Bia không cồn có tác dụng gì X5YSchVIa-9hxeMY_FHEFUZNIBr4PgRXIRAaZkJEmwrhnJ9VqoWQRtZbRolb_tNWeAOL2dVbc4ShCJrIajyJ7g7-Gn54nHMRS26QTAUSjL4DCIyz9MjU_NHBzB3h7QnQLTz-Tsd6

Tác dụng của bia không cồn? là câu hỏi được mọi người quan tâm tới. Cũng giống như cà phê khử cafein, bia không cồn (hay còn gọi là bia chay) là loại bia không chứa cồn hoặc chỉ chứa một lượng cồn rất nhỏ. Tại Mỹ và các nước EU, các loại bia có nồng độ cồn không vượt quá 0,5% có thể được gọi là bia không cồn. Trong khi đó, tại Anh, quy định về bia không có nồng độ cồn, bia ít cồn có phần khắt khe hơn khi chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:

- Bia không cồn (No alcohol/alcohol free): Nồng độ cồn không quá 0,05%.

- Bia khử cồn (Dealcoholised): Nồng độ cồn trên 0,05% nhưng không quá 0,5%.

- Bia độ cồn thấp (Low alcohol): Nồng độ cồn không quá 1,2%.

Quy trình sản xuất bia không cồn cũng tương tự như cách người ta sản xuất ra các loại bia thông thường khác. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất bia không cồn sẽ có thêm một bước khử cồn trước khi đưa vào đóng chai. Có 2 cách để chưng cất bia không độ cồn, đó là:

- Chưng cất bằng nhiệt: Đun nóng bia và giữ ở nhiệt độ từ 50 - 80oC để cồn bay hơi.

- Sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược: Sử dụng màng lọc để tách nước và cồn ra khỏi hỗn hợp bia sau đó chưng cất bằng nhiệt để bay hơi cồn. Chất lỏng thu được sau quá trình chưng cất sẽ được hòa trộn lại vào hỗn hợp bia lúc trước.