Nguyên Liệu:
1 1/4 tách vụn bánh quy.
1/4 tách đường.
1/3 tách bơ, làm tan.
2 gói phó mát kem mềm (227g).
1 hộp sữa đặc có đường (397g).
3 cái trứng.
1/4 tách nước chanh ép, cô đặc.
227g kem chua.
nước xốt dâu.
Cách Làm:
1. Đun nóng lò ở 148 độ C. Trộn vụn bánh, đường cát và bơ, ấn mạnh lên đáy chảo rộng 22,5cm.
2. Cho phó mát kem vào 1 cái tô, dùng máy đánh cho vụn. Cho sữa vào từ từ đánh cho nhuyễn, cho trứng và nước chanh ép cô đặc vào và trộn kỹ.
3.Đổ qua cái chảo đã được chuẩn bị sẵn. Nướng 50-55 phút hoặc cho đến khi ở giữa bánh chín. Đổ kem chua lên trên, nướng thêm 5 phút. Để nguội 1 giờ, làm lạnh ít nhất 4 giờ,
4. Nếu thích thì dùng kèm với nước xốt dâu, giữ phần còn lại trong tủ lạnh.
5. Nước dâu: Trộn 2/3 tách nước si-rô lọc từ một gói dâu đỏ (283g) được làm tan, 1/4 tách nước dâu, và 1 muỗng canh bột bắp. Nấu và quậy cho đến khi hơi đặc. Để nguội. (làm khoảng 1 1/3 tách) .
kem nướng
- 250 gr kem tươi
- ½ thìa tinh dầu vani
- 8 lòng đỏ trứng gà
- 100 gr đường
Nguyên liệu đủ rùi thì “lăn vào bếp” nào
Bước 1:
- Đổ đường vào lòng đỏ trứng.
Bước 2:
- Dùng thìa đánh tan hồn hợp trứng đường.
Bước 3:
- Đun sôi kem tươi, để nguội chừng 1 phút rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường.
Mách nhỏ teens:
- Nhớ là vừa đổ kem vào vừa dùng thìa thìa khuấy đều cho tan kem vào trứng nhá. Đến khi được kết quả như thế này là ngon lành.
Bước 4:
- Đổ tinh dầu vani vào hỗn hợp rùi lại đánh tiếp cho đều nè.
Mách nhỏ:
Teen có thể đổ hỗn hợp này qua rây bột để loại bỏ những cục kem bị vón cục, đảm bảo cho bề mặt kem sau khi nướng được mịn nha
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và chuẩn bị nướng thui nào. Để nhiệt độ ở 140 độ C trong khoảng 1h nhé.
Mách nhỏ teens:
- Khi nướng kem, teens nên đổ nước vào khay nướng ngập ½ khuôn bánh để giữ nhiệt độ xung quanh ở mức vừa phải và kem sẽ không bị cháy ở dưới đáy ná (như kiểu cách thuỷ í mà).
Ai ăn kem nướng hem?
- Để thủ coi kem đã ok chưa thì sau khoảng 1h teen kiểm tra thấy có màu như thế này nè, rùi lắc nhẹ thử khay kem, nếu chỉ thấy chỗ kem ở giữa còn hơi lỏng lỏng là lấy ra để nguội độ 10’ là đút vô tủ lạnh được rùi. Nếu chưa được như thế này thì cho vào lò thêm 10’ nhé.
- Làm lạnh chừng 8h là sẵn sằng măm măm rùi ná.
- Nhưng từ từ đã... Cần rắc lên trên kem một ít đường đỏ và lắc nhẹ nhàng cho lớp đường phủ đều bề mặt kem, sẽ đẹp mắt hơn đó teens.
1 1/4 tách vụn bánh quy.
1/4 tách đường.
1/3 tách bơ, làm tan.
2 gói phó mát kem mềm (227g).
1 hộp sữa đặc có đường (397g).
3 cái trứng.
1/4 tách nước chanh ép, cô đặc.
227g kem chua.
nước xốt dâu.
Cách Làm:
1. Đun nóng lò ở 148 độ C. Trộn vụn bánh, đường cát và bơ, ấn mạnh lên đáy chảo rộng 22,5cm.
2. Cho phó mát kem vào 1 cái tô, dùng máy đánh cho vụn. Cho sữa vào từ từ đánh cho nhuyễn, cho trứng và nước chanh ép cô đặc vào và trộn kỹ.
3.Đổ qua cái chảo đã được chuẩn bị sẵn. Nướng 50-55 phút hoặc cho đến khi ở giữa bánh chín. Đổ kem chua lên trên, nướng thêm 5 phút. Để nguội 1 giờ, làm lạnh ít nhất 4 giờ,
4. Nếu thích thì dùng kèm với nước xốt dâu, giữ phần còn lại trong tủ lạnh.
5. Nước dâu: Trộn 2/3 tách nước si-rô lọc từ một gói dâu đỏ (283g) được làm tan, 1/4 tách nước dâu, và 1 muỗng canh bột bắp. Nấu và quậy cho đến khi hơi đặc. Để nguội. (làm khoảng 1 1/3 tách) .
kem nướng
- 250 gr kem tươi
- ½ thìa tinh dầu vani
- 8 lòng đỏ trứng gà
- 100 gr đường
Nguyên liệu đủ rùi thì “lăn vào bếp” nào
Bước 1:
- Đổ đường vào lòng đỏ trứng.
Bước 2:
- Dùng thìa đánh tan hồn hợp trứng đường.
Bước 3:
- Đun sôi kem tươi, để nguội chừng 1 phút rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường.
Mách nhỏ teens:
- Nhớ là vừa đổ kem vào vừa dùng thìa thìa khuấy đều cho tan kem vào trứng nhá. Đến khi được kết quả như thế này là ngon lành.
Bước 4:
- Đổ tinh dầu vani vào hỗn hợp rùi lại đánh tiếp cho đều nè.
Mách nhỏ:
Teen có thể đổ hỗn hợp này qua rây bột để loại bỏ những cục kem bị vón cục, đảm bảo cho bề mặt kem sau khi nướng được mịn nha
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và chuẩn bị nướng thui nào. Để nhiệt độ ở 140 độ C trong khoảng 1h nhé.
Mách nhỏ teens:
- Khi nướng kem, teens nên đổ nước vào khay nướng ngập ½ khuôn bánh để giữ nhiệt độ xung quanh ở mức vừa phải và kem sẽ không bị cháy ở dưới đáy ná (như kiểu cách thuỷ í mà).
Ai ăn kem nướng hem?
- Để thủ coi kem đã ok chưa thì sau khoảng 1h teen kiểm tra thấy có màu như thế này nè, rùi lắc nhẹ thử khay kem, nếu chỉ thấy chỗ kem ở giữa còn hơi lỏng lỏng là lấy ra để nguội độ 10’ là đút vô tủ lạnh được rùi. Nếu chưa được như thế này thì cho vào lò thêm 10’ nhé.
- Làm lạnh chừng 8h là sẵn sằng măm măm rùi ná.
- Nhưng từ từ đã... Cần rắc lên trên kem một ít đường đỏ và lắc nhẹ nhàng cho lớp đường phủ đều bề mặt kem, sẽ đẹp mắt hơn đó teens.