Nếu bạn muốn làm sữa chua tại nhà với nguyên liệu dễ mua, với những công thức đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách làm món sữa chua thơm ngon, chua ngọt dịu mát này. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé! Đen Yogurt sẽ mách bạn
Mẹo 5 cách làm sữa chua thơm ngon tại nhà
Nếu bạn muốn làm mon ăn này tại nhà với nguyên liệu dễ mua, với những công thức đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn thơm ngon, chua ngọt dịu mát này. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!
Sữa chua thuần thực vật sao lại không?
3. Cách làm sữa chua dẻo
3.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa đặc và sữa tươi, sữa chua cái
- Dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua
- Bột gelatin
3.2 Cách thực hiện
- Để làm sữa chua dẻo tại nhà không có quá nhiều khác biệt so với cách làm bằng sữa đặc và sữa tươi.
- Sau khi đã khuấy đều hỗn hợp sữa cùng cái, bạn cho thêm gelatin (đã được ngâm trong nước 5 phút để nở) vào sữa rồi múc vào 1 hộp lớn và tiến hành ủ như bình thường.
- Sau khi ủ sữa chua dẻo, bạn mang để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi cắt thành khối vuông vừa phải để ăn cùng trái cây.
4. Cách làm sữa chua bằng nếp cẩm
4.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- 3 lá dứa
- 1 lít nước lạnh
- 200g nếp cẩm
- 100g đường trắng
- 1/2 thìa cà phê muối
- 100ml nước cốt dừa
4.2 Cách thực hiện
- Gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3–4 tiếng để nếp nở.
- Nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt nữa để sạch hơn rồi cho vào nồi. Thêm vào nước và một ít muối rồi đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại.
- Trong khi đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy đều tay nhé. (Lưu ý: Nếp vừa chín mềm là được, bạn không nên đun quá lâu để tránh bị lại nếp).
- Khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để nếp thật nguội.
- Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào là có thể dùng được nếp cẩm rồi.
Những phương pháp đã được liệt kê trên đây. Một phần sẽ giúp bạn có thể làm ra những mẻ thơm ngon, sánh mịn ngay tại nhà của mình. Hãy tham khảo và thử ngay nhé. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công
Mẹo 5 cách làm sữa chua thơm ngon tại nhà
Nếu bạn muốn làm mon ăn này tại nhà với nguyên liệu dễ mua, với những công thức đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn thơm ngon, chua ngọt dịu mát này. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!
Sữa chua thuần thực vật sao lại không?
3. Cách làm sữa chua dẻo
3.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa đặc và sữa tươi, sữa chua cái
- Dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua
- Bột gelatin
3.2 Cách thực hiện
- Để làm sữa chua dẻo tại nhà không có quá nhiều khác biệt so với cách làm bằng sữa đặc và sữa tươi.
- Sau khi đã khuấy đều hỗn hợp sữa cùng cái, bạn cho thêm gelatin (đã được ngâm trong nước 5 phút để nở) vào sữa rồi múc vào 1 hộp lớn và tiến hành ủ như bình thường.
- Sau khi ủ sữa chua dẻo, bạn mang để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi cắt thành khối vuông vừa phải để ăn cùng trái cây.
4. Cách làm sữa chua bằng nếp cẩm
4.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- 3 lá dứa
- 1 lít nước lạnh
- 200g nếp cẩm
- 100g đường trắng
- 1/2 thìa cà phê muối
- 100ml nước cốt dừa
4.2 Cách thực hiện
- Gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3–4 tiếng để nếp nở.
- Nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt nữa để sạch hơn rồi cho vào nồi. Thêm vào nước và một ít muối rồi đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại.
- Trong khi đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy đều tay nhé. (Lưu ý: Nếp vừa chín mềm là được, bạn không nên đun quá lâu để tránh bị lại nếp).
- Khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để nếp thật nguội.
- Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào là có thể dùng được nếp cẩm rồi.
Những phương pháp đã được liệt kê trên đây. Một phần sẽ giúp bạn có thể làm ra những mẻ thơm ngon, sánh mịn ngay tại nhà của mình. Hãy tham khảo và thử ngay nhé. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công