đình cầu kỳ, lúc vào mùa gieo mạ, họ sẽ lấy trứng cá gáy đeo bám ở lục bình thả vào ruộng. đến khi mùa lúa trổ bông, thì bà con bắt những con cá ở ruộng có về chế biến món gỏi cá nhảy.

http://quanhohua.com/goi-ca-trich-phu-quoc-an-o-dau-ngon.html