Bạn đang tìm một món ăn ngon miệng, tràn đầy dinh dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn? Salad tôm bơ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày nắng nóng.
Dưỡng da đẹp dáng cùng salad tôm bơ
Với sự tươi mát từ các nguyên liệu thực vật sẽ là làn gió mới giúp bạn xua tan đi sự chán ngấy của những món ăn đầy dầu mỡ, chất béo. Hãy cùng trainghiemdi.com tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé.
Salad tôm bơ món ăn như thế nào?
Nhắc đến salad mọi người thường nghĩ ngay là một món ăn kèm không có quá nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, với salad bơ tôm lại khác, đây không chỉ là sự kết hợp giữa các nguyên liệu có hàm lượng vitamin cao mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Do đó, bạn không thể bỏ qua món salad này trong thực đơn diet của mình nhé.
Một dĩa salad tôm bơ sẽ cung cấp giá trị dinh dưỡng một ngày cho bạn, bao gồm:
- Lượng calories: 188
- Lượng chất béo: 10,4gr (chiếm 16% giá trị dinh dưỡng một ngày)
- Cholesterol: 105,1mg (chiếm 35% giá trị dinh dưỡng một ngày)
- Sodium (natri): 585,3mg (chiếm 24% giá trị dinh dưỡng một ngày)
- Lượng carbohydrates: 10,3gr (chiếm 3% giá trị dinh dưỡng một ngày). Trong đó lượng đường: 3,6gr
- Protein: 14,8gr (chiếm 30% giá trị dinh dưỡng trong một ngày)
- Vitamin A: 8%
- Vitamin C: 89%
Khi thưởng thức salad bơ bạn không chỉ cảm nhận sự tươi mát từ xà lách, cà chua mà còn có vị tươi từ tôm tất cả đều hòa quyện vào hương vị béo của nước sốt sữa chua và bơ.
Cách chế biến salad tôm bơ
Nguyên liệu:
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, thái đôi hoặc cắt nhỏ: 340g
- Xà lách 200g
- Cà chua bi, cắt đôi: 150g
- Ớt chuông, thái nhỏ: 2 quả
- Bơ thái miếng nhỏ: 2 quả
- Dưa chuột, thái miếng nhỏ: 1 quả
- Rau mùi thái nhỏ: 1/2 chén
Nguyên liệu chế biến salad tôm bơ
Nguyên liệu làm sốt sữa chua:
- Sữa chua Hy Lạp: 200ml
- Giấm táo: 2 thìa cà phê
- Tỏi: 1 tép
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Hạt tiêu đen xay
Làm salad tôm bơ thơm ngon
Bước 1: Làm nước sốt sữa chua
Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào máy xay gồm sữa chua Hy Lạp, giấm táo, tỏi, muối. Xay đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 2: Trộn salad
Cho tôm, cà chua, dưa chuột, ớt chuông, bơ và rau mùi vào bát to. Cho hỗn hợp sốt sữa chua vào trộn đều.
Làm salad tôm bơ ngon béo
Bước 3: Thành phẩm
Cho salad ra đĩa sau đó cho hỗn hợp và rắc tiêu đen lên trên. Để món salad vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn.
Lưu ý:
- Nên sử dụng sữa chua Hy Lạp vì được làm từ sữa tươi nguyên chất, khá đặc và dẻo như kem có vị chua nhẹ và béo ngậy.
- Nếu bạn vẫn không tìm được sữa chua Hy Lạp bạn có thể thay thế bằng mayonnaise và sữa chua không đường.
- Bạn có thể thêm một vài nguyên liệu khác nếu thích như việt quốc, bắp.
- Salad tôm bơ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 ngày.
Dưỡng da đẹp dáng cùng salad tôm bơ
Với sự tươi mát từ các nguyên liệu thực vật sẽ là làn gió mới giúp bạn xua tan đi sự chán ngấy của những món ăn đầy dầu mỡ, chất béo. Hãy cùng trainghiemdi.com tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé.
Salad tôm bơ món ăn như thế nào?
Nhắc đến salad mọi người thường nghĩ ngay là một món ăn kèm không có quá nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, với salad bơ tôm lại khác, đây không chỉ là sự kết hợp giữa các nguyên liệu có hàm lượng vitamin cao mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Do đó, bạn không thể bỏ qua món salad này trong thực đơn diet của mình nhé.
Một dĩa salad tôm bơ sẽ cung cấp giá trị dinh dưỡng một ngày cho bạn, bao gồm:
- Lượng calories: 188
- Lượng chất béo: 10,4gr (chiếm 16% giá trị dinh dưỡng một ngày)
- Cholesterol: 105,1mg (chiếm 35% giá trị dinh dưỡng một ngày)
- Sodium (natri): 585,3mg (chiếm 24% giá trị dinh dưỡng một ngày)
- Lượng carbohydrates: 10,3gr (chiếm 3% giá trị dinh dưỡng một ngày). Trong đó lượng đường: 3,6gr
- Protein: 14,8gr (chiếm 30% giá trị dinh dưỡng trong một ngày)
- Vitamin A: 8%
- Vitamin C: 89%
Khi thưởng thức salad bơ bạn không chỉ cảm nhận sự tươi mát từ xà lách, cà chua mà còn có vị tươi từ tôm tất cả đều hòa quyện vào hương vị béo của nước sốt sữa chua và bơ.
Cách chế biến salad tôm bơ
Nguyên liệu:
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, thái đôi hoặc cắt nhỏ: 340g
- Xà lách 200g
- Cà chua bi, cắt đôi: 150g
- Ớt chuông, thái nhỏ: 2 quả
- Bơ thái miếng nhỏ: 2 quả
- Dưa chuột, thái miếng nhỏ: 1 quả
- Rau mùi thái nhỏ: 1/2 chén
Nguyên liệu chế biến salad tôm bơ
Nguyên liệu làm sốt sữa chua:
- Sữa chua Hy Lạp: 200ml
- Giấm táo: 2 thìa cà phê
- Tỏi: 1 tép
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Hạt tiêu đen xay
Làm salad tôm bơ thơm ngon
Bước 1: Làm nước sốt sữa chua
Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào máy xay gồm sữa chua Hy Lạp, giấm táo, tỏi, muối. Xay đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 2: Trộn salad
Cho tôm, cà chua, dưa chuột, ớt chuông, bơ và rau mùi vào bát to. Cho hỗn hợp sốt sữa chua vào trộn đều.
Làm salad tôm bơ ngon béo
Bước 3: Thành phẩm
Cho salad ra đĩa sau đó cho hỗn hợp và rắc tiêu đen lên trên. Để món salad vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn.
Lưu ý:
- Nên sử dụng sữa chua Hy Lạp vì được làm từ sữa tươi nguyên chất, khá đặc và dẻo như kem có vị chua nhẹ và béo ngậy.
- Nếu bạn vẫn không tìm được sữa chua Hy Lạp bạn có thể thay thế bằng mayonnaise và sữa chua không đường.
- Bạn có thể thêm một vài nguyên liệu khác nếu thích như việt quốc, bắp.
- Salad tôm bơ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 ngày.