Chủ nhật rồi thèm bánh khoai mì nướng,mua được một chiếc nhỏ ngoài tiệm,nhưng ngọt quá nên ăn ngán,cộng thêm bánh không còn mới ăn vào lại không được mềm dẻo như ý,nên hôm qua dù rất bận nhưng mình vẫn tranh thủ một ít thời gian để làm được ổ bánh như ý muốn đây
Nguyên liệu:
500g khoai mì bào
400ml nước cốt dừa
100g đường cát(thích ngọt thì cứ cho thêm,mình thì như vầy là vừa)
2 muỗng sup sữa đặc
1/4 muỗng cà phê va ni
50g đậu xanh cà đã nấu chín
Cách làm:
Trước khi trộn những phần nguyên liệu trên vào làm bánh,nên bật lò cho nóng trước.
Đậu xanh cà nấu chín cho vô máy xay chung với một nửa nước cốt dừa,sau đó cho vào tô,cho khoai mì bào,đường,sữa,vani và nửa phần cốt dừa còn lại vào quậy đều,phết một chút bơ vào khuôn,(không có bơ thì dùng dầu)rồi đổ phần hổn hợp nguyên liệu vào,cho vô lò nướng đến khi bánh chín,để nguội cắt miếng là dùng được,thêm tách trà cho đỡ ngán.
Khoai mì bào mình dùng loại khoai mì đóng gói bào sẳn,nếu dùng khoai mì tươi lột vỏ rồi,nên ngâm khoai mì vô thau nước muối vài giờ.
Richangyinshi
MuiVi.Com
Nguyên liệu:
500g khoai mì bào
400ml nước cốt dừa
100g đường cát(thích ngọt thì cứ cho thêm,mình thì như vầy là vừa)
2 muỗng sup sữa đặc
1/4 muỗng cà phê va ni
50g đậu xanh cà đã nấu chín
Cách làm:
Trước khi trộn những phần nguyên liệu trên vào làm bánh,nên bật lò cho nóng trước.
Đậu xanh cà nấu chín cho vô máy xay chung với một nửa nước cốt dừa,sau đó cho vào tô,cho khoai mì bào,đường,sữa,vani và nửa phần cốt dừa còn lại vào quậy đều,phết một chút bơ vào khuôn,(không có bơ thì dùng dầu)rồi đổ phần hổn hợp nguyên liệu vào,cho vô lò nướng đến khi bánh chín,để nguội cắt miếng là dùng được,thêm tách trà cho đỡ ngán.
Khoai mì bào mình dùng loại khoai mì đóng gói bào sẳn,nếu dùng khoai mì tươi lột vỏ rồi,nên ngâm khoai mì vô thau nước muối vài giờ.
Richangyinshi
MuiVi.Com